Chủ nhật 05/07/2020 15:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Diễn đàn quốc gia Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam

15:10 | 12/11/2019

(Xây dựng) – Diễn đàn quốc gia nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 16/11 tới. Thủ tướng Chính phủ sẽ trực tiếp chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn.

Diễn đàn sẽ gồm các phiên thảo luận về các chủ đề khác nhau, các hội thảo, hội chợ, triển lãm, ký kết hợp tác... để lắng nghe ý kiến các bên góp ý cho lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, nâng cao kỹ năng lao động.

Huấn luyện cho thí sinh nghề xây dựng chuẩn bị thi tay nghề Thế giới lần thứ  45.

Theo Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Quân, Diễn đàn quốc gia có ý nghĩa quan trọng cho các đối tác, các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Dù sự liên kết giữa doanh nghiệp và trường nghề đã đạt nhiều kết quả nổi bật trong 3 năm qua, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết. Chỉ khi nhà trường và doanh nghiệp hợp tác với nhau thì mới giải quyết được bài toán nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp; doanh nghiệp muốn có nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu, không phải đào tạo phải hợp tác với cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Mục đích của Diễn đàn nhằm khẳng định tầm nhìn và khát vọng trong chuẩn bị nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng. Qua đó góp phần nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế; góp phần xây dựng quốc gia khởi nghiệp, đưa Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình.

Diễn đàn cũng sẽ đưa ra các thông điệp về vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp; chuyển mạnh theo hướng đào tạo nghề nghiệp gắn với doanh nghiệp, theo địa chỉ đặt hàng và thị trường lao động; Đẩy mạnh truyền thông, quảng bá về vị trí, vai trò của giáo dục nghề nghiệp đối với xã hội, cộng đồng doanh nghiệp nhằm tiếp tục tăng quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Sau Diễn đàn, sẽ có các đề xuất, kiến nghị Thủ tướng ban hành Chỉ thị về các giải pháp đột phá phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề; chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, nhà trường... vào cuộc mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa trong việc phát triển kỹ năng lao động; mở rộng và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn, sẽ trao Huân chương lao động và bằng khen của Thủ tướng cho các cá nhân, tập thể có thành tích cao tại Kỳ thi tay nghề thế giới và ASEAN.

Lê Mai

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • truong lien cap quoc te hang dau hoa ky sap co mat tai ecopark

  (Xây dựng) - Ngày 23/6, tại Seoul (Hàn Quốc), Liên doanh Giáo dục quốc tế Ecopark Daesung (Liên doanh giữa Tập đoàn Ecopark và Công ty Digital Daesung Korea Hàn Quốc) đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển dự án Trường phổ thông Liên cấp quốc tế Chadwick Hà Nội tại Khu đô thị Ecopark cùng Chadwick Global Enterprises, LLC (Mỹ). Đây được coi là một dấu mốc quan trọng tiếp theo trong lộ trình phát triển Ecopark thành khu đô thị tri thức với hệ thống giáo dục hiện đại và đẳng cấp thế giới.

  08:00 | 24/06/2020
 • hoc vien can bo quan ly xay dung va do thi thong bao tuyen dung vien chuc nam 2020

  (Xây dựng) – Ngày 8/6/2020, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) có thông báo số 49/TB-HVCBXD về việc tuyển dụng viên chức năm 2020.

  17:33 | 22/06/2020
 • dam bao an toan trong xay dung truong thcs chu van an

  (Xây dựng) - Chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công xây dựng trường THCS Chu Văn An (Thụy Khuê, Hà Nội) luôn đảm bảo các quy định liên quan đến việc an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy cũng như khắc phục những ảnh hưởng trong quá trình thực hiện dự án.

  11:11 | 22/06/2020
 • truong cao dang cong nghe y duoc viet nam mien 100 phi ky tuc xa 3 nam sau khi lam thu tuc nhap hoc

  (Xây dựng) - Trong suốt hơn 15 hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam là một địa chỉ chất lượng không chỉ khối ngành Y - Dược mà cả các ngành ngôn ngữ. Trường được đông đảo các bạn thí sinh trên toàn quốc lựa chọn làm nơi bệ phóng để phát triển khả năng của mình.

  10:14 | 19/06/2020
 • 33000 tre em mien nui quang nam uong sua mien phi nho sua hoc duong

  (Xây dựng) - Trẻ em được uống sữa mỗi ngày khi đến trường, phụ huynh giảm bớt gánh nặng kinh tế khi không phải đóng góp thêm bất cứ khoản tiền nào - đó là những giá trị thiết thực khi chương trình Sữa học đường được triển khai tại 6 huyện miền núi khó khăn của tỉnh Quảng Nam từ đầu tháng 6/2020.

  20:44 | 18/06/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load