Thứ năm 22/02/2024 07:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Nai: Giải ngân vốn đầu tư công chậm

10:36 | 29/11/2023

(Xây dựng) – Theo báo cáo tại Hội nghị giao ban các công trình, dự án trọng điểm, tỷ lệ giải ngân vốn tại các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh Đồng Nai chỉ đạt 38% kế hoạch. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu cần nỗ lực hơn nữa để đạt được mục tiêu giải ngân nguồn vốn.

Đồng Nai: Giải ngân vốn đầu tư công chậm
Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai.

Trong năm 2023, tổng nguồn vốn đầu tư công của tỉnh Đồng Nai đối với các dự án gần 8,1 nghìn tỷ đồng. Trong đó, tổng nguồn vốn bố trí cho các công trình trọng điểm của tỉnh là hơn 4,5 nghìn tỷ đồng, chiếm gần 56% số vốn bố trí chi tiết cho các dự án của tỉnh. So với tháng 10, kết quả giải ngân nguồn vốn đầu tư công của các công trình, dự án trọng điểm tăng thêm 9,2%. Theo đánh giá trong tháng 10/2023, tốc độ giải ngân vốn tại các công trình, dự án trọng điểm tăng không đáng kể so với mức bình quân chung của cả nước. Hiện nay, tất cả 34 chủ đầu tư đều đã cam kết sẽ thực hiện giải ngân đạt từ 80-95% nguồn vốn đầu tư công.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết sớm các kiến nghị của các đơn vị để đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn. Đánh giá công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng là khâu quan trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm. Ông Lĩnh cũng đề nghị các địa phương trong tỉnh phải hết sức quan tâm đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Muốn thúc đẩy công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thì phải có tái định cư, phải thêm không gian tái định cư, phải thêm sản phẩm tái định cư để giúp cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Để đạt được điều này cần sự nỗ lực rất lớn, đặc biệt là các công trình, dự án trọng điểm. Thời gian còn lại của năm 2023 rất ngắn, trong khi khối lượng công việc rất lớn, đồ sộ nên phải nỗ lực nhiều hơn nữa mới đạt được mục tiêu giải ngân nguồn vốn.

Anh Tuấn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load