Thứ năm 18/07/2024 19:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đường bê tông sụt lún ở Gia Viễn (Ninh Bình): Đã hết thời gian bảo hành nhưng sẽ cho sửa chữa

19:45 | 26/10/2023

(Xây dựng) – Liên quan đến tuyến đường bê tông bị sụt lún, nứt ở xóm 1 Lỗi Sơn, xã Gia Phong, huyện Gia Viễn (Ninh Bình), Chủ tịch UBND xã Gia Phong cho biết, đã hết thời gian bảo hành nhưng địa phương sẽ cho tu bổ, sửa chữa lại.

Đường bê tông sụt lún ở Gia Viễn (Ninh Bình): Đã hết thời gian bảo hành nhưng sẽ cho sửa chữa
Đã hết thời gian bảo hành, tuy nhiên UBND xã Gia Phong sẽ cho tu bổ, sửa chữa.

Cụ thể, ông Đinh Huy Lựa - Chủ tịch UBND xã Gia Phong cho biết: Sau khi cho cán bộ chuyên môn kiểm tra nguồn gốc tuyến đường này thì phần cốt đường được hình thành bởi Dự án phân lũ, chậm lũ của tỉnh, đã triển khai từ những năm 2006 do Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường thi công.

Còn về phần bê tông thì trong quá trình triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, xã vận động sự góp sức của bà con nhân dân, cùng một số nguồn vốn xã hội hoá khác và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương đã bê tông hoá thành công tuyến đường từ xóm 1 Lỗi Sơn về trung tâm xã Gia Phong vào năm 2016 với tổng chiều dài khoảng 1km. Đến nay, tuyến đường này đã hoàn thành và đi vào sử dụng được 7 năm, đồng thời cũng đã hết thời gian bảo hành.

Qua công tác kiểm tra, tuyến đường này mới bị nứt khoảng hơn 2 năm trở lại đây với chiều dài khoảng 100m do xe vận tải chở hàng hoá chạy chủ yếu vào ban đêm từ phía huyện Nho Quan qua, chứ không phải do chất lượng công trình như người dân phản ánh.

“Đã hết thời gian bảo hành, tuy nhiên trước mắt xã sẽ cho trám lấp những chỗ nứt để tránh vết nứt lan rộng, đồng thời sẽ bố trí nguồn lực để tu sửa và trải asphalt toàn tuyến để xóm 1 Lỗi Sơn sắp tới đón nông thôn mới kiểu mẫu. Ngoài ra, về lâu dài sẽ bố trí thêm khung hạn chế tải trọng để tránh xe vận tải đi vào làm hư hỏng đường”, ông Đinh Huy Lựa khẳng định.

Anh Tú

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load