Thứ sáu 03/02/2023 06:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đan Mạch và Việt Nam tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp – thực phẩm

14:25 | 17/08/2022

(Xây dựng) – Sáng 17/8 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Kinh nghiệm và giải pháp của Đan Mạch trong sản xuất nông nghiệp và thực phẩm bền vững”. Hội thảo cũng sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 19/8 tới đây.

dan mach va viet nam tang cuong hop tac trong linh vuc nong nghiep thuc pham
Ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu khai mạc hội thảo.

Hội thảo “Kinh nghiệm và giải pháp của Đan Mạch trong sản xuất nông nghiệp và thực phẩm bền vững” nhân dịp chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn doanh nghiệp Đan Mạch trong lĩnh vực Nông nghiệp – Thực phẩm. Đây được xem là một phần nỗ lực của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Hội đồng Nông nghiệp và Lương thực Đan Mạch nhằm khôi phục mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia trong linh vực nông nghiệp và thực phẩm sau gần hai năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh Covid-19.

dan mach va viet nam tang cuong hop tac trong linh vuc nong nghiep thuc pham
Hội thảo là một diễn đàn kết nối và tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệp, kiến thức và công nghệ giữa hai quốc gia.

Phát biểu khai mạc Hội thảo tổ chức tại Hà Nội, ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định: Chương trình hợp tác Việt Nam – Đan Mạch trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và thực phẩm có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam. Các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp Việt Nam có thể học hỏi kinh nghiệm từ các đối tác Đan Mạch và áp dụng trong bối cảnh ngành nông nghiệp trong nước đang nỗ lực phát triển theo chuỗi giá trị và sản xuất bền vững, hướng tới mục tiêu một nền nông nghiệp thông minh và công nghệ cao.

dan mach va viet nam tang cuong hop tac trong linh vuc nong nghiep thuc pham
Ông Carsten Baltzer Rode - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Đan Mạch phát biểu.

Cũng tại hội thảo, ông Carsten Baltzer Rode - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Đan Mạch nhấn mạnh: Trong thời gian qua, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước dựa trên tinh thần công bằng, hợp tác hai bên cùng có lợi. Giữa hai quốc gia đã có nhiều ký kết hợp tác toàn diện nên hiện nay, phía Đan Mạch đã có nhiều doanh nghiệp hiện diện ở thị trường Việt Nam. Thông qua hội thảo lần này, các công ty và chuyên gia Đan Mạch rất sẵn sàng chia sẻ những ý tưởng và công nghệ đổi mới với đối tác Việt Nam cũng như tìm kiếm những cơ hội hợp tác và cùng kinh doanh hiệu quả, bền vững.

dan mach va viet nam tang cuong hop tac trong linh vuc nong nghiep thuc pham
Bà Sanne Høj Andrén - Tham tán về Nông nghiệp – Thực phẩm, Đại sứ quán Đan Mạch trình bày tham luận về Hợp tác Lĩnh vực Chiến lược (SSC) về An toàn Thực phẩm trong chuỗi giá trị thịt heo

Về tham dự Hội thảo và giao thương với các doanh nghiệp, các đại biểu cũng đã trình bày tham luận về một số nội dung như: Hợp tác Lĩnh vực Chiến lược (SSC) về an toàn Thực phẩm trong chuỗi giá trị thịt heo, đối tác phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam, hỗ trợ của Chính phủ Đan Mạch để xuất khẩu nhóm thực phẩm xanh và bền vững, sản xuất nông nghiệp và thực phẩm tại Đan Mạch - sản xuất nhiều hơn với việc sử dụng tài nguyên ít hơn…

dan mach va viet nam tang cuong hop tac trong linh vuc nong nghiep thuc pham
Ông Đinh Phạm Hiền - Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình bày tham luận về Đối tác Phát triển Nông nghiệp Bền vững tại Việt Nam.

Đoàn doanh nghiệp của Đan Mạch sang thăm và làm việc tại Việt Nam gồm 13 công ty đi đầu trong các lĩnh vực giải pháp chăn nuôi và sản xuất thực phẩm, công nghệ chế biến thực phẩm, nguyên liệu và giải pháp điều tiết nhiệt độ. Đây là những lĩnh vực quan trọng giúp Việt Nam chuyển đổi và phát triển sản xuất nông nghiệp, thực phẩm theo hướng hiệu quả cao, xanh và bền vững.

Tiến Hào

Theo

Cùng chuyên mục
 • Cân nhắc nhiều mặt trước khi điều chỉnh tăng giá điện thời gian tới

  (Xây dựng) – Tại buổi họp báo Chính phủ ngày 2/2, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, việc điều chỉnh giá điện sẽ được tính toán, đánh giá, cân nhắc đầy đủ tác động đến lạm phát, đời sống người dân và điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ. Mức điều chỉnh và thời điểm điều chỉnh sẽ được quyết định trong khung giá của mức bán lẻ điện bình quân do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 • Phải kịp thời nghiên cứu, bổ sung các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

  Trước tình hình doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp khó khăn, thiếu đơn hàng, cắt giảm lao động, lãi suất tăng cao, doanh nghiệp khó tiếp cận vốn trong thời gian vừa qua sẽ tác động đến sản xuất kinh doanh, tăng trưởng kinh tế năm 2023, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, phải kịp thời nghiên cứu, bổ sung ngay các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, hoạt động sản xuất kinh doanh.

 • VN-Index tăng nhẹ, nhà đầu tư giao dịch cầm chừng

  Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 2/2 nâng lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm phần trăm lên biên độ 4,5 - 4,75%, cao nhất kể từ tháng 10/2007 không ảnh hưởng nhiều tới thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên ngày 2/2.

 • Có phải điều chỉnh dự án khi bổ sung chi phí tư vấn?

  (Xây dựng) - Công ty ông Lê Thanh Hải (Sơn La) đang quản lý 1 dự án có tổng mức đầu tư 267 tỷ đồng, sử dụng vốn ngân sách, thực hiện 2 giai đoạn (thiết kế cơ sở và thiết kế bản vẽ thi công).

 • 'Bức tranh' kinh tế trong tháng đầu năm ghi nhận những điểm sáng

  Các đánh giá cho rằng tình hình kinh tế-xã hội ghi nhận nhiều điểm sáng song trong công tác, quản lý điều hành cần năng động, chủ động thích ứng trước những diễn biến phức tạp từ quốc tế.

 • Quảng Ninh dự kiến thu hút hơn 1 tỷ USD vốn FDI

  Năm nay, Quảng Ninh dự kiến thu hút 18 dự án FDI với tổng số vốn đầu tư hơn 1,2 tỷ USD. Trong đó, có 16 dự án đầu tư mới và 2 dự án điều chỉnh tăng vốn tại 5 khu công nghiệp.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load