Thứ năm 20/06/2024 23:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hạ Long (Quảng Ninh): Đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân “Học tập và làm theo Bác Hồ”

09:53 | 02/06/2024

(Xây dựng) - Ngày 1/6, Đảng bộ các đơn vị kinh tế tư nhân thuộc Thành ủy Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị toàn thể đảng viên, sơ kết 6 tháng đầu năm 2024, quán triệt chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị, Quy định số 144 của Ban Chấp hành Trung ương; sinh hoạt Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam nhất là về văn hóa trong Đảng và đạo đức cách mạng trong tình hình mới”.

Hạ Long (Quảng Ninh): Đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân “Học tập và làm theo Bác Hồ”
Bí thư Đảng ủy các đơn vị kinh tế tư nhân Nguyễn Như Trang, đề nghị các chi Đảng bộ nâng cao chất lượng sinh hoạt Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đạo đức cách mạng trong tình hình mới”.

Đảng bộ các đơn vị kinh tế tư nhân của thành phố Hạ Long có 87 tổ chức Đảng trực thuộc gồm 79 Chi bộ, 8 Đảng bộ bộ phận với tổng số 104 Chi bộ với tổng số 1.534 đảng viên. Đảng bộ có 4 Chi bộ liên kết với tổng số 80 đảng viên; 83 tổ chức Đảng trong doanh nghiệp 100 là vốn của tư nhân với tổng số 1.454 đảng viên; 2 doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước; 6 công ty liên doanh với nước ngoài; 3 công ty 100% vốn của nước ngoài.

Hạ Long (Quảng Ninh): Đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân “Học tập và làm theo Bác Hồ”
Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Hạ Long dự Hội nghị.

6 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ các đơn vị kinh tế tư nhân đã bám sát Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 17 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh và Nghị quyết của Thành ủy gắn với chủ đề công tác năm "Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh"; kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành các chỉ tiêu trong nghị quyết đề ra.

Hạ Long (Quảng Ninh): Đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân “Học tập và làm theo Bác Hồ”
Phó Bí thư Đảng ủy Dương Thị Thanh Nga báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Đảng bộ về thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng.

Về công tác xây dựng Đảng, 6 tháng đầu năm các Chi bộ đã kết nạp 17/43 đảng viên mới đạt 39% kế hoạch năm; trong đó kết nạp được 1 chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng; thành lập 2 tổ chức Đảng cơ sở đạt 100%, trong đó thành lập mới 1 Đảng bộ bộ phận trong Khu công nghiệp Cái Lân và 1 tổ chức cơ sở Đảng ở doanh nghiệp tư nhân. Đảng ủy mở 1 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 57 quần chúng ưu tú; đã hoàn thành 3/6 cuộc kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy theo đúng tiến độ.

Hạ Long (Quảng Ninh): Đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân “Học tập và làm theo Bác Hồ”
Trên 1.200/1.534 đảng viên của 87 tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân của thành phố Hạ Long dự Hội nghị.

Đảng ủy các đơn vị kinh tế tư nhân ở thành phố Hạ Long đã xác định nhiệm vụ 6 tháng cuối năm: Tiếp tục làm tốt công tác chính trị tư tưởng trong Đảng; Tổ chức tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chương trình của Đảng bộ các cấp. Theo đó, từ Đảng ủy đến các Chi bộ tiếp tục tập trung thực hiện và hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024 đảm bảo đúng tiến độ, quy trình, quy định.

Đảng ủy tiếp tục phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố rà soát lựa chọn để thành lập tổ chức công đoàn, giới thiệu nguồn phát triển Đảng. Tiến hành rà soát, đánh giá các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ III, từ đó tập trung triển khai thực hiện các giải pháp thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Nhiều ý kiến tham luận, phân tích rõ những hạn chế và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Và thiết thực sinh hoạt Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam nhất là về văn hóa trong Đảng và đạo đức cách mạng trong tình hình mới”, vắn tắt là đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân “Học tập và làm theo Bác Hồ”.

Vũ Phong Cầm

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load