Thứ hai 04/12/2023 10:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP khóa X thành công tốt đẹp

10:20 | 24/06/2023

(Xây dựng) – Ngày 23/6, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Viglacera - CTCP khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Với tinh thần làm việc trách nhiệm cao, Đại hội đã thành công tốt đẹp.

Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP khóa X thành công tốt đẹp
Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Đại hội đã tập trung trí tuệ hoàn thành các nội dung: Thảo luận và thông qua Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Tổng Công ty khóa IX, nhiệm kỳ 2017 – 2023; Thảo luận và thống nhất mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Bầu Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 15 đồng chí từ 18 đồng chí ưu tú có năng lực, nhiệt tình và trách nhiệm để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội; Thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn Tổng công ty khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty khóa X gồm 15 đồng chí. Được sự nhất trí, tín nhiệm cao, đồng chí Nguyễn Quý Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty khóa IX tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP khóa X thành công tốt đẹp
Đoàn chủ tịch chủ trì Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Tổng Công ty khóa IX, nhiệm kỳ 2017 – 2023 nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, năm đất nước có nhiều sự kiện chính trị trọng đại, cả hệ thống căng mình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đã tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội. Ngành Xây dựng nói chung và Tổng Công ty Viglacera nói riêng đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức bởi dịch bệnh Covid-19, biến động của thị trường bất động sản, vật liệu xây dựng, thị trường vốn đã tác động bất lợi đến hoạt động của các doanh nghiệp trong Ngành, trong đó đã ảnh hưởng lớn đến phong trào công nhân viên lao động và hoạt động Công đoàn Tổng công ty.

Trước những khó khăn, thách thức trên, Công đoàn Tổng Công ty Viglacera đã đề ra nhiều giải pháp, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn theo hướng vì đoàn viên và người lao động; tập trung hướng về cơ sở, thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh phát triển đoàn viên; thành lập công đoàn cơ sở; chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh theo đúng mục tiêu, phương hướng Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Viglacera khóa IX (nhiệm kỳ 2017 – 2023) đề ra.

Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP khóa X thành công tốt đẹp
Đồng chí Nguyễn Quý Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Viglacera - CTCP báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ IX, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ X.

Trong giai đoạn 2017 – 2023, Công đoàn Tổng công ty đến các công đoàn cơ sở đã tích cực phối hợp với chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua, hưởng ứng và phát động các phong trào thi đua của Ngành, động viên công nhân viên chức, người lao động đoàn kết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, đảm bảo sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Cùng với các biện pháp thi đua là các biện pháp điều hành quyết liệt, linh hoạt của lãnh đạo Tổng công ty và lãnh đạo các đơn vị. Công nhân lao động Tổng công ty đã vượt qua các khó khăn, thách thức, tận dụng các thời cơ, các yếu tố thuận lợi để phát triển sản xuất kinh doanh.

Từ hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh và tăng năng suất lao động đã giúp cho thu nhập bình quân của người lao động tăng trưởng cao hàng năm.

Đặc biệt, Công đoàn Tổng công ty đã tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ của cơ quan chuyên môn tăng cường phối hợp công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động. Công đoàn Viglacera đã phối hợp với cơ quan chuyên môn chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức Hội nghị Người lao động đạt kết quả cao; giữ cho quan hệ lao động ổn định, không để xảy ra tranh chấp lao động tập thể, không có đình công…

Trong nhiệm kỳ qua, Tổng công ty đã duy trì được 100% các đơn vị tiến hành tổ chức Hội nghị người lao động hàng năm; 100% đơn vị trực thuộc Tổng công ty đều có thỏa ước lao động tập thể và thực hiện rất đúng các nội dung trong Thỏa ước đã ký kết.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn trong Tổng công ty đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao thường xuyên, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân lao động…

Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP khóa X thành công tốt đẹp
Toàn cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty Viglacera - CTCP quyết tâm bám sát phương châm “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển” của toàn hệ thống công đoàn; hoạt động sáng tạo, đổi mới; chăm lo thiết thực cho đoàn viên và người lao động; đồng hành cùng doanh nghiệp, góp phần tích cực vào sự tăng trưởng, phát triển của Tổng Công ty Viglacera – CTCP.

Trong đó, coi trọng việc tham gia xây dựng chính sách, pháp luật, nội quy, quy chế liên quan đến quyền lợi của công nhân viên chức lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn; Nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động của công nhân viên chức lao động, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của Tổng công ty, của ngành Xây dựng.

Đại hội cũng đã ghi nhận những ý kiến tham luận của một số đơn vị tiêu biểu trong hoạt động công đoàn như Công ty Cổ phần Viglacera Tiên Sơn, Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long… cùng những kinh nghiệm, cách làm thiết thực liên quan đến việc thực hiện quy chế dân chủ tại công đoàn cơ sở, đảm bảo thu nhập cho người lao động, chế độ lương thưởng, môi trường làm việc, nơi ăn chốn ở của người lao động…, với phương châm: Quan tâm tới người lao động là nhiệm vụ số 1 trong công tác sản xuất kinh doanh…

Phát biểu chúc mừng Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam bày tỏ sự tán thành với báo cáo kết quả công tác khóa IX và phương hướng nhiệm vụ khóa X của Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2023.

Tuy nhiên, giai đoạn 2023 – 2028 vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Do vậy, đòi hỏi Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty khóa X cần phải nỗ lực hơn nữa, giữ vững vai trò trung tâm đoàn kết các phong trào công nhân lao động, là đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ, công nhân, người lao động…

Những ưu điểm, tồn tại và những bài học kinh nghiệm được rút ra từ Đại hội có ý nghĩa quan trọng để Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của Công đoàn cấp trên và xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới đạt hiệu quả cao...

Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP khóa X thành công tốt đẹp
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viglacera – CTCP phát biểu tại Đại hội.

Tham dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viglacera – CTCP cho biết: Trong nhiệm kỳ 5 năm (2018 – 2023) mặc dù còn nhiều khó khăn bởi dịch bệnh và nhiều yếu tố khác, tuy nhiên Tổng công ty đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về kế hoạch sản xuất kinh doanh. Đóng góp vào thành tích chung đó phải kể tới sự tham gia rất tích cực của Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty và Ban Chấp hành các công đoàn cơ sở, và các đoàn viên công đoàn, người lao động.

Nhấn mạnh giai đoạn mới vẫn hết sức khó khăn, quá trình tái cơ cấu sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn, do đó Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới, công đoàn cơ sở và các đoàn viên công đoàn, người lao động phải nỗ lực hơn, trau dồi kinh nghiệm, tự học hỏi trong công việc để đạt năng suất, chất lượng, có hiệu quả tốt hơn.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cũng đề nghị Công đoàn Tổng công ty chú trọng trong công tác đào tạo được thể hiện trong chương trình hành động của nhiệm kỳ mới, có kế hoạch chi tiết rõ ràng từ công đoàn cấp trên xuống công đoàn cơ sở; phát động phong trào thi đua “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, hiệu quả và chất lượng” cụ thể và chi tiết hơn, có phần thưởng xứng đáng cho những sáng kiến đạt hiệu quả…

Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP khóa X thành công tốt đẹp
Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt Đại hội.

Đại hội đại biểu Công đoàn Tổng Công ty Viglacera lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm ghi nhận những kết quả hoạt động của phong trào công nhân viên lao động và hoạt động công đoàn giai đoạn 2018 – 2023, đề ra những phương hướng, mục tiêu trọng tâm trong 5 năm tiếp theo.

Trước những vận thế mới cùng các thách thức phía trước, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy, sự phối hợp thực hiện công tác quản lý, điều hành hiệu quả của Hội đồng quản trị và Ban Tổng giám đốc, Công đoàn Tổng công ty quyết tâm tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống, văn hóa của Tổng công ty, đúc rút kinh nghiệm từ những hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ trước, nỗ lực đoàn kết, phấn đấu xây dựng tập thể Tổng công ty thật sự vững mạnh, góp phần đưa Viglacera ngày càng phát triển trong nhiệm kỳ mới.

Linh Đan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Giấy tờ chứng minh chuyên gia, lao động kỹ thuật

  (Xây dựng) - Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc (Quảng Ninh) hỏi, lao động kỹ thuật không có chứng chỉ, giấy chứng nhận thì có thể sử dụng xác nhận kinh nghiệm 5 năm làm việc để chứng minh khi làm hồ sơ xin cấp giấy phép lao động hay không?

  10:57 | 26/11/2023
 • Nhiều hoạt động chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

  (Xây dựng) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028, diễn ra từ ngày 1 - 3/12/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, số đại biểu chính thức được triệu tập là 1.100 đại biểu. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, người lao động cả nước.

  19:01 | 24/11/2023
 • Hà Nội: Phấn đấu đến năm 2030, 100% các Khu công nghiệp có nhà ở công nhân

  (Xây dựng) - Theo Kế hoạch triển khai chỉnh trang các Khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội số 276/KH-UBND vừa được ban hành ngày 22/11, Thành phố phấn đấu đến năm 2030, 100% các Khu công nghiệp được quy hoạch và triển khai đầu tư xây dựng nhà ở công nhân và thiết chế văn hóa cho người lao động.

  10:53 | 24/11/2023
 • Đề xuất quy chế hoạt động của tổ chức đánh giá kỹ năng nghề

  (Xây dựng) – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư ban hành Quy chế hoạt động của tổ chức đánh giá kỹ năng nghề.

  10:52 | 24/11/2023
 • Bình Định: Tôn vinh điển hình tiên tiến “Người tốt, việc thiện”

  (Xây dựng) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 47 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định, chiều 22/11, tại thành phố Quy Nhơn, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tôn vinh, biểu dương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc thiện” và phát động phong trào Tết Nhân ái – Xuân Giáp Thìn 2024.

  10:17 | 23/11/2023
 • Tổng Công ty Lilama tổng kết phong trào thi đua đặc biệt

  (Xây dựng) – Hội đồng thi đua khen thưởng Tổng Công ty Lilama vừa phối hợp với Công đoàn Tổng Công ty và Ban dự án điện Vũng Áng 2 tổ chức Lễ tổng kết phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 - 29/4/2023); hưởng ứng Tháng An toàn, vệ sinh lao động; Tháng Công nhân 2023 và Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

  19:57 | 20/11/2023
 • Đề xuất doanh nghiệp trả lương, thưởng cho người lao động trước Tết 20 ngày

  (Xây dựng) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam yêu cầu các cấp công đoàn chủ động tham gia, đề xuất với doanh nghiệp xây dựng, công khai phương án, kế hoạch trả lương, thưởng Tết trước ngày nghỉ Tết Nguyên đán ít nhất 20 ngày cho người lao động.

  10:42 | 20/11/2023
 • Phê duyệt Đề án tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định 1400/QĐ-TTg ngày 17/11/2023 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động đáp ứng yêu cầu thực thi các cam kết quốc tế về lao động giai đoạn 2023 - 2030”.

  08:48 | 18/11/2023
 • Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng Tích cực hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

  (Xây dựng) - Thực hiện Kế hoạch số 615/KH-CĐXD, Hướng dẫn số 616/HD-CĐXD ngày 14/11/2023 của Công đoàn Xây dựng Việt Nam về tuyên truyền Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028 và tham gia Cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai một số nội dung.

  20:59 | 15/11/2023
 • Tổng liên đoàn lao động Việt Nam: Tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024

  (Xây dựng) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có văn bản gửi các cấp Công đoàn để triển khai nhiệm vụ trong năm 2024. Theo đó, năm 2024 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (1929-2024), năm thứ ba triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

  16:08 | 14/11/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load