Thứ bảy 25/06/2022 05:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

FECON kết thúc năm 2021 với loạt gói thầu mới trị giá hơn 550 tỷ đồng

22:15 | 30/12/2021

(Xây dựng) - Công ty Cổ phần FECON (FCN – HoSE) thông báo trúng nhiều gói thầu mới với tổng trị giá hơn 550 tỷ đồng trong tháng 12, trong đó nổi bật là các gói thầu khu vực phía Nam.

fecon ket thuc nam 2021 voi loat goi thau moi tri gia hon 550 ty dong
Lãnh đạo FECON tham dự Lễ ký kết hợp đồng gói thầu SH2-XL01 thuộc Dự án luồng sông Hậu (giai đoạn 2).

Sau khoảng thời gian dài chững lại vì dịch bệnh, những tháng cuối năm đã chứng kiến sự sôi động của thị trường xây dựng khi nhiều dự án đồng loạt được triển khai, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ.

Theo đại diện FECON, doanh nghiệp này đã trúng một loạt dự án mới trong lĩnh vực hạ tầng như: Gói thầu trị giá 91 tỷ đổng tại Nhà máy xử lý nước thải Nhiêu Lộc - Thị Nghè (Thành phố Hồ Chí Minh); Dự án đầu tư xây dựng công trình luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu (giai đoạn 2) trị giá hơn 62 tỷ đồng; Gói thầu Thi công đoạn Km8+900-Km14+243 và cầu Gành Hào tại Dự án Đầu tư xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 1A đoạn qua thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau trị giá 97 tỷ đồng.

Mảng nền móng – lĩnh vực kinh doanh truyền thống của FECON cũng ghi nhận một số gói thầu tiêu biểu tại Dự án Trung tâm Hội nghị 30 - 4 (Thành phố Hồ Chí Minh) trị giá gần 59 tỷ đồng; Dự án Khu Nhà ở cao tầng Green View Garden (Thành phố Hồ Chí Minh) trị giá 66 tỷ đồng; Gói thầu xử lý nền tại Aqua City 37,5 tỷ đồng…

Ngoài ra, tại Hà Nội, FECON cũng đảm nhận một phần việc tại Gói thầu 4 thuộc Dự án “Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá” với tổng giá trị 93 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án trọng điểm của Thủ đô. Tại Dự án này, FECON từng tham gia thực hiện nhiều gói thầu trước đó, gồm: Công tác thi công xử lý nền (gói thầu số 1 - gói thầu xây dựng nhà máy), Xây dựng hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính (gói thầu số 2); Công tác hỗ trợ kỹ thuật và một số hạng mục phụ trợ (gói thầu số 3 - Xây dựng hệ thống cống bao cho sông Lừ). Các gói thầu khác tại Vin Vũng Áng, Vin Phú Quốc, dự án Hòa Phát Dung Quất giai đoạn 2… cũng mang về cho FECON hơn 50 tỷ đồng doanh số.

Với tổng giá trị hơn 550 tỷ đồng, các gói thầu quan trọng này không chỉ đóng góp một phần vào kết quả kinh doanh quý IV của FECON, mà còn là bước đệm cho doanh nghiệp trước thềm năm mới 2022 kỳ vọng sẽ có nhiều khởi sắc so với năm 2021 bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Chia sẻ về mục tiêu phát triển, FECON cho biết trong thời gian tới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục ưu tiên nâng cao năng lực tổng thầu của mình tại tại các dự án xây dựng công nghiệp và xây dựng hạ tầng trên cơ sở phát huy năng lực xuất sắc về nền móng, đồng thời thúc đẩy hoàn thiện hồ sơ pháp lý cho các dự án đầu tư đã phát triển từ 2-3 năm trở lại đây để có thể triển khai đầu tư mạnh mẽ trong 2-3 năm tới.

Ninh Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
 • cong ty han viet don vi san xuat bat nhua tai binh duong duoc danh gia cao

  (Xây dựng) - Bạt nhựa Hàn Việt tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm bạt nhựa hàng đầu tại Việt Nam. Hàn Việt tự tin với tiêu chí sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng giá thành cạnh tranh sẽ chinh phục được hàng triệu khách hàng tin dùng.

 • new real estate noi uy tin chat luong lam nen thuong hieu

  (Xây dựng) - Bất động sản đã và đang là thị trường có nhiều tiềm năng phát triển. Đây cũng là thời cơ thuận lợi để các đơn vị chuyên môi giới và tư vấn bất động sản khẳng định mình và phát triển vững vàng. Đặc biệt, những đơn vị có triết lý kinh doanh cùng đường lối phát triển phù hợp thì dù còn non trẻ sẽ vẫn có được những dấu ấn riêng trên thị trường.

 • nha lap ghep xu huong tren the gioi va tam nhin cua tap doan amaccao

  (Xây dựng) - Là doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, có tiềm lực về công nghệ và con người, Tập đoàn AMACCAO đưa công nghệ nhà lắp ghép vào hoạt động xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp tại Việt Nam.

 • tap doan fecon hop tac cung corio generation phat trien du an dien gio ngoai khoi vung tau

  (Xây dựng) - Corio Generation đã ký thỏa thuận hợp tác cùng phát triển với Fecon, một trong những Tập đoàn hàng đầu về xây dựng và hạ tầng tại Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác trong dự án điện gió ngoài khơi công suất 500MV tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 • cong ty hoang quan se phat hanh them 100 trieu co phieu rieng le

  (Xây dựng) – Tại Đại hội cổ đông thường niêm năm 2022, Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) đã trình Đại hội kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỷ đồng. Nguồn vốn này nhằm mua lại cổ phần tại Công ty cổ phần Đầu tư Thành phố Vàng với 650 tỷ đồng và bổ sung vốn để tiếp tục đầu tư phát triển Dự án nhà ở xã hội Golden City là 350 tỷ đồng.

 • bat dong san nhat nam but pha trong chien luoc dau tu

  (Xây dựng) - Sau hơn 3 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Đầu tư Thương mại BĐS Nhật Nam (Công ty BĐS Nhật Nam) đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá trong chiến lược kinh doanh, cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ để sẵn sàng “bứt phá” trong giai đoạn 2022 - 2027.

Xem thêm
 • tap doan ttp 15 nam but pha vuon ra bien lon

  (Xây dựng) - Ngày 03/7/2022 là mốc quan trọng đánh dấu chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn TTP; đưa TTP không chỉ trở thành một tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Quảng Ninh, mà còn đóng góp to lớn, thúc đẩy nền kinh tế của TP Cẩm Phả phát triển.

  14:16 | 22/06/2022
 • tong cong ty xay dung truong son no luc vuot kho

  (Xây dựng) - Công trình Dự án Nhà máy Thuỷ điện Ialy mở rộng do Tập đoàn điện lực Việt Nam làm Chủ đầu tư; giao cho liên danh nhà thầu thi công là các Tổng công ty: Lũng Lô, Trường Sơn, Sông Đà, LILAMA - những nhà thầu có nhiều kinh nghiệm thi công các nhà máy thuỷ điện.

  14:11 | 22/06/2022
 • vicem hoang mai tao da but pha

  (Xây dựng) - Thêm một mốc son trong lịch sử hơn 20 năm xây dựng và phát triển của VICEM Hoàng Mai, đó là cuối tháng 3/2022 hoàn thành dự án cải tạo chiều sâu, thay đổi về công nghệ, giúp DN đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh và tăng lợi thế cạnh tranh.

  14:10 | 22/06/2022
 • vicem trai ngot tu doi moi sang tao

  (Xây dựng) - Là DN xi măng lớn nhất Đông Nam Á, trụ cột của ngành Xi măng Việt Nam, Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) đang nỗ lực đổi mới sáng tạo, tăng cạnh tranh và đạt kết quả kinh doanh khả quan trong 5 tháng đầu năm.

  14:08 | 22/06/2022
 • vicem hai phong tieu thu va doanh thu tang

  (Xây dựng) - Bám sát chủ đề năm 2022 "Đổi mới, kỷ cương, thị trường, số hóa", lãnh đạo VICEM Hải Phòng đã chỉ đạo quyết liệt, sát sao các phòng ban, cán bộ công nhân viên nhà máy thực hiện các giải pháp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.

  14:07 | 22/06/2022
 • nganh fb da nang tiep da but pha

  (Xây dựng) – Ngày 24/6 tới đây, iPOS.vn cùng cộng đồng F&B Việt Nam đồng tổ chức sự kiện và triển lãm ngành F&B quy mô lớn tại Đà Nẵng. Sự kiện được tổ chức lúc 08h30 tại Khách sạn Grand Mercure Đà Nẵng – Khu biệt thự Đảo Xanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

  12:04 | 22/06/2022
 • th true milk tien phong san xuat phoi trong ong nghiem cho bo sua tai viet nam

  (Xây dựng) - “Xét về triển khai trong thực tiễn hoạt động thụ tinh ống nghiệm cho bò sữa thì Tập đoàn TH chính là doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam. Đây là đơn vị hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi như: Có cụm trang trại hiện đại, có đàn bò sữa lớn, tiệm cận 70.000 con với những con bò có tiềm năng di truyền tốt, trang thiết bị công nghệ cao đồng bộ,…”, PGS.TS Hoàng Kim Giao - Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Gia súc lớn Việt Nam nhận định.

  08:00 | 21/06/2022
 • vinamilk green farm dau an ro net cua nganh sua viet nam tren hanh trinh phat trien ben vung

  (Xây dựng) - Ngày 14-16/6, Hội nghị Sữa toàn cầu lần thứ 15 đã được tổ chức tại Pháp, với sự tham dự của gần 200 tổ chức, doanh nghiệp trên thế giới với nhiều báo cáo, bài trình bày về các xu hướng phát triển bền vững của ngành sữa trên toàn cầu và tại nhiều quốc gia.

  16:14 | 20/06/2022
 • src can thoai von khoi sao vang hoanh son bao toan von co can bao toan dat vang

  (Xây dựng) - Biên bản họp Hội đồng quản trị số 96/BB-HĐQT ngày 19/6/2018 cho thấy Công ty Cổ phần Cao su Sao Vàng (SRC) phải thoái vốn khỏi Công ty TNHH Sao Vàng – Hoành Sơn theo quy định của pháp luật và bảo toàn vốn. Thế nhưng, 4 năm đã trôi qua, SRC vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ này.

  15:43 | 20/06/2022
 • chao he cuc chat ngay ngat qua tang cung th

  (Xây dựng) - Từ ngày 20/4 đến hết ngày 14/7/2022, Tập đoàn TH thực hiện chương trình khuyến mại mùa hè với hơn 600.000 giải thưởng, dành cho khách hàng mua các sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe là trà tự nhiên TH true TEA và nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk.

  15:39 | 20/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load