Thứ năm 08/12/2022 20:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại hội đồng Cổ đông Taseco Land 2022: Thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên 2.700 tỷ đồng

10:20 | 29/06/2022

(Xây dựng) - Ngày 23/6, tại khách sạn Pan Pacific Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Taseco (Taseco Land) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 để báo cáo kết quả kinh doanh năm 2021, thảo luận và biểu quyết thông qua các nội dung quan trọng của kế hoạch kinh doanh năm 2022.

dai hoi dong co dong taseco land 2022 thong qua phuong an tang von dieu le len 2700 ty dong
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội cổ đông thường niên Taseco Land năm 2022.

Với quyết tâm cao hoàn thành các mục tiêu để chuyển sang giai đoạn tăng trưởng mới, Đại hội đã thông qua 03 báo cáo và 06 tờ trình, khẳng định những nỗ lực vượt bậc của Công ty trong các năm vừa qua và xây dựng nền tảng cho những năm phát triển tiếp theo.

Về kết quả hoạt động kinh doanh năm 2021

Năm 2021, Taseco Land đạt gần 750 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, tăng 72% so với năm 2020 và hoàn thành 106% so với kế hoạch, lợi nhuận sau thuế đạt 132 tỷ đồng, tăng 6,4% so với năm 2020 và đạt 116% so với kế hoạch. Tính đến 31/12/2021, tổng tài sản của Taseco Land tăng 56% so với cuối năm 2020, đạt 6.505 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu tăng 38% lên 2.840 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Trần Tùng – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Taseco Land cho biết, Công ty duy trì các chỉ số tài chính an toàn và lành mạnh, với số dư tiền cuối năm toàn hệ thống vào khoảng 271 tỷ đồng, hệ số nợ vay trên vốn chủ sở hữu là 40%. Bên cạnh đó, Công ty cũng chú trọng công tác bán hàng tại hai dự án À La Carte Ha Long Bay và Lương Sơn Riverview Hòa Bình để thu hồi và chủ động nguồn vốn. Taseco Land đã đẩy mạnh công tác thi công, hoàn thiện Dự án À La Carte Ha Long Bay để đưa công trình vào khai thác vận hành cuối năm 2022. Công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và triển khai xây dựng hạ tầng các dự án mà Công ty là chủ đầu tư tại một số tỉnh như Thanh Hóa, Hòa Bình... tiến triển thuận lợi và đúng kế hoạch.

dai hoi dong co dong taseco land 2022 thong qua phuong an tang von dieu le len 2700 ty dong
Dự án khách sạn cao cấp À La Carte Ha Long Bay tại Quảng Ninh

Định hướng và chỉ tiêu hoạt động năm 2022

Năm 2022 là năm mà Taseco Land bắt đầu bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ. Với kinh nghiệm và nguồn lực tích lũy trong suốt gần 14 năm hoạt động, Taseco Land đặt ra kế hoạch cho năm 2022 doanh thu hợp nhất đạt gần 3.600 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt trên 804 tỷ đồng, tăng mạnh so với năm 2021 và dự kiến mức chia cổ tức từ 15% đến 20%. Công ty đang ưu tiên tập trung nghiên cứu các dự án mới, đưa tổng số dự án lên hơn 40 dự án tại trên 10 tỉnh thành với tổng quỹ đất nghiên cứu hơn 2.000 ha nhằm tạo quỹ đất phát triển cho các năm tiếp theo.

Để đảm bảo nguồn vốn triển khai các dự án theo kế hoạch, Đại hội đồng Cổ đông Công ty cũng đã thống nhất thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên 2.700 tỷ đồng trong quý III/2022 theo hình thức phát hành cổ phần để chi trả cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu và chào bán cho các cổ đông hiện hữu.

dai hoi dong co dong taseco land 2022 thong qua phuong an tang von dieu le len 2700 ty dong
Toàn cảnh Đại hội Đồng cổ đông thường niên Taseco Land năm 2022.

Trả lời câu hỏi của cổ đông, lãnh đạo Công ty chia sẻ, để thích ứng với sự phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới, Công ty sẽ tiếp tục tái cấu trúc cơ cấu tổ chức, thực hiện đồng bộ công tác chuyển đổi số, xây dựng chiến lược quản trị rủi ro linh hoạt. Bên cạnh hoạt động phát triển bất động sản đô thị, Công ty cũng tập trung đẩy mạnh phát triển các mảng bất động sản dịch vụ như kinh doanh khách sạn, sân golf, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp và các dịch vụ phụ trợ... để tạo nguồn doanh thu cũng như dòng tiền ổn định đều đặn hàng năm. Dự kiến trong các năm tới, Taseco Land sẽ tham gia đấu thầu, đấu giá nhiều dự án với quỹ đất lớn tại nhiều địa phương. Để chuẩn bị cho kỳ vọng lớn mạnh như vậy, Taseco Land đã lên kế hoạch thu hồi vốn tại các dự án đã và đang đầu tư từ các năm trước cũng như định hướng sẽ niêm yết cổ phiếu Taseco Land trên sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh - HOSE trong năm 2023.

Tại Đại hội, các cổ đông đánh giá cao tiềm năng của các dự án bất động sản, các định hướng chiến lược của Công ty trong tương lai cũng như thể hiện niềm tin tưởng với sự điều hành của HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát để thực hiện thành công kế hoạch năm 2022.

Taseco Land – đơn vị thành viên của Taseco Group – được biết đến là nhà phát triển bất động sản uy tín, minh bạch trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản tại Việt Nam. Trong gần 14 năm qua, Taseco Land đã triển khai và nghiên cứu phát triển nhiều dòng sản phẩm đa dạng bao gồm căn hộ chung cư cao cấp, nhà phố thương mại, biệt thự, biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ khách sạn thương hiệu À La Carte.

Taseco Land hiện sở hữu và đang nghiên cứu trên 40 dự án với quỹ đất tổng cộng trên 2.000 ha tại các tỉnh thành, bao gồm bất động sản đô thị, bất động sản đô thị du lịch tại các điểm đến du lịch trọng điểm và đang nghiên cứu triển khai thêm bất động sản dịch vụ như khu công nghiệp, sân golf.

Ninh Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
 • Chính thức ra mắt quỹ đầu tư Sapien Việt Nam

  (Xây dựng) - Sau một thời gian nghiên cứu, khảo sát, được sự nhất trí cao của các lãnh đạo của hai nước Australia và Việt Nam cùng sự quan tâm cần thiết của các doanh nghiệp đang thiếu nguồn vốn. Ngày 8/12, tại Hà Nội, đại diện Sapien Australia đã chính thức giới thiệu nguồn quỹ mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng của Sapien Group.

 • Hội thảo “Xu hướng giám sát anh ninh trong chuyển đổi số” lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

  (Xây dựng) - Ngày 29/11 vừa qua tại Khách sạn Hyatt Regency West, 36 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Công ty cổ phần phân phối công nghệ Quang Dũng (QD.TEK) cùng các nhà sản xuất và phát triển công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực an ninh giám sát như Hanwha Techwin (Hàn Quốc), Vinbrain (Việt Nam), Western Digital (Hoa Kỳ) đã phối hợp tổ chức Hội thảo chuyên đề “Xu hướng giám sát anh ninh trong chuyển đổi số”.

 • Phát Đạt đã chi hơn 1.300 tỷ đồng tất toán các khoản vay trước hạn

  (Xây dựng) - Liên tiếp mua lại trái phiếu và tất toán các khoản vay trước hạn, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) vừa tất toán thêm một khoản vay khác trị giá hơn 740 tỷ đồng.

 • Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đồng loạt tiết giảm chi phí nhân sự

  (Xây dựng) - Kể từ đầu tháng 12/2022, Công ty Cổ phần tập đoàn xây dựng Hòa Bình sẽ áp dụng các phương án tiết giảm chi phí đồng bộ theo lộ trình để thích ứng với thời kỳ suy giảm của thị trường xây dựng. Trong đó, lộ trình đầu tiên mà Tập đoàn này thực hiện là tiết giảm chi phí nhân sự.

 • TNG Holdings Vietnam được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”

  (Xây dựng) - Ngày 3/12/2022, Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (VNABC) chính thức công bố TNG Holdings Vietnam là một trong số các “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2022.

 • Công nghệ cao cho giải pháp xử lý nước thải

  (Xây dựng) – Ô nhiễm nguồn nước đang là một điều đáng báo động cho sức khỏe của con người khi vấn nạn rác thải và nước thải tại nước ta chưa được xử lý triệt để. Điều gì sẽ xảy ra khi 70% cơ thể của con người dung nạp những tạp chất độc hại từ nước? Lời kêu cứu của sức khỏe nhân loại đã đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và ra đời các giải pháp công nghệ cao trong xử lý nước thải tại Việt Nam.

Xem thêm
 • VinFast công bố nộp hồ sơ niêm yết đăng ký phát hành lần đầu ra công chúng

  (Xây dựng) - Ngày 7/12, tại Singapore, VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. công bố đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (“SEC”) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng. Số lượng cổ phần chào bán và khoảng giá dự kiến vẫn chưa được xác định. VinFast dự kiến niêm yết cổ phiếu phổ thông trên sàn Nasdaq Global Select Market với mã “VFS.”

  08:08 | 07/12/2022
 • Vai trò của ứng dụng tra cứu quy hoạch đối với các ngân hàng thương mại

  (Xây dựng) - Tra cứu quy hoạch và xác định vị trí tài sản sẽ giúp ngân hàng, các tổ chức định giá….ra quyết định chính xác, tránh thiệt hại do “dính” quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng.

  16:25 | 06/12/2022
 • 4M Partners vinh dự được nhận giải thưởng nhà thầu giám sát công trình xây dựng chất lượng cao năm 2022

  (Xây dựng) - Ngày 28/11 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã trao giải thưởng công trình xây dựng chất lượng cao cho các đơn vị theo Quyết định số 1076/QĐ-BXD đợt 1 năm 2022. Theo đó, công trình Nhà ở cao tầng tại ô đất H9-CT1 Khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây do Công ty TNHH 4M Partners Việt Nam đảm nhiệm vai trò tư vấn giám sát được vinh danh trong giải thưởng lần này.

  08:00 | 06/12/2022
 • Minh Thịnh Phát - Nơi giúp bạn sở hữu không gian sống trong mơ

  (Xây dựng) - Nhà ở là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi, vì vậy không ít người sẵn sàng chi số tiền lớn để sở hữu không gian sống hoàn hảo. Tuy nhiên để làm được vậy thì việc tìm đến các đơn vị xây dựng, thiết kế thi công uy tín, chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Một trong những gợi ý top đầu dành cho bạn đó chính là Minh Thịnh Phát - Nơi giúp bạn sở hữu không gian sống trong mơ.

  21:15 | 05/12/2022
 • Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 11 năm liền vinh danh Vinamilk

  (Xây dựng) - Ngày 01/12, Vinamilk đã được vinh danh ở Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2022” do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư công bố trong Hội nghị đầu tư với chủ đề “Kinh tế Việt Nam - Ngôi sao sáng nhất”.

  21:04 | 05/12/2022
 • HAG đạt giá trị xây dựng hơn 445 tỷ đồng năm 2022

  (Xây dựng) – Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Xây dựng HAG cho biết, năm 2022 đã và đang thực hiện xây dựng 08 công trình trị giá 445.577.598.447 đồng.

  20:15 | 05/12/2022
 • Phát Đạt hoàn tất chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Cổ phần Địa ốc Hòa Bình

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) đã hoàn tất việc chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Cổ phần Địa ốc Hòa Bình. Đây là công ty sở hữu dự án 197 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

  16:36 | 05/12/2022
 • Công ty Cổ phần Klips: Với sứ mệnh làm đẹp mọi công trình

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Klips trực thuộc Tập đoàn Klips Nano. Tập đoàn Klips Nano được hình thành và phát triển trên 10 năm với tổ hợp các công ty con chuyên về thương mại hóa chất ngành: Sản sơn nước, sơn dung môi, cao su, giày dép. Với lịch sử lâu đời trong sản xuất, Tập đoàn đã ứng dụng công nghệ và dây chuyền sản xuất hiện đại thành lập Công ty Cổ phần Klips ra mắt sản phẩm sơn Klips One.

  16:15 | 05/12/2022
 • Dự án hóa dầu Long Sơn: LILAMA về đích!

  (Xây dựng) – Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã về đích tại Dự án nhà máy hóa dầu Long Sơn – Dự án hóa dầu lớn thứ 3 của đất nước. Đó là thành quả của hơn 2.000 cán bộ, kỹ sư và công nhân LILAMA ngày đêm lao động trên công trường trong 3 năm qua.

  16:02 | 05/12/2022
 • Viettel đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam 2022

  (Xây dựng) - Vừa qua, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) được trao chứng nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”. Lễ tôn vinh và trao chứng nhận trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ hai năm 2022.

  15:58 | 05/12/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load