Thứ bảy 18/05/2024 13:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Festival Biển Nha Trang 2023: Tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt Nam

14:59 | 01/06/2023

(Xây dựng) - Tối 31/5, tại Công viên Tuệ Tĩnh (đường Trần Phú, thành phố Nha Trang), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ hội áo dài năm 2023 với chủ đề “Nha Trang biển gọi”. Lễ hội là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023.

Festival Biển Nha Trang 2023: Tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt Nam
Gần 600 bộ áo dài đã được các diễn viên, hội viên, phụ nữ trong tỉnh biểu diễn tại Lễ hội.

Lễ hội áo dài đã trở thành một sự kiện văn hóa - du lịch nổi bật, tạo được dấu ấn riêng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương và du khách tại tỉnh Khánh Hòa.

Lễ hội áo dài năm nay được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài truyền thống Việt Nam thông qua các hoạt động văn hóa tinh thần phong phú, hấp dẫn, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Tại lễ hội, gần 600 bộ áo dài đã được các diễn viên, hội viên, phụ nữ trong tỉnh biểu diễn. Qua đó, giới thiệu với người dân, du khách về chiếc áo dài Việt Nam qua từng giai đoạn phát triển của đất nước và gắn với bản sắc văn hóa đặc trưng của từng vùng miền.

Bà Nguyễn Quỳnh Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa cho biết, áo dài truyền thống của Việt Nam là thương hiệu độc nhất, ấn tượng. Áo dài đã góp phần quan trọng vào các hoạt động quảng bá hình ảnh của Việt Nam ra thế giới.

Cùng với sự phát triển không ngừng của cuộc sống, áo dài đang có cuộc hòa nhập đầy ấn tượng từ trang phục chỉ mặc trong lễ, Tết và giờ đây áo dài trở thành đời thường, có tính ứng dụng cao, không phân biệt giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, hoàn cảnh cá nhân.

Festival Biển Nha Trang 2023: Tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt Nam
Trình diễn áo dài xưa (Ảnh: T.T).

“Áo dài có thể tôn lên vẻ đẹp của bất kỳ ai yêu quý và trân trọng áo dài. Đó chính là thông điệp mà Ban tổ chức Lễ hội áo dài muốn gửi đến tất cả mọi người, đặc biệt là du khách nước ngoài đến tham dự các hoạt động trong dịp Festival Biển, để biết thêm nét đặc sắc, bức tranh muôn màu muôn vẻ khi mọi người khoác lên mình chiếc áo dài”, bà Nga chia sẻ.

Lễ hội diễn ra với các phần trình diễn của các diễn viên, ca sỹ... và phụ nữ các đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh Khánh Hòa với các phần trình diễn trang phục áo dài xưa, áo dài tân thời, áo dài trong các dịp lễ cưới, hỏi và bộ sưu tập áo dài 54 dân tộc anh em.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load