Chủ nhật 03/12/2023 15:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Bắc (Hòa Bình): Tháo gỡ vướng mắc trong giải ngân vốn Chương trình mục tiêu quốc gia

15:50 | 20/11/2023

(Xây dựng) - Năm 2023, huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình) được giao thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) trên 317 tỷ đồng. Hiện tại, huyện mới giải ngân được trên 51 tỷ đồng, đạt 16,36% kế hoạch.

Đà Bắc (Hòa Bình): Tháo gỡ vướng mắc trong giải ngân vốn Chương trình mục tiêu quốc gia
Nhiều dự án đầu tư xây dựng tại huyện Đà Bắc gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng (ảnh: T/L).

Theo báo cáo của huyện, công tác giải ngân còn chậm do nguồn sự nghiệp năm 2023 được UBND tỉnh giao tháng 4/2023; nguồn vốn đầu tư giải ngân chậm do thực hiện các dự án, công trình được phép kéo dài từ cuối năm 2022; một số dự án phải thực hiện các thủ tục về đất đai; một số công trình gặp khó khăn trong giải phóng mặt bằng; một số nội dung tiểu dự án, dự án phải chờ văn bản hướng dẫn; việc huy động đóng góp của người dân tham gia còn nhiều khó khăn… Huyện Đà Bắc đã đề xuất với tỉnh hỗ trợ đầu tư khi triển khai xây dựng các công trình; quan tâm xem xét điều chỉnh giảm tỷ lệ đối ứng ngân sách huyện trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình.

Từ nay đến hết năm, UBND huyện Đà Bắc tích cực đôn đốc các phòng, ban, UBND các xã tập trung chuyên môn, triển khai các giải pháp cụ thể nhằm giải ngân tối đa nguồn vốn Chương trình MTQG để người dân hưởng lợi nhanh nhất, sớm nhất và nhiều nhất. UBND huyện thống nhất công tác chỉ đạo, chủ động trao đổi với các Sở, ban, ngành tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để nguồn vốn giải ngân được sớm nhất.

Mai Thu

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đề xuất cơ chế tạo nguồn để thực hiện chế độ tiền lương, trợ cấp trong năm 2024

  (Xây dựng) - Tại dự thảo Thông tư quy định về tổ chức thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024, Bộ Tài chính đề xuất cơ chế tạo nguồn để thực hiện chế độ tiền lương, trợ cấp trong năm 2024.

 • Vĩnh Phúc: Cưỡng chế trích tiền tài khoản doanh nghiệp nợ gần 2,4 tỷ đồng tiền thuế

  (Xây dựng) - Mới đây, Cục trưởng Cục Thuế Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế, bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản ngân hàng đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển xây dựng Việt Nam; mã số thuế 2500295570; địa chỉ nhận thông báo thuế số 49, đường Hùng Vương, phường Hội Hợp (Vĩnh Yên).

 • Bài 3: Quyết tâm bứt phá

  (Xây dựng) – Làm gì để khai thác hết tiềm năng, lợi thế vốn có để đưa Hải Dương phát triển bứt phá là trăn trở của lãnh đạo tỉnh Hải Dương. Để làm được điều này đòi hỏi sự vào cuộc tích cực, chủ động, quyết liệt không chỉ của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh mà còn của cả hệ thống chính trị, nhất là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, những người thực thi công vụ của tỉnh Hải Dương.

 • Hợp đồng trọn gói giảm khối lượng công việc, xử lý thế nào?

  (Xây dựng) - Hợp đồng xây dựng ký theo hình thức trọn gói, trong đó có hạng mục không thực hiện được phải điều chỉnh giảm khối lượng theo kết luận của chủ đầu tư.

 • Bài 2: Tăng trưởng chưa tương xứng tiềm năng

  (Xây dựng) – Mặc dù có nhiều lợi thế so sánh nhưng tốc độ tăng trưởng, quy mô kinh tế của Hải Dương vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh vốn có. Đặc biệt, môi trường đầu tư còn nhiều rào cản khiến Hải Dương gần đây đã không còn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

 • Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

  (Xây dựng) - Chính phủ ban hành Nghị định số 83/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 về phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load