Thứ ba 23/04/2024 17:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ 12 chính thức khai mạc tại Đà Nẵng

10:21 | 09/12/2020

(Xây dựng) - Ngày 8/12 tại Đà Nẵng, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Duy Tân tổ chức Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ 12, thời gian diễn ra từ ngày 08 – 10/12/2020.

festival sinh vien kien truc toan quoc lan thu 12 chinh thuc khai mac tai da nang
Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ 12 chính thức khai mạc.

Đây là một sân chơi có tầm vóc toàn quốc quy tụ tất cả trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc trên cả nước, là dịp để quảng bá hình ảnh, nghề nghiệp về giáo dục ngành Kiến trúc và những nội dung liên quan đến công tác quy hoạch, kiến trúc, xây dựng của cả nước.

Theo thông lệ cứ 2 năm 1 lần, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với các địa phương và các trường đại học trên toàn quốc tổ chức Liên hoan sinh viên kiến trúc toàn quốc. Đây là hoạt động truyền thống của Hội Kiến trúc sư Việt Nam nhằm tạo sinh hoạt giao lưu giữa các kiến trúc sư và sinh viên, giữa thầy và trò, giữa các đồng nghiệp, là dịp để trao đổi nghề nghiệp, về quy hoạch - kiến trúc - xây dựng. Tham dự Festival 2020 có 70 giảng viên và 400 sinh viên của 21 trường đại học có đào tạo ngành Kiến trúc trên toàn quốc.

Chủ đề của Festival 2020 đó là “Kiến trúc thời đại công nghệ số”, gồm các nội dung thi tài năng: Tạo hình theo Parametric design với chủ đề Sóng; Thiết kế nhanh với chủ đề, Một không gian thân thiện bên sông và chủ đề Đô thị cho mọi người. Vẽ mỹ thuật với chủ đề Thành phố hai bên sông. Nhiếp ảnh với chủ đề Đà Nẵng – Phố và Người. Đắp tượng cát có chủ đề Thành phố Núi – Sông – Biển.

Ngoài các nội dung thi tài năng, các hoạt động giao lưu văn hóa giữa các trường, Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc năm 2020 còn có Talkshow “Thiết kế theo tham số” của các diễn giả: KTS. Nguyễn Trọng Thụy và KTS. Nguyễn Xuân Mẫn.

Phát biểu tại đêm khai mạc, TS.KTS Phan Đăng Sơn - Chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam cho rằng: Cùng với Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng là một trong hai thành phố trẻ nhất của cả nước ở hai khía cạnh: lối sống năng động - cởi mở - dấn thân và... phong cách kiến trúc đổi mới - đột phá - sáng tạo.

Liên hoan sinh viên kiến trúc toàn quốc! Nơi tạo ra sân chơi chung, đầy khí sắc cho tuổi trẻ một ngành nghệ thuật đặc thù, nghệ thuật có pha trộn cả yếu tố kỹ thuật. Tại đây, những người sinh viên tiêu biểu ở các trường đào tạo kiến trúc sư trong cả nước có cơ hội thăng hoa, bày tỏ tự do ý tưởng của mình, trong công cuộc chinh phục đường lên đỉnh kiến thức.

Chắc chắn trò và thầy của 21 trường đại học khắp mọi miền tổ quốc sẽ có nhiều cơ hội thắp lên ngọn lửa nhiệt tình đam mê, thắm đượm trí tuệ tiềm tàng, làm nên những tác phẩm dự thi vừa mãnh liệt trẻ trung, vừa mang tính học thuật sắc sảo, vừa thể hiện tính thời đại 4.0 của Việt nam, vừa gần gũi với tình người, nghĩa đất Đà nẵng.

festival sinh vien kien truc toan quoc lan thu 12 chinh thuc khai mac tai da nang
Tham dự Festival 2020 có 70 giảng viên và 400 sinh viên của 21 trường đại học có đào tạo ngành Kiến trúc trên toàn quốc.

Điều quan trọng nhất đạt được ở kết quả cuộc liên hoan này, là giới sinh viên kiến trúc từ mỗi trường sẽ có được thêm nhiều cơ hội liên kết, trao đổi, học hỏi lẫn nhau thành một hệ thống rộng mở toàn khắp. Cũng từ những cuộc thi ở đây, các bạn sinh viên sẽ tăng thêm kỹ năng phát huy vai trò cá nhân, làm việc theo nhóm; bồi dưỡng được phương pháp sáng tác, phương pháp trình bày; cách mở ra - gói lại một vấn đề; hướng gắn kết sáng tạo với thực tiễn.

Ngọc Long

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load