Thứ năm 25/04/2024 22:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Nai: Tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP không đạt chỉ tiêu đề ra

15:08 | 06/12/2023

(Xây dựng) - Nghị quyết số 08-NQ/TU của Tỉnh ủy Đồng Nai đã đề ra 60 chỉ tiêu cần thực hiện trong năm 2023, đến nay có 9 chỉ tiêu không đạt, trong đó có những chỉ tiêu quan trọng như tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP.

Đồng Nai: Tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP không đạt chỉ tiêu đề ra
Chỉ tiêu về tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP của tỉnh Đồng Nai năm 2023 không đạt kế hoạch đề ra.

Ngày 6/12, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị lần thứ 14, khóa XI để cho ý kiến, thảo luận về nhiều nội dung quan trọng.

Hội nghị tập trung 7 nội dung, trong đó có 2 vấn đề lớn là tổng kết việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ tỉnh năm 2023, xác định nhiệm vụ năm 2024 và thông qua nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, con người Đồng Nai trở thành nguồn lực, động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội đáp ứng yêu cầu phát triển xã hội bền vững.

Theo ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, năm 2023, tăng trưởng kinh tế của Đồng Nai thấp hơn sự tăng trưởng của một số tỉnh trong vùng Đông Nam bộ, vì vậy, hội nghị lần này cần nghiêm túc xem xét, tìm ra giải pháp để phát triển mạnh mẽ kinh tế của tỉnh trong thời gian tới.

Cụ thể, Nghị quyết số 08-NQ/TU của Tỉnh ủy đã đề ra 60 chỉ tiêu cần thực hiện trong năm 2023, tuy nhiên, đến nay chỉ có 51 chỉ tiêu đạt và vượt, có đến 9 chỉ tiêu không đạt, trong đó có những chỉ tiêu cực kỳ quan trọng như: Chỉ tiêu về tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP; thu nhập bình quân đầu người; kim ngạch xuất khẩu; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội; tổng thu ngân sách; kiềm chế làm giảm số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông.

Theo đó, các thông số quan trọng như: Dự ước GRDP của tỉnh tăng 5,3% so với cùng kỳ (mục tiêu đề ra là từ 7,5-8,5%); thu nhập bình quân đầu người đạt 139,75 triệu đồng/năm (mục tiêu đề ra là 145-150 triệu đồng/người/năm); thu ngân sách ước thực hiện hơn 58.000 tỷ đồng (đạt 94% so với dự toán)...

Đồng Nai: Tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP không đạt chỉ tiêu đề ra
Đồng Nai cũng là tỉnh có tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp.

Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu tập trung vào những nội dung được bàn thảo tại hội nghị lần này, chú trọng xác định nguyên nhân, giải pháp khắc phục tình trạng giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp; việc thực hiện các khu tái định cư trên địa bàn tỉnh; giải pháp để thúc đẩy thu hút đầu tư trong và ngoài nước theo hướng chọn lọc, thu hút các dự án có trình độ công nghệ cao, nguồn nhân lực có tay nghề; dự kiến những ngành nghề mới mà tỉnh đang hướng đến để thu hút đầu tư…

Thìn Nguyễn

Theo

Cùng chuyên mục
  • Bình Định: Giao thông mở đường cho phát triển kinh tế - xã hội

    (Xây dựng) - Xác định mục tiêu giao thông đi trước mở đường, tại Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, HĐND tỉnh Bình Định đã ban hành nhiều Nghị quyết quan trọng liên quan đầu tư hạ tầng giao thông. Đây là “cú huých” mạnh mẽ nhằm phá bỏ “điểm nghẽn” về giao thông, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

  • Khánh Hòa: Động lực thúc đẩy kinh tế

    (Xây dựng) - Khánh Hòa đã và đang triển khai nhiều dự án trọng điểm. Sau khi hoàn thành, các dự án này sẽ tạo sức bật cho nền kinh tế, tăng khả năng huy động vốn đầu tư, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

  • Khát vọng thịnh vượng “Chín Rồng”

    (Xây dựng) - Từ lâu nay, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được thế giới biết đến với tên gọi Mekong Delta, còn cư dân nơi đây thường gọi là “Cửu Long - Chín Rồng” Đây là vùng đất được thiên nhiên ban tặng nhiều tài nguyên quí giá, là vùng nông nghiệp lớn nhất nước, qua gần 50 năm xây dựng và phát triển (30/4/1975 - 30/4/2024), “Chín Rồng” đã và đang chuyển mình thức giấc với khát vọng thịnh vượng…

  • Khu công nghiệp Biên Hoà 1: Kết thúc “sứ mệnh”

    (Xây dựng) - Hơn nửa thế kỷ đảm nhận sứ mệnh tiên phong trong phát triển công nghiệp của đất nước, đặc biệt là tại khu vực phía Nam, Khu công nghiệp Biên Hòa 1 (Biên Hòa, Đồng Nai) sẽ được chuyển đổi công năng để sớm trở thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ và cải thiện môi trường.

  • Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thành lập Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 tạo động lực mới cho phát triển bền vững

    (Xây dựng) - Việc thành lập Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 (C4IR) đang được xúc tiến và sẽ được công bố sớm nhất vào cuối năm nay. Đây là thông tin được lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra trong Hội thảo “Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Thành phố Hồ Chí Minh (C4IR) - Động lực mới cho phát triển bền vững” được tổ chức tại Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Hà Tĩnh: Đề nghị đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

    (Xây dựng) - Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2024, Sở Tài chính Hà Tĩnh đề nghị các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các Ban Quản lý dự án chuyên ngành, Ban Quản lý dự án khu vực, các chủ đầu tư triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai, giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load