Thứ hai 26/10/2020 00:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại sứ Anh tại Việt Nam chính thức công bố học bổng Chevening năm học 2021-2022

08:59 | 18/09/2020

(Xây dựng) – Trung tuần tháng 9/2020, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward tổ chức sự kiện tại nhà riêng để chính thức công bố học bổng Chevening năm học 2021- 2022 và gặp gỡ đại diện những học giả xuất sắc đã giành được học bổng Chevening năm học 2020-2021 của chính phủ Anh.

dai su anh tai viet nam chinh thuc cong bo hoc bong chevening nam hoc 2021 2022
Những học giả giành được học bổng Chevening của Chính phủ Anh đến từ khắp mọi miền Tổ quốc, đại diện cho các lĩnh vực khác nhau của xã hội.

Những học giả giành được học bổng đến từ khắp mọi miền Tổ quốc, đại diện cho các lĩnh vực khác nhau của xã hội và là những nhà lãnh đạo tương lai trong nhiều lĩnh vực bao gồm: Báo chí, chính trị, quan hệ quốc tế, kinh tế, y tế, luật pháp, kinh doanh và đổi mới.

Đại sứ Gareth Ward chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi được chào đón 20 học giả với những cá tính và màu sắc riêng nhưng đều mang trong mình tiềm năng lãnh đạo vượt trội. Với học bổng Chevening, bạn sẽ không chỉ được trang bị một nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc từ các trường đại học hàng đầu thế giới tại Vương quốc Anh mà còn được kết nối với những cá nhân nổi bật trong một mạng lưới chuyên nghiệp và được trải nghiệm nền văn hoá vô cùng đặc trưng nơi đây. Tôi hy vọng rằng hành trình đầy thú vị của chính các bạn tại Vương quốc Anh sẽ là nguồn cảm hứng để Việt Nam có thêm nhiều ứng viên xuất sắc khác ứng tuyển cho học bổng Chevening năm học 2021-2022 sắp tới”.

Bắt đầu từ ngày 3/9/2020, học bổng Chevening năm học 2021-2022 chính thức nhận hồ sơ ứng tuyển trực tuyến. Hồ sơ bao gồm các thông tin cơ bản về quá trình học tập và làm việc của các bạn, 4 bài luận không quá 500 từ về các chủ đề Tiềm năng lãnh đạo (Leadership), Xây dựng và duy trì mạng lưới (Networking), Khoá học và trường học tại Anh (Study in the UK) và Kế hoạch nghề nghiệp (Career plan). Hạn chót nhận hồ sơ là 19h00 (giờ Việt Nam) ngày 3/11/2020.

Đối tượng đủ điều kiện ứng tuyển học bổng Chevening: Là công dân Việt Nam, tốt nghiệp đại học, có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc (tính cả công việc bán thời gian, công việc tình nguyện) và sẽ quay trở lại Việt Nam trong vòng 2 năm sau khi kết thúc chương trình học tại Anh.

Đại sứ quán Anh sẽ tổ chức các buổi giới thiệu thông tin để giải đáp các thắc mắc liên quan đến chương trình học bổng Chevening và quá trình nộp hồ sơ. Thông tin chi tiết xin mời theo dõi trang sự kiện của học bổng Chevening trên facebook. Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của Chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh (FCDO) và các tổ chức đối tác.

Học bổng Chevening được khởi động lần đầu tiên vào năm 1983 và đã phát triển thành một trong những học bổng quốc tế uy tín nhất thế giới. Học bổng này cung cấp hỗ trợ tài chính toàn phần để ứng viên có thể theo học khoá học thạc sỹ một năm với bất kỳ ngành học nào ở bất kỳ trường đại học nào tại Vương quốc Anh.

Chevening được giới thiệu tại Việt Nam vào năm 1993 và trong 25 năm qua, khoảng 500 sinh viên Việt Nam đã được trao học bổng. Bắt đầu từ năm học 2020 đến 2022, Chính phủ Wales sẽ tài trợ thêm các suất học bổng Chevening dành cho những ứng viên lựa chọn học tập tại các trường Đại học của Wales (Vương quốc Anh).

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load