Thứ tư 01/12/2021 13:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Lạt - "đô thị không đèn giao thông" xuất hiện hệ thống đèn xanh - đỏ

20:42 | 05/10/2021

Chính quyền TP.Đà Lạt đang tiến hành lắp đặt đèn tín hiệu giao thông. Vậy là sau nhiều năm gắn với danh hiệu “thành phố duy nhất ở Việt Nam không có đèn giao thông”, Đà Lạt chính thức xuất hiện hệ thống tín hiệu đèn xanh, đỏ, vàng.

da lat do thi khong den giao thong xuat hien he thong den xanh do
Đà Lạt chính thức có hệ thống đèn tín hiệu giao thông.

Chiều 5.10, UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xác nhận lực lượng chức năng đang tiến hành lắp đặt đèn tín hiệu giao thông.

Thành phố Đà Lạt sẽ lắp đặt 6 hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại các vị trí khu vực Kim Cúc; nút giao Phan Chu Trinh; Phan Chu Trinh - Trần Quý Cáp; Ngã năm Đại học; nút giao Trần Phú - Đào Duy Từ - Bà Triệu và nút giao Trần Phú - Hoàng Văn Thụ - Ba tháng Hai.

da lat do thi khong den giao thong xuat hien he thong den xanh do

Được biết, việc lắp đèn tín hiệu giao thông ở TP.Đà Lạt được dựa theo các tiêu chí gắn với xây dựng phát triển đô thị thông minh, hiện đại, đảm bảo đồng bộ hóa và phù hợp với phương án mở rộng, cải tạo các nút giao thông và các giải pháp khác để hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.Đà Lạt.

Ông Trương Hữu Hiệp – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cho biết, việc lắp đặt đèn tín hiệu giao thông nằm trong kế hoạch cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.Đà Lạt do việc gia tăng quá nhanh của lượng phương tiện dẫn đến thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông.

Theo ông Hiệp, trước mắt việc lắp đặt được phía chính quyền thành phố Đà Lạt cân nhắc tại một số vị trí giao thông để đánh giá hiệu quả.

“Trước đây, việc quy hoạch giao thông trên địa bàn TP.Đà Lạt bị vướng nhiều thứ do không có hệ thống đèn tín hiệu. Việc lắp đặt đèn tín hiệu sẽ giải quyết được bài toán quản lý giao thông trong đô thị một cách khoa học, hiệu quả, chống ùn tắc” – ông Trương Hữu Hiệp nói.

Việc lắp đặt hệ thống tín hiệu giao thông ở Đà Lạt được cho là để phù hợp bởi thực tế cho thấy, trong mùa cao điểm du lịch, thành phố này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Tuy vậy, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, việc lắp đặt tín hiệu giao thông ở Đà Lạt cần thực hiện có lộ trình, lấy ý kiến rộng rãi từ người dân du khách. Quan điểm là làm sao vừa đảm bảo điều phối giao thông hiệu quả nhưng vẫn giữ được hình ảnh Đà Lạt nên thơ, trữ tình trong lòng du khách.

Theo Hữu Long/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
 • binh duong se lam gi de phat trien ha tang giao thong theo huong do thi hoa

  (Xây dựng) - Hướng tới xây dựng thành phố thông minh và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, Bình Dương đã xây dựng chương trình “Tập trung phát triển hạ tầng giao thông theo hướng đô thị hóa, xây dựng thành phố thông minh Bình Dương giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045”. Theo đó, Bình Dương chia giai đoạn nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển, cũng như phù hợp với điều kiện thực tế và quá trình thu hút đầu tư phát triển đô thị.

 • phat trien ben vung do thi o mien trung

  Tiến trình đô thị hóa vùng Trung Bộ đã và đang bộc lộ những tồn tại, hạn chế và thách thức; trong đó đáng lo ngại nhất là gia tăng khoảng cách thu nhập giữa các vùng miền và các địa phương.

 • bac giang huyen viet yen duoc cong nhan dat do thi loai iv

  (Xây dựng) - Mới đây, Bộ Xây dựng ban hành quyết định công nhận huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đạt đô thị loại IV. Đây sẽ là động lực quan trọng, thúc đẩy huyện Việt Yên hoàn thành các tiêu chí còn lại để được công nhận là thị xã trong thời gian sớm nhất.

 • ra mat mo hinh thu nghiem trung tam giam sat dieu hanh do thi thong minh thanh pho hai phong

  (Xây dựng) – Ngày 25/11, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel Hải Phòng ra mắt Mô hình thử nghiệm Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh thành phố Hải Phòng.

 • thong minh va ben vung la huong di tat yeu cho cac do thi

  (Xây dựng) - Các thành phố trên toàn cầu đang đứng trước thách thức trở nên bền vững hơn để đối phó với tăng trưởng dân số mạnh. Trong bối cảnh đó, Diễn đàn Thành phố thông minh và bền vững đã quy tụ các chuyên gia hàng đầu đến cùng thảo luận về cách đẩy mạnh mối quan hệ cộng sinh giữa đô thị thông minh và tính bền vững.

 • thanh pho ha long huong toi dat tieu chi do thi loai i

  (Xây dựng) – Nhiệm vụ Quy hoạch chung thành phố Hạ Long đến năm 2040 đã được phê duyệt ngày 19/11/2021, tại Quyết định số 1959/QĐ-TTg. Trong đó, mục tiêu trọng tâm là hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại I.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load