Chủ nhật 14/07/2024 14:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Giới nhà giàu ở Anh vội bán tài sản vì lo Công đảng tăng thuế lãi vốn

14:41 | 04/07/2024

Nick Ritchie, Giám đốc cấp cao của RBC Wealth Management, cho biết một số ít khách hàng đã bán tài sản để đảm bảo lợi nhuận của họ được đánh thuế “ở mức thuận lợi 20%.”

Giới nhà giàu ở Anh vội bán tài sản vì lo Công đảng tăng thuế lãi vốn
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Một số người giàu ở Anh đang bán các tài sản như cổ phiếu và bất động sản để chuẩn bị cho khả năng Công đảng lên nắm quyền sẽ tăng thuế lãi vốn (thuế áp dụng cho lợi nhuận thu được từ việc bán tài sản - CGT).

Theo phóng viên TTXVN tại London, các nhà hoạch định tài chính đại diện cho những người giàu có ở Anh cho biết một số khách hàng, từ giám đốc điều hành công ty đến các doanh nhân kinh doanh, đã bán bớt các khoản đầu tư.

Quan chức phụ trách lĩnh vực tài chính của Công đảng, bà Rachel Reeves cho biết đảng này không có kế hoạch tăng CGT, nhưng bà từ chối loại trừ khả năng tăng thuế trong toàn bộ nhiệm kỳ nếu Công đảng lên nắm quyền.

Một số nhà quản lý tài sản cho biết “rất nhiều khách hàng” đã liên hệ để hỏi về khả năng tăng CGT. Đối với những người nộp thuế ở mức cao hơn hoặc thuế suất bổ sung, thuế được đánh ở mức 20% đối với lợi nhuận thu được từ việc bán tài sản, mặc dù tài sản bị đánh thuế lên tới 24%.

Ông Toby Tallon, đối tác tại công ty quản lý tài sản Evelyn Partners, cho biết một số khách hàng của ông đang nhanh chóng bán tài sản, đặc biệt là những người cần tiền mặt sớm, trong khi những người khác “đang chờ đợi kết quả cuộc bầu cử” vào ngày 4/7.

Ông nói thêm rằng khách hàng bán cổ phiếu là “những người đã có kế hoạch bán thứ gì đó trong ngắn hạn và trung hạn và vấn đề chỉ là khi nào”..

Nick Ritchie, Giám đốc cấp cao của RBC Wealth Management, cho biết một số ít khách hàng đã bán tài sản để đảm bảo lợi nhuận của họ được đánh thuế “ở mức thuận lợi 20%”, trong khi những khách hàng khác thì nghe ngóng. Ông Ritchie cảnh báo rằng một số người giàu đang cân nhắc việc chuyển ra nước ngoài sinh sống nếu CGT tăng đáng kể.

Mặc dù Công đảng cam kết không tăng thuế đối với người lao động, chẳng hạn như phí bảo hiểm quốc gia, thuế thu nhập hoặc VAT, nhưng đảng này vẫn để ngỏ khả năng thay đổi các loại thuế khác, bao gồm cả CGT. Đảng Bảo thủ cho biết trong cương lĩnh tranh cử của mình rằng họ sẽ không tăng CGT.

Các nhà quản lý tài sản khác đã cảnh báo về tác động của việc tăng CGT đối với nền kinh tế của Anh. Ông Andrew Shepherd, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Brooks Macdonald, cho biết điều này “có khả năng ngăn cản việc đầu tư vào Anh tại thời điểm quan trọng đối với nền kinh tế.”

Ông nói thêm: “Chúng tôi luôn nhận thấy số lượng cuộc gọi của khách hàng tăng lên trong thời gian tổng tuyển cử, khi mọi người tìm kiếm lời khuyên về cách các chính sách mới có thể tác động đến kế hoạch tài chính của họ”.

Theo Phong Hà/(TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load