Thứ bảy 13/07/2024 20:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Điều tra nguyên nhân vụ cháy một chùa cổ ở Huế

22:52 | 24/06/2024

(Xây dựng) - Ngày 24/6, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ nỗ lực dập tắt thành công vụ cháy xảy ra trong đêm tại chùa Thuyền Lâm.

Điều tra nguyên nhân vụ cháy một chùa cổ ở Huế
Lực lượng công an nỗ lực khống chế đám cháy dữ dội ở chính điện chùa Thuyền Lâm.

Khoảng hơn 21h tối 23/6, các sư thầy phát hiện ngọn lửa bùng lên tại khu vực chính điện của chùa Thuyền Lâm nên đã dùng bình chữa cháy cầm tay, cùng với người dân dập lửa. Tuy nhiên, do bên trong ngôi chính điện của chùa Thuyền Lâm có nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát lớn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xuất 3 xe chữa cháy, 2 xe bồn, 1 xe cứu nạn cứu hộ, 1 xe chỉ huy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng tại chỗ tham gia chữa cháy. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 30 phút sau đám cháy đã được khống chế. Tiếp đó, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tiếp tục phun nước làm mát để dập tắt ngọn lửa hoàn toàn.

Vị trí đám cháy tại khu chính điện của chùa Thuyền Lâm, tường xung quanh được làm bằng gỗ, quá trình chữa cháy, lực lượng chữa cháy đã sử dụng bọt phun vào đám cháy bảo vệ cấu kiện của tòa nhà chánh điện không sụp đổ, ngăn chặn sự phát triển và lan truyền đám cháy ra các khu vực tòa nhà khác của chùa. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên làm hư hỏng nhiều vật dụng bên trong chùa Thuyền Lâm.

Được biết, Thuyền Lâm là ngôi chùa cổ nằm ở gò Dương Xuân, đường Điện Biên Phủ (thành phố Huế) được xây dựng dưới thời chúa Nguyễn.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load