Thứ năm 25/04/2024 20:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại hội XIII, mốc son chói lọi của Đảng

15:47 | 02/02/2021

(Xây dựng) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII với phương châm ĐOÀN KẾT - ĐỔI MỚI - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm lần thứ 91 ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2021), ghi thêm một mốc son chói lọi trong lịch sử Đảng của dân tộc. Âm vang từ Đại hội làm nức lòng và đem lại sự kỳ vọng, niềm tin sâu đậm trong tâm trí nhân dân cả nước.

dai hoi xiii moc son choi loi cua dang
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Hai việc lớn có ý nghĩa trọng đại từ kết quả Đại hội, là xây dựng về đường lối và nhân sự trong Đại hội.

Thứ nhất, từ mục tiêu tổng quát Đại hội đề ra định hướng đúng đắn, tầm nhìn và chỉ tiêu cụ thể cho chặng đường 5 năm, 10 năm, 25 năm để khi Đảng tròn 100 tuổi (2030) Việt Nam là một nước công nghiệp hiện đại; đến kỉ niệm 100 năm (2045) ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) trở thành một quốc gia phát triển, có nền kinh tế đạt mức thu nhập cao, trở thành Con Rồng ở khu vực và trên thế giới. Chặng đường đó sẽ diễn ra trong một quá trình liên tục đổi mới: Từ mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đồng thời, phải hoàn thiện toàn diện, đồng bộ thể chế, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, quản lý và sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường; chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu; phát triển và ứng dụng khoa học - công nghệ; xây dựng và phát triển giá trị văn hóa, con người Việt Nam, bảo đảm tiến bộ, công bằng xã hội... trên nền tảng của ba đột phá chiến lược.

Thứ hai là, Đại hội trên cơ sở quy hoạch, lựa chọn, bầu ra được Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư xứng tầm, phù hợp với sứ mệnh lịch sử và yêu cầu của công cuộc tiếp tục đổi mới. Với 180 Ủy viên chính thức, 20 Ủy viên dự khuyết khóa XIII là những người được đào tạo, tôi luyện, trưởng thành qua thử thách và thực tiễn hoạt động, lại có người đứng đầu là Tổng Bí thư minh triết toàn diện, quyết liệt trong hành động, tận tâm tận lực với xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh để nâng cao sức mạnh lãnh đạo, năng lực cầm quyền và bản lĩnh chống tham nhũng.

Từ thắng lợi của Đại hội, cả hệ thống chính trị nắm chắc thời cơ, nhận rõ khó khăn thách thức, tiếp tục đổi mới tư duy, hoàn thiện thể chế, khơi dậy ý chí, tiềm lực, phát huy cao độ lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, phát huy giá trị văn hóa - con người Việt Nam, vai trò của khoa học - công nghệ để phát triển nhanh, bền vững. Với hướng đi đúng đắn và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, nhất định chúng ta thực hiện thành công tâm nguyện của Bác Hồ là xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh.

Vũ Phong

Theo

Cùng chuyên mục
 • Để cả nước không còn nhà tạm, nhà dột nát

  Phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát khi thực hiện thành công trong năm 2025 sẽ là một dấu mốc đáng nhớ, khi lần đầu tiên trong lịch sử, trên cả nước không còn nhà tạm, nhà dột nát và có lẽ không nhiều nước đang phát triển trên thế giới làm được điều này.

 • Tăng quyền, trao quyền khi 'chiếc áo thể chế' đã chật

  “TP.HCM đang như lò xo bị bó. Làm sao chúng ta tháo được ra để lò xo hoạt động, trỗi dậy, bứt phá được, đó là nhiệm vụ của quy hoạch. Nếu bật lên được, TP.HCM có thể sẽ phát triển nhanh như vũ bão”.

 • TP.HCM và ‘lỗ hổng’ làm điện rác

  Tiếp theo bài viết “Những vấn đề cần làm rõ để thực hiện Quy hoạch điện 8” đăng trên Tuần Việt Nam/VietNamNet, trong phạm vi bài viết này sẽ tập trung phân tích các vấn đề về điện rác ở Thành phố Hồ Chí Minh trong Quy hoạch điện 8.

 • Hiểu thế nào về “Tập thể lãnh đạo”, “Lãnh đạo tập thể”, “Lãnh tụ tập thể”?

  Tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban nhân sự chuẩn bị Đại hội XIV, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh ba đặc điểm có tính nguyên tắc của mô hình lãnh đạo chính trị nước ta hiện nay: "tập thể lãnh đạo", "lãnh đạo tập thể", "lãnh tụ tập thể".

 • Những vấn đề cần làm rõ để thực hiện Quy hoạch Điện 8

  Sau khi ban hành Quyết định 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023 của Thủ tướng về phê duyệt Quy hoạch điện VIII, các cơ quan chức năng và chủ đầu tư mong chờ có bản kế hoạch mang tính tổng thể, công khai và minh bạch hướng dẫn thực hiện dự án Quy hoạch điện 8.

 • Sau TP.HCM, Hà Nội lại làm dự án BT

  Xin khôi phục lại các dự án theo hình thức xây dựng – chuyển giao (BT), Hà Nội muốn có thêm cơ chế để huy động nguồn lực cho phát triển.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load