Thứ năm 30/05/2024 04:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Dự án đường dây 500kV mạch 3: Chậm nhất ngày 15/5 cột thép cuối cùng phải đưa đến vị trí móng

22:27 | 19/04/2024

(Xây dựng) – Đến nay, nhiều vị trí móng đã hoàn thành và đang phải chờ cột, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An yêu cầu các đơn vị cung cấp cột thép bằng mọi giải pháp phải tăng tốc tiến độ sản xuất. Các đơn vị này, phải đảm bảo muộn nhất ngày 15/5 lô hàng cuối cùng đến công trường để đơn vị tiến hành lắp dựng cột Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Dự án đường dây 500kV mạch 3: Chậm nhất ngày 15/5 cột thép cuối cùng phải đưa đến vị trí móng
Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra tiến độ sản xuất và cung cấp cột thép tại các đơn vị: Công ty Cổ phần Việt Vương; Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Ngãi Cầu; Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 4; Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh ngày 17/4.

Theo EVN, Công ty Cổ phần Việt Vương đảm nhận cung cấp 100 vị trí cột, tương đương 14.119 tấn thép; Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Ngãi Cầu đảm nhận cung cấp 18 cột, tương đương 1.877 tấn thép; Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 4 đảm nhận cung cấp 40 cột, tương đương 4.003 tấn thép.

Đại diện các đơn vị cho biết: Xác định tính chất cấp bách, quan trọng của dự án, các đơn vị đã và đang dồn toàn lực, nỗ lực tối đa để cung cấp cột thép cho các dự án.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An và Đoàn công tác đã lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị, đồng thời nhấn mạnh tính chất cấp bách và tầm quan trọng của Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối khi có ý nghĩa quan trọng đảm bảo cung cấp điện cho miền Bắc; đồng thời phải hoàn thành trong tháng 6 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều vị trí móng đã hoàn thành và đang phải chờ cột, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An yêu cầu các đơn vị cung cấp cột thép bằng mọi giải pháp phải tăng tốc tiến độ sản xuất. Trong đó, cần tăng cường nhân lực, máy móc cho sản xuất, đảm bảo cung cấp cột thép muộn nhất ngày 15/5 lô hàng cuối cùng đến công trường để đơn vị tiến hành lắp dựng cột.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An cũng yêu cầu Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc và miền Trung cử cán bộ bám sát tiến độ sản xuất tại các nhà máy, kịp thời báo cáo Tổng công ty nếu có vấn đề phát sinh hoặc nguy cơ chậm tiến độ của các nhà thầu, để Tổng công ty, Tập đoàn có phương án tháo gỡ kịp thời.

Cùng ngày, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An và Đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ thi công vị trí móng cọc Dự án đường dây 500kV Nhà máy nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối đoạn qua tỉnh Hưng Yên và Thái Bình. Ghi nhận sự cố gắng của các đơn vị khi đã mở đường công vụ, triển khai ép cọc, song Chủ tịch HĐTV EVN nhấn mạnh, đây là dự án rất quan trọng nhằm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và được Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm.

Do vậy, các nhà thầu cần nỗ lực hơn nữa thi công 3 ca, 4 kíp, 24/7, tăng cường máy móc, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ thi công bù đắp khối lượng đang bị chậm; hoàn thành các vị trí móng trong tháng 4; trong quá trình thi công nếu gặp khó khăn vướng mắc cần báo cáo chủ đầu tư ngay để kịp thời xử lý và hỗ trợ nếu cần thiết.

Kim Oanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load