Thứ tư 24/04/2024 22:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Dự kiến sẽ có hơn 11.000 lượt khách tham quan tại ProPak Vietnam 2024

21:14 | 29/02/2024

(Xây dựng) - ProPak Vietnam 2024 là sự kiện Triển lãm Quốc tế lần thứ 17 về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 03 – 05/4/2024 với hơn 450 đơn vị trưng bày đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới…

Dự kiến sẽ có hơn 11.000 lượt khách tham quan tại ProPak Vietnam 2024
Nhiều cơ hội giao thương cho các doanh nghiệp tại ProPak Vietnam 2024.

Ngày 29/2, Công ty Informa Markets Việt Nam thông tin đến báo chí về sự kiện Triển lãm Quốc tế lần thứ 17 về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam – ProPak Vietnam 2024.

Theo Ban tổ chức, ProPak Vietnam 2024 sẽ diễn ra trong 03 ngày tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, hứa hẹn đem đến cơ hội giao thương tiềm năng cho ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam, sát cánh cùng doanh nghiệp tăng trưởng, giành lợi thế cạnh tranh lâu dài thông qua các công nghệ đóng gói thông minh.

Nghiên cứu từ Infoma Markets cho thấy, nhu cầu về bao bì giấy carton ngày càng tăng nhờ vào sự thúc đẩy của thương mại điện tử. Đơn vị này cũng cho biết, theo dữ liệu của Chính phủ, hơn một nửa trong số 96 triệu người Việt Nam sẽ mua sắm trực tuyến vào năm 2025.

Cùng với đó, sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành bán lẻ, mỹ phẩm và xuất khẩu sản phẩm điện tử cũng góp phần gia tăng nhu cầu về bao bì carton. Hiện tại, ngành thực phẩm và đồ uống tiếp tục nắm giữ thị phần bao bì giấy đáng kể. Kể từ khi chiến dịch “Race to Net Zero” – giảm phát thải ròng bằng 0 xuyên suốt đến năm 2050 đang được Chính phủ phát động, khái niệm kinh tế tuần hoàn và các yêu cầu về tính bền vững ngày càng có ảnh hưởng đến thiết kế bao bì.

Đặc biệt, các bao bì khả năng tái chế cao đang dần trở thành một phần quan trọng của quy trình đóng gói trong ngành thực phẩm và đồ uống. Đây cũng là một trong những yếu tố then chốt thúc đẩy sự phát triển của ngành bao bì giấy Việt Nam.

Theo Mordor Intelligence, quy mô thị trường bao bì giấy Việt Nam ước tính đạt 2,60 tỷ USD vào năm 2024 và dự kiến sẽ đạt 4,14 tỷ USD vào năm 2029, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 9,73% trong giai đoạn 2024 – 2029.

ProPak Vietnam 2024 không chỉ tạo ra không gian trưng bày hấp dẫn mà còn đặt sự chú trọng vào việc phát triển chuỗi hội thảo và hội thảo quốc tế, nơi tập trung các chủ đề chuyên sâu và kỹ thuật liên quan đến ngành chế biến, đóng gói và bao bì. Năm nay, các chương trình hội thảo tại triển lãm sẽ xoay quanh những chủ đề như “Bao bì Thông minh: Cơ hội và Thách thức cho Việt Nam & Đông Nam Á”…

Dự kiến sẽ có hơn 11.000 lượt khách tham quan tại ProPak Vietnam 2024
Theo Ban tổ chức, ProPak Vietnam 2024 không chỉ tạo ra không gian trưng bày, sẽ có các chương trình hội thảo tại triển lãm sẽ xoay quanh những chủ đề như: “Bao bì Thông minh: Cơ hội và Thách thức cho Việt Nam & Đông Nam Á”.

Ông Jeffrey Au – Giám đốc kinh doanh Informa Markets Asia cho biết: “Mức tiêu thụ bao bì nhựa sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới, dù xu hướng giảm thiểu, thay thế các sản phẩm, nguyên liệu nhựa và các quy định quản lý chất thải ngày một nghiêm ngặt đang gia tăng. Các doanh nghiệp có tầm nhìn xa về tương lai sẽ chuyển đổi dần sang quy trình sản xuất tuần hoàn. Trọng tâm chính của ngành lúc này là cung cấp nguyên liệu, thiết kế và các hệ thống đóng gói có khả năng tái chế cao, nhằm tích hợp ngành nhựa vào nền kinh tế tuần hoàn. Đây cũng chính là sứ mệnh mà chúng tôi hướng đến, khi quy tụ hơn 450 nhà triển lãm từ khắp nơi trên thế giới đến với thị trường Việt Nam, đồng thời ra mắt khu trưng bày DrinkTech dành riêng cho công nghệ đồ uống – một lĩnh vực đầy hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới tại Việt Nam”.

Công Danh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load