Thứ năm 23/05/2024 16:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

CONINCO kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Công ty

14:13 | 14/04/2024

(Xây dựng) – Ngày 13/4, Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng – CONINCO (1979 – 2024) được long trọng tổ chức tại Hà Nội. Với chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển, CONINCO đã để lại dấu ấn qua các công trình mang tầm quốc gia trong tất cả các lĩnh vực từ thủy điện, thủy lợi, nông nghiệp cho tới công nghiệp dân dụng, hạ tầng kỹ thuật, giao thông vận tải, năng lượng. Đồng thời xác định mục tiêu, định hướng và nhiệm vụ của Công ty trong những chặng đường tiếp theo.

CONINCO kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Công ty
Ông Nguyễn Văn Công - Chủ tịch Hội đồng quản trị thay mặt lãnh đạo Công ty nhận bằng khen của Thành phố Hà Nội.

Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng - CONINCO tiền thân là Viện Nghiên cứu về cơ giới hóa và công nghệ xây dựng, được thành lập vào ngày 16/4/1979. Trong 45 năm qua, CONINCO đã trải qua 03 chặng đường phát triển và để lại nhiều dấu ấn trong ngành Xây dựng.

Trải qua 15 năm hoạt động với chức năng Viện Nghiên cứu về cơ giới hóa và công nghệ xây dựng trực thuộc Ủy ban Xây dựng cơ bản Nhà nước (1979-1994): Viện đã vượt qua những khó khăn của thời bao cấp để xây dựng Viện trở thành một trong những Viện nghiên cứu có uy tín của ngành Xây dựng, hoàn thành xuất sắc 4 đề tài cấp Nhà nước, 5 dự án chế thử, hàng chục đề tài cấp Bộ, được cấp bằng sáng chế độc quyền, biên soạn hàng chục tiêu chuẩn, định mức, quy trình, quy phạm có ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn cao, góp phần quan trọng cho công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực xây dựng cơ bản.

Trong đó, 12 năm hoạt động với mô hình doanh nghiệp Nhà nước (1994-2006) giai đoạn đổi từ Viện thành Công ty Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng thuộc Bộ Xây dựng. Từ năm 2007 đến nay, CONINCO chính thức chuyển sang hình thức doanh nghiệp cổ phần. Năm 2016, cổ phiếu CONINCO được đăng ký giao dịch trên sàn UPCOM - Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán là CNN. Sau khi chuyển đổi mô hình, với định hướng phát triển có chiều sâu và bền vững, Hội đồng quản trị, Ban điều hành CONINCO đã có những quyết sách đúng đắn về đào tạo nhân sự, xây dựng môi trường làm việc hiện đại, hệ thống quản lý chuyên nghiệp, linh hoạt, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh có tăng trưởng. Sau gần 20 năm cổ phần, nguồn nhân lực Công ty đã tăng 1.060%; vốn chủ sở hữu tăng 667%; doanh thu tăng 662%; nộp ngân sách Nhà nước tăng 482%; lợi nhuận trước thuế tăng 717%.

CONINCO kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Công ty
Ông Nguyễn Văn Công - Chủ tịch Hội đồng quản trị tri ân tới lãnh đạo, cán bộ Công ty qua các thời kỳ đã gắn bó, đồng hành cùng Công ty.

Lĩnh vực hoạt động chính từ thủy điện, thuỷ lợi, nông nghiệp cho tới công nghiệp dân dụng, hạ tầng kỹ thuật, giao thông vận tải, năng lượng như: Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nhà Quốc hội và hội trường Ba Đình mới, cầu Hoàng Văn Thụ - Hải Phòng, hầm đường bộ qua Đèo Cả, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, điện gió Mũi Dinh, trụ sở các Bộ, ngành, các sân bay: Phú Bài, Nội Bài, Tân Sơn Nhất…

Đặc biệt, năm 2019, tòa nhà trụ sở CONINCO TOWER được khai trương là biểu tượng tự hào của CONINCO trong lịch sử 45 năm hình thành và phát triển. Với thiết kế bền vững và công nghệ thi công tiên tiến, CONINCO TOWER thể hiện tầm nhìn phát triển liên tục và ước vọng vươn lên.

Trong giai đoạn tới, CONINCO tập trung vào các lĩnh vực tư vấn xây dựng các công trình trọng điểm quốc gia như: Sân bay Long Thành; hệ thống đường cao tốc, đường sắt tốc độ cao, đường sắt đô thị; các dự án tư vấn tại nước ngoài và tiến tới mở rộng đầu tư vào khoa học công nghệ, an sinh xã hội nhằm đưa thương hiệu CONINCO đạt đẳng cấp quốc tế, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam bền vững.

45 năm – Chặng đường đủ dài để tạo nên những dấu son lịch sử cũng như khẳng định chất lượng và sự bền vững của một thương hiệu. Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Công ty được tổ chức là dịp để CONINCO gặp mặt, giao lưu với các vị khách quý, cảm ơn các đối tác thân thiết và là dịp tri ân tới lãnh đạo, cán bộ Công ty qua các thời kỳ đã gắn bó, đồng hành cùng Công ty trong suốt 45 năm qua.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load