Thứ ba 26/09/2023 20:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

ERAVCTED và DAIKIN Việt Nam xây dựng chương trình hợp tác về tiết kiệm điện hiệu quả

11:50 | 19/08/2022

(Xây dựng) – Vừa qua, Giám đốc ERAVCTED và Chủ tịch HĐQT DAIKIN Việt Nam cùng ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về “Thúc đẩy sử dụng các giải pháp để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả” dưới sự tham dự chứng kiến của đại diện Phòng chuyên môn của Cục Điều tiết điện lực, Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Ban Kinh doanh - Tập đoàn Điện lực Việt Nam và cán bộ viên chức ERAVCTED.

eravcted va daikin viet nam xay dung chuong trinh hop tac ve tiet kiem dien hieu qua
Ông Nguyễn Quang Minh - Giám đốc ERAVCTED và bà Lý Thị Phương Trang - Chủ tịch HĐQT DAIKIN Việt Nam cùng ký kết thỏa thuận hợp tác.

Ông Nguyễn Quang Minh cho biết, kể từ khi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả được Quốc hội thông qua, Chính phủ và Bộ Công Thương rất coi trọng các hoạt động thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, coi đó là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất và bền vững giúp đảm bảo an ninh cung cấp điện, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Điều này đã được Thủ tướng Chính phủ cụ thể hóa tại các Quyết định số 280/QĐ-TTg ngày 13/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030 (Chương trình VNEEP 3) và Quyết định số 279/QD-TTg ngày 8/3/2018 phê duyệt Chương trình Quốc gia về Quản lý nhu cầu điện giai đoạn 2018-2020 định hướng đến năm 2030 (Chương trình quốc gia DSM). Trong đó đã xác định rõ mục tiêu tổng quát của các Chương trình là: Góp phần đảm bảo cung ứng điện, nâng cao chất lượng điện năng và độ tin cậy cung cấp điện, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hiệu quả kinh tế chung của hệ thống điện gắn với phát triển bền vững ngành Điện, ngành năng lượng; Huy động mọi nguồn lực trong nước và quốc tế cho thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả thông qua việc triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp quản lý Nhà nước, hỗ trợ kỹ thuật, nghiên cứu khoa học công nghệ và phát triển sản phẩm, chuyển đổi thị trường, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, tranh thủ kinh nghiệm và sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế trong lĩnh vực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Nâng cao nhận thức của khách hàng sử dụng điện và toàn xã hội trong việc quản lý nhu cầu năng lượng và sử dụng năng lượng hiệu quả, hình thành thói quen sử dụng năng lượng, sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong mọi hoạt động của xã hội.

Là một đơn vị trực thuộc Cục Điều tiết điện lực và được thành lập theo Quyết định số 2050/QĐ-BCT ngày 28/4/2009 của Bộ trưởng Bộ Công Thương với các chức năng, nhiệm vụ chính sau: Quan hệ, hợp tác, liên kết kinh tế với các tổ chức, cá nhân trong hoặc ngoài ngành về lĩnh vực điều tiết điện lực và phát triển thị trường điện lực theo quy định của pháp luật; Thực hiện các dịch vụ tư vấn kỹ thuật, công nghệ và nghiệp vụ trong lĩnh vực điều tiết điện lực, phát triển thị trường điện lực, phát triển năng lượng tái tạo, quản lý nhu cầu điện và tiết kiệm năng lượng; Cung cấp các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và tổ chức thực hiện ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ trong hoạt điều tiết điện lực và phát triển thị trường điện lực.

Ngoài ra, trong năm 2022, Bộ Công Thương đã giao ERAVCTED xây dựng và quản lý hoạt động của Mạng lưới Tiết kiệm điện Việt Nam (VESN). Vì vậy, ông Nguyễn Quang Minh cho rằng hợp tác với DAIKIN Việt Nam tại thời điểm này rất phù hợp và có ý nghĩa với ERAVCTED không chỉ là động lực để thúc đẩy các hoạt động sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm, quản lý nhu cầu điện (DSM) mà còn là một cơ hội để ERAVCTED khẳng định chất lượng thực hiện các dịch vụ tư vấn kỹ thuật, công nghệ và nghiệp vụ liên quan đến điều tiết điện lực, phát triển thị trường điện lực, quản lý nhu cầu điện và tiết kiệm năng lượng.

Về phía DAIKIN Việt Nam, bà Lý Thị Phương Trang đã khẳng định các giải pháp tiết kiệm điện là một mắt xích không thể thiếu để triển khai thành công các chiến lược và chương trình sử dụng năng lượng, sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả của mỗi quốc gia. Để đạt được mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính về 0 vào năm 2050, cần có sự đồng lòng, chung tay của đơn vị quản lý Nhà nước, doanh nghiệp sản xuất và người tiêu dùng.

Sự kiện ngày hôm nay sẽ là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động và sự kiện để nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, vận dụng ứng dụng mới như trí tuệ nhân tạo hoặc là phân tích dữ liệu lớn để đưa vào các sản phẩm dịch vụ... Hợp tác này, DAIKIN Việt Nam sẽ đồng hành cùng ERAVCTED: Xây dựng, nghiên cứu các giải pháp về tiết kiệm điện, các nghiên cứu về quản lý nhu cầu điện; Tham gia giới thiệu các công nghệ tiết kiệm điện, sử dụng điện hiệu quả mới, thay thế các công nghệ cũ hiệu suất thấp, có ảnh hưởng đến môi trường và biến đổi khí hậu; Tuyên truyền về lợi ích xã hội, lợi ích kinh tế khi thực hiện tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện qua các giải pháp về đầu tư công nghệ sạch, thông minh, hiệu suất cao; Thay đổi nhận thức và tư duy đầu tư, khuyến khích đầu tư nghiên cứu các giải pháp tiết kiệm điện.

Biên bản ghi nhớ này sẽ kéo dài đến năm 2025, theo đó hợp tác đặt mục tiêu đạt được nhiều kết quả có ích cho xã hội, cộng đồng, ngành Điện Việt Nam khi tận dụng hết vai trò, năng lực chuyên môn của ERAVCTED để khuyến khích, hỗ trợ DAIKIN Việt Nam nghiên cứu, phát triển và đầu tư các sản phẩm tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, thông qua hợp tác này sẽ thúc đẩy các hoạt động về truyền thông, nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, các chương trình quản lý nhu cầu điện và các lợi ích khác để tiến đến mục tiêu góp phần hiện thực hóa các tuyên bố của Việt Nam tại Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 26 (COP26).

Tại buỗi Lễ ký kết, đại diện các bên tham gia đều bày tỏ mong muốn quan hệ đối tác lâu dài giữa ERAVCTED và DAIKIN Việt Nam sẽ gặt hái nhiều thành công và sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ các hoạt động cụ thể trong thời gian tới.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
 • Bảng giá thi công điện mạng văn phòng

  (Xây dựng) - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án M&E (Mechanical & Electrical) điện văn phòng cho hàng trăm khách hàng trên nhiều toà nhà, ITToday Việt Nam tự hào khẳng định năng lực và chất lượng phục vụ đối với khách hàng và đối tác. Chúng tôi được biết đến như một nhà thầu chuyên nghiệp và đáng tin cậy trong ngành này.

 • Signify Việt Nam ký kết hợp tác cùng Đức Tường Group mở rộng thị phần đèn chiếu sáng chuyên dụng

  (Xây dựng) - Sự hợp tác giữa Tập đoàn Signify và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Tường (Đức Tường Group) dựa trên cơ sở phù hợp về định hướng chiến lược phát triển thị phần đèn chiếu sáng chuyên dụng, đề cao chất lượng và khai thác tối đa thế mạnh của sản phẩm chiếu sáng mang thương hiệu Philips. Đồng thời, hỗ trợ mở rộng mạng lưới phân phối mạnh mẽ thông qua Đức Tường Group.

 • Hải Dương: Đánh giá, xếp loại doanh nghiệp Nhà nước thuộc UBND tỉnh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành Quyết định đánh giá hiệu quả hoạt động và xếp loại doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc UBND tỉnh năm 2022.

 • Khám phá các hình thức tặng quà linh hoạt

  (Xây dựng) - Hiện nay thẻ quà tặng, phiếu quà tặng hay mã quà tặng đã xuất hiện như những phương thức tặng quà mạnh mẽ, đem lại tính tiện lợi cho cả người tặng và người nhận. Cùng khám phá sâu hơn về những hình thức tặng quà tinh tế này.

 • Zoomlion Service Tour 2023 - “Chúng tôi quan tâm hơn cả bạn quan tâm”

  (Xây dựng) - Hành trình Service Tour 2023 của Zoomlion tại khu vực Việt Nam được diễn ra thuận lợi và thành công trong vòng 02 tháng trên nhiều tỉnh thành của cả nước.

 • Xây dựng siêu thị mini Go Tam Quan tại cửa ngõ Bình Định - Quảng Ngãi

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần Tasmania Bình Định và Công ty TNHH Grand Việt Hưng vừa tổ chức Lễ động thổ xây dựng siêu thị mini Go Tam Quan thuộc Tập đoàn Central Retail tại Khu đô thị phía Nam cây xăng dầu Việt Hưng, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load