Thứ năm 20/06/2024 07:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

DSA 2024: Viettel mở rộng kinh doanh sản phẩm quốc phòng – công nghệ cao tại Malaysia

11:02 | 08/05/2024

(Xây dựng) – Vừa qua, tại Lễ Khai mạc Triển lãm Quốc phòng, An ninh Châu Á - DSA & NATSEC diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia), đại diện của Viettel Group là Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech), đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với các công ty hàng đầu tại Malaysia, trong đó có MIM Defense – Công ty hàng đầu về cung cấp hệ thống sản phẩm quân sự công nghệ cao; và TRANSPRO – Nhà tích hợp công nghệ cao có lịch sử hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành quân sự và viễn thông. Viettel và các bên đã tuyên bố cùng phát triển kinh doanh quốc tế. Hợp tác chiến lược này sẽ giúp các công ty thuộc hai quốc gia có thể tận dụng sức mạnh chung và khám phá cơ hội kinh doanh tại thị trường địa phương và toàn cầu.

DSA 2024: Viettel mở rộng kinh doanh sản phẩm quốc phòng – công nghệ cao tại Malaysia
Viettel ký kết với đối tác MIM Defense – Công ty hàng đầu về cung cấp hệ thống sản phẩm quân sự công nghệ cao.

Và Transpro (nhà tích hợp hệ thống công nghệ cao với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Quân sự và Viễn thông). Những thỏa thuận hợp tác chiến lược này sẽ khai thác sức mạnh của cả hai bên để phát triển cơ hội kinh doanh trong khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, MIM Defense, với kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm tại thị trường Malaysia, sẽ trở thành đối tác chủ lực trong việc giới thiệu, tìm kiếm cơ hội, và phân phối sản phẩm Viettel High Tech tại Malaysia, đặc biệt trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh, với mong muốn tạo ảnh hưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực C5ISR. Các sản phẩm cụ thể mà hai bên có thể hợp tác như: Thông tin liên lạc, Quang điện tử, Radar, Tích hợp đa hệ thống, Tác chiến điện tử... Tương tự, Viettel High Tech sẽ trở thành kênh giới thiệu sản phẩm của MIM Defense tại Việt Nam, Đông Nam Á và Nam Á. Đây là những thị trường mà Viettel đã khẳng định được thương hiệu trong lĩnh vực.

DSA 2024: Viettel mở rộng kinh doanh sản phẩm quốc phòng – công nghệ cao tại Malaysia
MIM Defense, với kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm tại thị trường Malaysia, sẽ trở thành đối tác chủ lực trong việc giới thiệu, tìm kiếm cơ hội, và phân phối sản phẩm Viettel High Tech tại Malaysia.

Ông Rear Admiral Dato Alias - Chủ tịch của MIM Defense nhận định: “Thông qua việc hợp tác cùng Viettel, tôi tin chắc rằng MIM Defense có thể cung cấp các giải pháp tốt nhất cho Chính phủ Malaysia. Từ đây chúng ta có thể chia sẻ tài nguyên, chuyên môn và công nghệ giữa hai ngành công nghiệp quốc phòng, góp phần nâng cao năng lực trong các lĩnh vực bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia. Đặc biệt, chúng tôi có thế mạnh về tích hợp, cung cấp sản phẩm tới lực lượng Hải quân, trong bối cảnh bảo vệ an ninh hàng hải là rất quan trọng đối với Malaysia, và các sản phẩm Viettel đã đáp ứng được mong muốn của chúng tôi”.

Ông Nguyễn Vũ Hà - Tổng Giám đốc Viettel High Tech nhấn mạnh: "Sự tùy chỉnh là điểm mạnh chính của Viettel High Tech. Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng bất kỳ yêu cầu cụ thể nào từ khách hàng. Với sự hợp tác này, chúng tôi thực sự hy vọng rằng MIM Defence có thể giúp các giải pháp của Viettel mang lại giá trị tốt hơn cho khách hàng tiềm năng của chúng tôi, đặc biệt là Quân đội Malaysia trong thời gian tới”.

DSA 2024: Viettel mở rộng kinh doanh sản phẩm quốc phòng – công nghệ cao tại Malaysia
Viettel High Tech ký kết cùng TRANSPRO – Nhà tích hợp công nghệ cao có lịch sử hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành quân sự và viễn thông.

Một số sản phẩm trọng điểm của Viettel như: Trong lĩnh vực Thông tin liên lạc, các dòng máy Viettel được phát triển trên cùng nền tảng công nghệ hiện đại nhất bảo đảm trang bị hoạt động tin cậy trong môi trường chiến tranh hiện đại. Các công nghệ thiết lập đường truyền sóng ngắn thông minh tiên tiến nhất hiện nay giúp hệ thống nhanh chóng tự động lựa chọn tần số, tốc độ, băng thông tối ưu để đảm bảo thông tin ổn định, tin cậy ở cự ly liên lạc trực tiếp lên tới hàng nghìn km; Trong lĩnh vực Radar, Viettel hiện đã phát triển các sản phẩm radar cảnh giới biển tầm gần và tầm trung dành cho Hải Quân; Sản phẩm Quang điện tử của Viettel có khả năng ổn định hướng ngắm cao, ống kính quang học tiêu cự lớn cho phép phát hiện các mục tiêu ở cự ly xa vài chục km. Sản phẩm thiết kế nhỏ gọn và có khả năng kết nối mở rộng có thể dễ dàng tích hợp với các hệ thống chỉ huy điều khiển trên tàu; Trong lĩnh vực Tác chiến điện tử, Viettel phát triển các hệ thống cảnh báo sớm; tình báo/trinh sát điện tử có thể tự động phát hiện, phân tích, định hướng, định vị, bắt bám và nhận dạng các mục tiêu phát xạ tín hiệu vô tuyến, được thiết kế theo công nghệ mới nhất có thể dễ dàng cập nhật và nâng cấp…

DSA 2024: Viettel mở rộng kinh doanh sản phẩm quốc phòng – công nghệ cao tại Malaysia
Các đối tác Malaysia đánh giá cao về hệ thống sản phẩm của Viettel.

Đồng thời cũng tại Lễ khai mạc, Viettel High Tech ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng công ty Transpro (Malaysia), theo đó, Transpro cũng sẽ trở thành kênh phân phối của Viettel tại thị trường Malaysia, tập trung vào các lĩnh vực, sản phẩm như: hệ thống mô phỏng huấn luyện chiến đấu, 5G Private, Thông tin liên lạc....

MIM Defense (Malaysia)

Công ty hàng đầu của Malaysia về cung cấp hệ thống sản phẩm quân sự công nghệ cao với đa dạng sản phẩm: quang điện tử, thông tin liên lạc, tích hợp đa hệ thống với chú trọng vào môi trường tác chiến điện tử. MIM Defense không ngừng hướng tới việc liên tục cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất và luôn đi đầu trong các xu hướng công nghệ, với mục tiêu tạo ra giá trị cho đất nước Malaysia.

Transpro (Malaysia)

Transpro Sdn. Bhd., được thành lập vào năm 1986 với kinh nghiệm dày dặn và mối quan hệ bền chặt với các đối tác trong nước. Transpro đặt mục tiêu trở thành nhà tích hợp giải pháp hàng đầu về các giải pháp công nghệ thông tin và hỗ trợ chuyển đổi công nghệ cho các tổ chức.

Viettel High Tech (Việt Nam)

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) là trụ cột của Viettel Group trong lĩnh vực Công nghiệp – Công nghệ cao. Viettel High Tech liên tục mở rộng nghiên cứu làm chủ, sản xuất các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật có nhu cầu cấp bách, các loại vũ khí thế hệ mới. Hiện nay, Viettel High Tech đang tập trung đẩy mạnh đẩy mạnh việc xuất khẩu các sản phẩm Make in Vietnam ra thị trường lớn trên thế giới.

Tuyết Hạnh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam: Kết nối, hội tụ và lan tỏa

  (Xây dựng) - Với tôn chỉ "Kết nối - Sẻ chia - Cùng thắng", Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã và đang là nơi tập hợp, đoàn kết các doanh nhân Thái Bình đang hoạt động, sản xuất, kinh doanh tại các tỉnh thành phía Nam. Hội còn là cầu nối quan trọng giúp kết nối doanh nhân, doanh nghiệp Thái Bình với các đối tác trong và ngoài nước.

 • Nhiều công nghệ được giới thiệu tại Entech Hanoi 2024

  (Xây dựng) - Được sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức Triển lãm quốc tế Công nghệ năng lượng - Môi trường (Entech Hanoi 2024) từ ngày 26 - 28/6/2024, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 • Thanh Hóa: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong những ngày nắng nóng

  (Xây dựng) - Công ty Điện lực Thanh Hóa đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục, trong những ngày nắng nóng, góp phần quan trọng phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

 • PV GAS 12 năm liên tiếp vào Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất

  (Xây dựng) - Ngày 17/6, Forbes Việt Nam công bố Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này, trong đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cũng 12 năm liên tiếp lọt vào danh sách các công ty hàng đầu do Forbes Việt Nam bình chọn.

 • PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam

  (Xây dựng) - Vào lúc 10h00 ngày 12/6/2024, tàu LNG mang tên AMANI đã cập bến Kho cảng LNG Thị Vải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ghi nhận sự kiện Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đón chuyến tàu LNG thứ 5 đến Việt Nam, tiếp tục phát triển chuỗi cung ứng LNG duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay, góp phần quan trọng đảm bảo ninh kinh tế và an ninh năng lượng quốc gia.

 • Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình năm 2024

  (Xây dựng) - Trong tháng 5/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS Hai Phong) đã hoàn thành công tác bảo dưỡng sửa chữa lớn Turn Around (TA) trong đợt dừng khí năm 2024 tại hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình (HR-TB). Đây là một thành công mới đáng ghi nhận, thành quả của quá trình phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả giữa Chi nhánh Khí Hải Phòng, Công ty Dịch vụ Khí (PV GAS SERVICES) và các bên liên quan trong dây chuyền cung cấp khí hệ thống khí HR-TB.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load