Thứ ba 16/08/2022 08:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2022” dành cho người trẻ

22:54 | 04/03/2022

(Xây dựng) – Vừa qua, CLB Nhà doanh nghiệp tương lai (TEC-FTU) thuộc trường Đại học Ngoại Thương đã phát động cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2022”, nhằm tìm kiếm ý tưởng kinh doanh dành cho người trẻ từ 18 - 25 tuổi. Đây là cuộc thi khởi nghiệp dành cho người trẻ lớn nhất miền Bắc, với sự tài trợ của Quỹ học bổng Kawai (Nhật Bản).

cuoc thi khoi nghiep cung kawai 2022 danh cho nguoi tre
Cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2022”chính thức được khởi động từ ngày 23/2.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Thương, PGS.TS Phạm Thu Hương cho biết: Trải qua chặng đường 16 năm hình thành và phát triển, từ những ngày đầu còn gặp nhiều khó khăn trong khâu tổ chức, giờ đây “Khởi nghiệp cùng Kawai” đã thực sự vượt lên trên khuôn khổ của một cuộc thi sinh viên, chuyên nghiệp, góp phần đẩy mạnh phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp.

Với 159 đề án khởi nghiệp tham gia dự thi trong 16 năm, cuộc thi đã góp phần truyền cảm hứng và tạo nên phong trào khởi nghiệp cho các bạn trẻ trên cả nước. Cuộc thi cũng là đòn bẩy giúp phát huy tiềm năng sáng tạo và mở ra cơ hội phát triển bền vững cho các đề án kinh doanh xuất sắc.

“Khởi nghiệp cùng Kawai 2022” là cuộc thi năm thứ 17, được tổ chức theo 3 vòng. Vòng 1, từ 23/2 – 10/4, gồm chuỗi webinar, profile kết nối khởi nghiệp, phát động cuộc thi và công bố top 30.

Vòng 2, từ 11/4 đến 22/6, gồm các sự kiện Kawai Alumni day, chuỗi training cường độ cao, coaching chuyên sâu, công bố top 10, công bố top 5, business tour, sharing Night…

Vòng 3, đêm chung kết diễn ra vào ngày 25/6.

Giải thưởng cuộc thi gồm 400 nghìn Yên (Nhật) cho Quán quân, 300 nghìn Yên cho Á quân 1, 200 nghìn Yên cho Quán quân 2 cùng một số hiện vật.

Đại diện Ban tổ chức nhấn mạnh: Năm nay, TEC-FTU sẽ xây dựng thêm chuỗi “Training & Networking” (online). Điều này đồng nghĩa thí sinh vẫn sẽ được nhận các giá trị về chuyên môn và cơ hội giao lưu, kết nối dù chưa vào vòng trong.

Chuỗi Training & Networking gồm 02 buổi đào tạo về blockchain và Kiểm chứng sản phẩm, giúp thí sinh nắm bắt xu hướng khởi nghiệp mới và nắm rõ từng bước xây dựng, kiểm thử sản phẩm trước khi startup.

Sự kiện Networking tạo không gian cho thí sinh tham quan các booth startup khác nhau và ghép đội ngay tại chương trình.

Khi tham gia vào “Khởi nghiệp cùng Kawai” mùa thứ 17, đội thi sẽ được tham gia vào cộng đồng KAC - Kawai Alumni Community, gồm hơn 300 đối tác, cựu startup đến từ cuộc thi.

Cộng đồng KAC chính là nơi người trẻ có thể tiếp cận tới sự đa dạng kể trên, bên cạnh các hoạt động kết nối thường niên khác như Kawai Startup Fair, Business Tour...

Lấy cảm hứng từ các vườn ươm khởi nghiệp, TEC-FTU phối hợp với các đơn vị bảo trợ chuyên môn như ThinkZone Ventures và Vietnam Silicon Valley Accelerator để xây dựng chuỗi training trên 15 buổi trải dài từ Nghiên cứu thị trường, Product Management, Công nghệ, Sales & Marketing, Tài chính và Định giá startup...

cuoc thi khoi nghiep cung kawai 2022 danh cho nguoi tre

“Tại cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2022, chúng tôi đề cao giá trị của kiến thức, kỹ năng và hy vọng các thí sinh sẽ học được nhiều nhất có thể để xây dựng doanh nghiệp bền bỉ, dài lâu” - Chủ tịch CLB Nhà doanh nghiệp tương lai Nguyễn Đức Khoa chia sẻ.

Khởi nghiệp cùng Kawai 2022 đã quay trở lại, hứa hẹn một mùa thi bùng nổ cùng những đề án khởi nghiệp đầy sáng tạo và tâm huyết từ các bạn trẻ. Ban tổ chức kỳ vọng: Những người trẻ dù là ai, đang sinh sống tại đâu và làm việc ở lĩnh vực nào, đừng bỏ lỡ cơ hội ghi dấu và khẳng định tài năng của bản thân trong cuộc thi khởi nghiệp dành cho giới trẻ lớn nhất miền Bắc này.

Minh Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load