Thứ năm 09/02/2023 15:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Nai: Giá bất động sản trong quý III/2022 có xu hướng giảm

11:29 | 21/10/2022

(Xây dựng) - Đây là nhận định chung về tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn của Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai.

dong nai gia bat dong san trong quy iii2022 co xu huong giam
Một góc thành phố Biên Hòa, Đồng Nai (Ảnh minh họa: H.G).

Theo Sở Xây dựng, giá bất động sản có xu hướng giảm, thị trường giao dịch mua bán khá trầm lắng do các yếu tố về tình hình kinh tế vĩ mô và thị trường bất động sản đang đối mặt với nhiều biến động khi áp lực về lạm phát, chính sách kiểm soát tín dụng vào các lĩnh vực rủi ro trong đó có thị trường bất động sản làm ảnh hưởng đến thanh khoản chung của thị trường.

Báo cáo cho thấy, trong quý III tỉnh không có dự án nào được chấp thuận chủ trương đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư, dự án bất động sản được cấp phép hay đang triển khai. Trong khi đó đã có 04 dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Đối với các dự án đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh nhưng chưa bán hoặc chưa bán được trên địa bàn tỉnh thì số lượng tồn kho còn khoảng 833 căn và tổng diện tích sàn khoảng 74.970m2.

Hiện nay, Sở Xây dựng đang hoàn thiện, nghiệm thu và đưa vào sử dụng đối với việc thu thập, cập nhật các thông tin dữ liệu để hoàn thiện hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo Giám đốc Sở Xây dựng Hồ Văn Hà: Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản trên địa bàn tỉnh đang đối diện với nhiều khó khăn, nhất là về nguồn vốn tín dụng và thị trường. Cụ thể, nguồn cung sụt giảm từ những năm trước, tiếp tục bị sụt giảm bởi dịch bệnh Covid-19 và các vướng mắc chính sách chưa được tháo gỡ triệt để.

Vì vậy, Sở này kiến nghị Trung ương xem xét các chính sách hỗ trợ về tín dụng, lãi suất, về thuế, phí có liên quan. Đồng thời, có chính sách tháo gỡ những quy định còn bất cập về cơ chế chính sách, vướng mắc giữa các quy định của pháp luật về đất đai, đầu tư, nhà ở và kinh doanh bất động sản, vướng mắc về thủ tục hành chính, chi phí đền bù, giải phóng mặt bằng và các vần đề có liên quan.

Tỉnh Đồng Nai là một trong những địa phương có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh với nhiều công nhân lao động và nhu cầu về nhà ở công nhân, nhà ở xã hội tăng nhanh. Do đó, cần tiếp tục triển khai thực hiện các chủ trương chính sách, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các tổ chức, cá nhân thực hiện theo đúng quy định của pháp luật có liên quan đến lĩnh vực đất động sản và đáp ứng đa dạng nguồn cung về nhà ở (như nhà ở công nhân, nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ…) để thị trường bất động sản tiếp tục phát triển ổn định trong thời gian tới, tránh để xảy ra tình trạng sốt nóng giá đất trên địa bàn.

Minh Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Chuyên gia tiết lộ lí do khiến người mua nhà khó vay tiền

  Theo đánh giá, giá nhà đất tại Việt Nam đang cao hơn thu nhập, gây khó khăn đến nguồn trả nợ nên ngân hàng cũng phải thận trọng trong việc thẩm định đánh giá nguồn trả nợ của người vay.

  10:26 | 09/02/2023
 • Tín dụng bất động sản diễn biến ra sao suốt 10 năm qua?

  Trong 10 năm qua tăng trưởng tín dụng chung toàn hệ thống ngân hàng đã hạ nhiệt so với thập kỷ trước đó, chỉ quanh ngưỡng 14%/năm giai đoạn 2012-2021, thay vì mức 30%/năm giai đoạn 2001-2010.

  10:23 | 09/02/2023
 • Thời điểm thực hiện quyền của người sử dụng đất khi nhận thừa kế

  (Xây dựng) – Người sử dụng đất chỉ được thực hiện quyền thừa kế khi có Giấy chứng nhận hoặc đủ điều kiện để cấp Giấy chứng nhận.

  10:19 | 09/02/2023
 • Bất động sản chững lại, nhà đầu tư ‘bán không được, giữ chẳng xong’

  Trong bối cảnh thị trường bất động sản sụt giảm lượng giao dịch, không ít nhà đầu tư chấp nhận bán giá rẻ để thu hồi vốn, do sau một thời gian dài đầu tư nhưng không thể "thoát hàng".

  10:11 | 09/02/2023
 • Nhà quận trung tâm giảm giá nhiều lần vẫn ế, trót đầu tư rầu rĩ ôm nợ chờ thời

  Trong bối cảnh thị trường khó khăn, nhà phố trung tâm được cho là phân khúc sáng cửa vì đáp ứng nhu cầu ở thực. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư liên tục giảm giá, bán cắt lỗ nhưng vẫn không có khách hỏi mua.

  08:22 | 09/02/2023
 • Cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội: Vì sao vẫn ì ạch?

  Việc cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ ở Hà Nội chưa đảm bảo tiến độ đề ra, do đó, Ban Chỉ đạo cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ Hà Nội đã tiếp tục ban hành hạn chót di dời dân khỏi các khu chung cư nguy hiểm cấp độ D. Đồng thời, không ban hành quy định riêng để tránh mất thời gian triển khai.

  08:11 | 09/02/2023
 • Chú trọng kiểm tra việc sử dụng nhà, đất công để kinh doanh, cho thuê

  (Xây dựng) - Bộ Tài chính vừa có công văn số 1076/BTC- QLCS gửi các bộ, ngành, địa phương về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị. Theo đó, Bộ Tài chính yêu cầu chú trọng kiểm tra việc sử dụng tài sản công là nhà, đất vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết.

  08:08 | 09/02/2023
 • Quảng Trị: Cần xử lý dứt điểm các dự án treo

  (Xây dựng) – Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có hàng loạt dự án không triển khai, chậm tiến độ gây lãng phí đất đai, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế chung của địa phương.

  07:29 | 09/02/2023
 • Bình Dương duyệt kế hoạch phát triển nhà ở năm 2023

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Bình Dương vừa duyệt kế hoạch phát triển nhà ở năm 2023 với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng nhà ở, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho tất cả các nhóm dân cư, đặc biệt là các đối tượng chính sách; phát triển nhà ở theo hướng công trình xanh, hiện đại, bảo vệ môi trường, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, hướng đến phát triển đô thị thông minh…

  22:04 | 08/02/2023
 • Không có hộ khẩu tại địa phương có được giao đất tái định cư?

  (Xây dựng) - Ông Phạm Văn Biên có một thửa đất ở tại phường Nam Tiến, thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trên đất có nhà ở, gia đình ông chỉ để cuối tuần về nghỉ ngơi. Hiện nay nhà nước thu hồi toàn bộ diện tích đất ở và nhà của gia đình. Gia đình phải di chuyển chỗ ở.

  18:00 | 08/02/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load