Thứ ba 27/09/2022 01:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đan Mạch và Việt Nam tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp – thực phẩm

14:25 | 17/08/2022

(Xây dựng) – Sáng 17/8 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Kinh nghiệm và giải pháp của Đan Mạch trong sản xuất nông nghiệp và thực phẩm bền vững”. Hội thảo cũng sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 19/8 tới đây.

dan mach va viet nam tang cuong hop tac trong linh vuc nong nghiep thuc pham
Ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu khai mạc hội thảo.

Hội thảo “Kinh nghiệm và giải pháp của Đan Mạch trong sản xuất nông nghiệp và thực phẩm bền vững” nhân dịp chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn doanh nghiệp Đan Mạch trong lĩnh vực Nông nghiệp – Thực phẩm. Đây được xem là một phần nỗ lực của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Hội đồng Nông nghiệp và Lương thực Đan Mạch nhằm khôi phục mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia trong linh vực nông nghiệp và thực phẩm sau gần hai năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh Covid-19.

dan mach va viet nam tang cuong hop tac trong linh vuc nong nghiep thuc pham
Hội thảo là một diễn đàn kết nối và tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệp, kiến thức và công nghệ giữa hai quốc gia.

Phát biểu khai mạc Hội thảo tổ chức tại Hà Nội, ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định: Chương trình hợp tác Việt Nam – Đan Mạch trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và thực phẩm có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam. Các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp Việt Nam có thể học hỏi kinh nghiệm từ các đối tác Đan Mạch và áp dụng trong bối cảnh ngành nông nghiệp trong nước đang nỗ lực phát triển theo chuỗi giá trị và sản xuất bền vững, hướng tới mục tiêu một nền nông nghiệp thông minh và công nghệ cao.

dan mach va viet nam tang cuong hop tac trong linh vuc nong nghiep thuc pham
Ông Carsten Baltzer Rode - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Đan Mạch phát biểu.

Cũng tại hội thảo, ông Carsten Baltzer Rode - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Đan Mạch nhấn mạnh: Trong thời gian qua, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước dựa trên tinh thần công bằng, hợp tác hai bên cùng có lợi. Giữa hai quốc gia đã có nhiều ký kết hợp tác toàn diện nên hiện nay, phía Đan Mạch đã có nhiều doanh nghiệp hiện diện ở thị trường Việt Nam. Thông qua hội thảo lần này, các công ty và chuyên gia Đan Mạch rất sẵn sàng chia sẻ những ý tưởng và công nghệ đổi mới với đối tác Việt Nam cũng như tìm kiếm những cơ hội hợp tác và cùng kinh doanh hiệu quả, bền vững.

dan mach va viet nam tang cuong hop tac trong linh vuc nong nghiep thuc pham
Bà Sanne Høj Andrén - Tham tán về Nông nghiệp – Thực phẩm, Đại sứ quán Đan Mạch trình bày tham luận về Hợp tác Lĩnh vực Chiến lược (SSC) về An toàn Thực phẩm trong chuỗi giá trị thịt heo

Về tham dự Hội thảo và giao thương với các doanh nghiệp, các đại biểu cũng đã trình bày tham luận về một số nội dung như: Hợp tác Lĩnh vực Chiến lược (SSC) về an toàn Thực phẩm trong chuỗi giá trị thịt heo, đối tác phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam, hỗ trợ của Chính phủ Đan Mạch để xuất khẩu nhóm thực phẩm xanh và bền vững, sản xuất nông nghiệp và thực phẩm tại Đan Mạch - sản xuất nhiều hơn với việc sử dụng tài nguyên ít hơn…

dan mach va viet nam tang cuong hop tac trong linh vuc nong nghiep thuc pham
Ông Đinh Phạm Hiền - Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình bày tham luận về Đối tác Phát triển Nông nghiệp Bền vững tại Việt Nam.

Đoàn doanh nghiệp của Đan Mạch sang thăm và làm việc tại Việt Nam gồm 13 công ty đi đầu trong các lĩnh vực giải pháp chăn nuôi và sản xuất thực phẩm, công nghệ chế biến thực phẩm, nguyên liệu và giải pháp điều tiết nhiệt độ. Đây là những lĩnh vực quan trọng giúp Việt Nam chuyển đổi và phát triển sản xuất nông nghiệp, thực phẩm theo hướng hiệu quả cao, xanh và bền vững.

Tiến Hào

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load