Thứ năm 18/07/2024 18:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Điểm lại những công trình y tế do Delta Group xây dựng

22:27 | 31/10/2023

(Xây dựng) - Là một trong những Tổng thầu Top đầu Việt Nam, Delta Group đã dựng xây nên hàng trăm công trình trải dài khắp đất nước với đa dạng hạng mục, chức năng. Trong đó, những công trình bệnh viện được Delta Group quan tâm đặc biệt bởi tính cấp thiết và tầm quan trọng của những công trình này đối với cộng đồng.

Điểm lại những công trình y tế do Delta Group xây dựng
Bệnh viện Vinmec do Delta Group xây dựng vào năm 2011.

Những bệnh viện tên tuổi khu vực nội đô

Hơn ba mươi năm qua, Tổng thầu Delta Group đã thực hiện nhiều cơ sở khám chữa bệnh như: Thi công mở rộng bệnh viện Phụ sản Trung ương, bệnh viện Vinmec, bệnh viện Việt Pháp, bệnh viện Thu Cúc… Những công trình này đều là các tòa nhà cao tầng nằm ở khu vực nội đô, trên những tuyến phố đông đúc người qua lại, do đó trong quá trình thi công, đội ngũ cán bộ, kỹ sư của Delta đã lên kế hoạch cẩn thận, kỹ lưỡng để không làm ảnh hưởng tới nhịp sống của người dân trong khu vực. Hơn thế, các công trình bệnh viện thường có nhiều phòng chức năng khác nhau, được xây dựng theo hệ thống, có tiêu chuẩn, đặc thù riêng nên việc thi công sẽ đòi hỏi đáp ứng các yêu cầu về y tế, chuyên môn cao hơn. Thêm nữa, mặt bằng của các công trình y tế thường dàn trải trên diện tích lớn nên cần đội ngũ quản lý trên công trườngchia nhiều mũi thi công, tận tụy hơn để khớp nối các hệ thống với nhau.

Thi công “thần tốc” Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19

Với sự uy tín, chuyên nghiệp và bề dày kinh nghiệm, tháng 8/2021, Tổng thầu thiết kế, thi công Delta Group được Bộ Y tế và Bệnh viện Đại học Y giao phó trọng trách xây dựng Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Hà Nội trong thời điểm đại dịch bùng phát dữ dội. Nhờ đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao và tinh thần làm việc quyết liệt của tập thể, tổng thầu Delta đã hoàn thành “thần tốc” nhiệm vụ được giao chỉ vỏn vẹn trong… 30 ngày.

Điểm lại những công trình y tế do Delta Group xây dựng
Với công trình này, Delta Group không chỉ là Tổng thầu thiết kế, thi công mà còn là nhà đồng tài trợ của dự án.

Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 có quy mô từ 500 – 700 giường ICU, là cơ sở đầu tiên tại Hà Nội chuyên điều trị các ca bệnh Covid-19 từ nặng tới nguy kịch. Bệnh viện có thiết kế rất phức tạp và đặc thù, đảm bảo không khí chỉ được lưu thông một chiều, tránh lây nhiễm. Công trình cũng là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh Covid-19 tại khu vực Thành phố Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc (bao gồm Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn).

Điểm lại những công trình y tế do Delta Group xây dựng
Sau 1 tháng nỗ lực không quản ngại ngày đêm, các cán bộ, nhân viên của Delta Group đã làm việc luân phiên, liên tục tại công trường 24/24 để đưa dự án về đích đúng hạn, kịp thời bàn giao cho Bệnh viện Đại học Y để thực hiện công tác chữa trị cho nhân dân, góp phần đẩy lùi đại dịch tại Hà Nội và các vùng giáp ranh.

Cất nóc vượt tiến độ Bệnh viện Nhi Trung ương Cơ sở Quốc Oai

Mới đây, trong tháng 9/2023, Tổng thầu Delta Group đã tiếp tục cất nóc vượt tiến độ dự án Bệnh viện Nhi Trung ương Cơ sở 2 tại huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội.

Điểm lại những công trình y tế do Delta Group xây dựng
Tổng thầu Delta Group phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Lễ cất nóc dự án Bệnh viện Nhi Trung ương Cơ sở Quốc Oai.

Dự án Bệnh viện Nhi Trung ương Cơ sở Quốc Oai được khởi công trong tháng 2/2023, có quy mô lớn với 3 khối nhà chức năng, 300 giường bệnh nội trú hoàn chỉnh về cơ sở hạ tầng, cùng các hạng mục phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật đặc thù của dự án.

Chỉ trong 7 tháng, Tổng thầu Delta Group đã cất nóc vượt tiến độ công trình y tế này với hy vọng bệnh viện sớm được đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của các bệnh nhi.

Điểm lại những công trình y tế do Delta Group xây dựng
Cảnh Bệnh viện Nhi Trung ương Cơ sở Quốc Oai.

Sở hữu công nghệ xây dựng hiện đại, máy móc tân tiến, kết hợp nhuần nhuyễn cùng nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Delta Group sẽ tiếp tục trao trọn tâm sức để xây dựng nên những công trình y tế đảm bảo chất lượng, an toàn và tiến độ. Từ đó, việc khám chữa của các y, bác sĩ và bệnh nhân sẽ trở nên thuận tiện hơn, góp phần mang lại sức khỏe và niềm hi vọng cho nhiều người bệnh.

Bích Thủy

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load