Thứ bảy 13/04/2024 00:23 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty Nam Vượng sử dụng trên 50 máy hàn đinh Neo RSN7-2000 phục vụ dự án sửa chữa cầu Thăng Long

19:57 | 14/12/2020

(Xây dựng) - Máy hàn đinh Neo RSN7-2000 của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Nam Vượng đã chính thức được chọn và sử dụng để thi công 1,5 triệu đinh Neo trên mặt sàn cầu Thăng Long Hà Nội.

cong ty nam vuong su dung tren 50 may han dinh neo rsn7 2000 phuc vu du an sua chua cau thang long
Đinh Neo được kết nối với các thép xây dựng chống trôi, chống trượt trên bề mặt thép.

Công nghệ mới này là giải pháp kinh điển trong sửa chữa cầu trên thế giới được áp dụng để sửa cầu Thăng Long, đảm bảo tuổi thọ mặt cầu lên đến 30 năm.

Dự án sửa chữa cầu Thăng Long bắt đầu thi công từ ngày 16/8 và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối quý IV/2020. Phương pháp sử dụng đinh Neo để cố định các điểm trên bản mặt cầu được thực hiện mang lại hiệu quả cao, đáp ứng được mục tiêu sửa chữa cầu Thăng Long là tạo ra độ dính bám lớn giữa phủ mặt cầu với bản mặt thép, tăng cường độ cứng khung, kết cấu chịu lực, nhằm kéo dài tuổi thọ của cầu.

cong ty nam vuong su dung tren 50 may han dinh neo rsn7 2000 phuc vu du an sua chua cau thang long
Ông Trần Văn An - Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Nam Vượng và lãnh đạo Tổng cục đường bộ Việt Nam đang trao đổi về công nghệ mới tại dự án sửa chữa cầu Thăng Long.

Ông Trần Văn An - Giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển công nghệ Nam Vượng – đơn vị cung cấp sử dụng trên 50 máy hàn đinh Neo RSN7-2000 phục vụ dự án sửa chữa cầu Thăng Long cho biết: “Hàn chống cắt áp dụng trên cầu Thăng Long cho hiệu quả rất cao, thời gian hàn nhanh từ 0,5 giây – 0,7 giây/đinh. Đinh Neo được kết nối với các thép xây dựng chống trôi, chống trượt trên bề mặt thép. Từ đó, bảo đảm tiêu chuẩn, hầu hết công nhân Việt Nam đã làm chủ được công nghệ mới nhất”.

cong ty nam vuong su dung tren 50 may han dinh neo rsn7 2000 phuc vu du an sua chua cau thang long
Hàn chống cắt áp dụng trên cầu Thăng Long cho hiệu quả rất cao, thời gian hàn nhanh từ 0,5 giây – 0,7 giây/đinh.

Cùng với được sử dụng sửa chữa cầu Thăng Long, máy hàn đinh chống cắt được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây lắp cầu đường, nhà xưởng. Đặc biệt, được dùng rất nhiều trong thi công hệ sàn liên hợp thép – bê tông như trong thi công sàn Deck, thi công nhà xưởng, nhà văn phòng cao tầng không cốt pha, khi đó tấm tôn đổ sàn (sàn Deck) được dùng thay thế cho cốt pha. Trong trường hợp này được sử dụng để gắn kết hệ sàn Deck với hệ dầm chịu lực đồng thời chống trượt giữa khối bê tông với hệ thống sàn Deck. Nhờ vậy mà hệ khung thép nhà xưởng – tấm sàn Deck – Bê tông được gắn kết với nhau thành một hệ thống nhất.

Loại máy hàn này có thể hàn ở cường độ cao, mối hàn ít bị biến dạng sau khi hàn. Ưu điểm thứ hai, dòng máy hàn này hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt, làm việc liên tục và đạt hiệu suất cao. Cơ chế hoạt động của thiết bị dựa trên phương pháp hồ quang điện, máy sử dụng dòng hồ quang lớn giúp việc hàn trở nên dễ dàng hơn. Thứ ba, máy được điều khiển bằng hệ thống vi xử lý và tự chuẩn đoán, giúp mang lại hiệu suất làm việc cao, giảm thời gian chết và tốc độ được đưa lên mức cao nhất có thể.

cong ty nam vuong su dung tren 50 may han dinh neo rsn7 2000 phuc vu du an sua chua cau thang long
Trên 1,5 triệu đinh Neo được sử dụng tại dự án.

Máy có tính năng báo quá mức nhiệt quy định và thời gian tái sử dụng, do đó đây là loại thiết bị an toàn, thích hợp với mọi thợ hàn và đặc biệt là dễ dàng cho người mới tham gia ngành hàn, ít kinh nghiệm hàn cũng có thể sử dụng dễ dàng.

Với mong muốn đó, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Nam Vượng đã chuẩn bị sẵn số lượng máy lên đến 50 bộ máy hàn đinh Neo mang thương hiệu: Merkel, Model: RSN7-2000, với công nghệ hiện đại, công suất mạnh mẽ, máy nhỏ gọn thuận lợi cho việc di chuyển… sẵn sàng tham gia đấu thầu để tranh thầu cung cấp máy hàn đinh Neo cho dự án

Sau nhiều vòng tranh thầu với sự kiểm tra, đánh giá của các chuyên gia Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải tư vấn, giám sát của dự án kiểm nghiệm, đánh giá test thử mẫu, siêu âm chụp chiếu… Chất lượng máy hàn đinh Neo RSN7-2000 thương hiệu MERKEL của Nam Vượng đã được khẳng định.

Hiện nay, trong ngành phát triển xây dựng phát triển hệ thống máy hàn cao cấp thì máy hàn đinh Neo RSN7-2000 của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Nam Vượng được xem là một trong những cuộc cách mạng hàng đầu trong ngành công nghiệp hàn tại Việt Nam hứa hẹn sẽ tu bổ, sửa chữa và hoàn thiện lại cây cầu chứng nhân lịch sử Thăng Long.

Hiện nay, công trình sửa chữa, nâng cấp mặt cầu Thăng Long đã đạt trên 80% khối lượng và giá trị thực hiện, theo dự kiến sẽ hoàn thành vào 31/12/2020.

Ngọc Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • CONINCO - 45 năm không ngừng đột phá, xây dựng các giá trị bền vững cho tương lai

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng (CONINCO) là đơn vị tư vấn hàng đầu Việt Nam với hàng nghìn công trình trọng điểm quốc gia, được tạo nên nhờ sự góp sức của bàn tay, khối óc của biết bao thế hệ lãnh đạo, cán bộ trong gần nửa thế kỷ qua. Công ty đã góp sức không nhỏ trong công cuộc kiến thiết, hiện đại hoá, công nghiệp hoá đất nước. Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập CONINCO, Báo điện tử Xây dựng đã có buổi trao đổi với ông Phan Ngọc Cương - Tổng Giám đốc CONINCO về kế hoạch và định hướng phát triển của Công ty trong tương lai.

  16:18 | 11/04/2024
 • Ngày hội Trung tâm Dữ liệu Siemens Việt Nam

  (Xây dựng) - Ngày 9/4, tại Hà Nội, Công ty Siemens Việt Nam tiến hành tổ chức Ngày hội Trung tâm Dữ liệu (Siemens Vietnam Data Center Day) với sự tham gia của hơn 130 đại biểu là các chuyên gia, doanh nghiệp, các nhà quản lý và vận hành trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu và các lĩnh vực có liên quan.

  11:29 | 11/04/2024
 • Máy sấy phân bón hữu cơ cho nông nghiệp

  (Xây dựng) - Hiện nay, khi xây dựng các dự án nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ cần đảm bảo các điều kiện cơ bản cho việc xây dựng dự án mới, ít tốn kém và không ảnh hưởng đến đời sống, xã hội, môi trường.

  18:35 | 10/04/2024
 • Viettel khai trương trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam

  (Xây dựng) - Ngày 10/4, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) khai trương Trung tâm dữ liệu Viettel Hoà Lạc với công suất 30MW, lớn nhất tại Việt Nam. Viettel triển khai các công nghệ mới nhất để xây dựng trung tâm dữ liệu (DC) xanh.

  17:28 | 10/04/2024
 • MIC tiếp tục giữ vị trí Top 5 thị phần doanh thu bảo hiểm gốc

  (Xây dựng) – Ngày 10/4, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC, HOSE: MIG) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên để báo cáo kết quả kinh doanh năm 2023 và thông qua định hướng phát triển giai đoạn 2024 – 2026.

  15:57 | 10/04/2024
 • BCI Equinox Hanoi 2024: Hướng tới Net Zero cho các công trình xây dựng ở Việt Nam

  (Xây dựng) - Ngày 05/4, Tập đoàn Truyền thông Xây dựng BCI Central tổ chức sự kiện BCI Equinox Hanoi 2024 với chủ đề “Cân bằng năng lượng và tái chế” tại Khách sạn Novotel Hanoi Thái Hà, Hà Nội. Đây là lần thứ hai BCI Central tổ chức mô hình này với sự tham gia của hơn 350 đại biểu tham dự đến từ các lĩnh vực bất động sản, thiết kế, xây dựng, đặc biệt là các kiến trúc sư trẻ cùng sinh viên khoa kiến trúc, nội thất…

  14:07 | 10/04/2024
 • BV Land: Thông báo gia hạn thời gian nộp tiền mua cổ phiếu trong đợt chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng

  (Xây dựng) - Căn cứ Quyết định số 422/QĐ-UBCK ngày 08/04/2024 về việc chấp thuận gia hạn Giấy Chứng nhận đăng ký chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng cho Công ty Cổ phần BV Land, Công ty Cổ phần BV Land (BV Land) thông báo về việc gia hạn thời gian nộp tiền mua cổ phiếu trong đợt chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng như sau:

  14:01 | 10/04/2024
 • Thiết bị Công nghiệp Bảo Tín - địa chỉ tin cậy khi chọn mua phụ tùng máy nén khí

  (Xây dựng) - Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp Bảo Tín (Thiết bị Công nghiệp Bảo Tín) được thành lập năm 2013, với hơn 11 năm xây dựng uy tín trong ngành, là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm dịch vụ khí nén trên toàn quốc.

  11:27 | 10/04/2024
 • Australia - Thị trường xuất khẩu tiềm năng của nhiều doanh nghiệp ngành Xây dựng

  (Xây dựng) - Diễn đàn “Xuất khẩu vật liệu xây dựng và Hợp tác trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản Việt Nam - Australia 2024” sẽ là cơ hội rất hiệu quả và thiết thực để các nhà sản xuất vật liệu xây dựng, logistics… có cái nhìn tổng quan về thị trường xây dựng của Australia cũng như của thế giới. Quý doanh nghiệp quan tâm Diễn đàn vui lòng đăng ký tại link: https://s.net.vn/jqKz.

  09:23 | 10/04/2024
 • Panasonic Việt Nam bàn giao trung tâm giải pháp HVAC cho Trường Bách Khoa – Đại học Cần Thơ

  (Xây dựng) - Ngày 9/4, Panasonic Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao Trung tâm Giải pháp HVAC cho Trường Bách Khoa – Đại học Cần Thơ.

  09:20 | 10/04/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load