Thứ bảy 16/01/2021 11:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty CP Phù Đổng Asia: Vượt khó vươn lên

14:31 | 06/08/2020

(Xây dựng) - Mặc dù tình kinh tế thế giới và trong nước hiện đang gặp nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, bằng nhiều giải pháp đồng bộ, tập thể cán bộ lãnh đạo, người lao động Công ty CP Phù Đổng Asia vẫn gặt hái được những thành quả nhất định. DN vẫn kiên định thực hiện những mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh doanh đã đề ra.

cong ty cp phu dong asia vuot kho vuon len

Công ty CP Phù Đổng Asia (Phù Đổng Asia) tiền thân là Công ty TNHH Than Tân Phù Đổng, được thành lập vào cuối năm 2003, hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn nguyên liệu rắn, lỏng, khí, có trụ sở đặt tại phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, Phù Đổng Asia có nhiều bước phát triển thăng trầm. Bên cạnh việc phát triển ổn định những lĩnh vực kinh doanh là thế mạnh vốn có, DN cũng mạnh dạn hợp tác đầu tư vào một số lĩnh vực khác có tiềm năng nhằm gia tăng doanh thu, lợi nhuận cho DN. Đồng thời, tạo thêm công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người lao động trong đơn vị. Qua đó, có cơ hội đóng góp cho cộng đồng, xã hội bằng nhiều việc làm, chương trình ủng hộ thiết thực. Theo số liệu báo cáo về tình hình kinh doanh năm 2019 Phù Đổng Asia có doanh thu thuần trên 660 tỷ đồng. Tổng tài sản của Phù Đổng Asia đạt gần 600 tỷ đồng. Đây là những thành quả đáng ghi nhận của tập thể cán bộ, nhân viên Phù Đổng Asian.

Được biết, ở thời điểm hiện tại, cảng quốc tế Sao Biển là một dự án lớn và chủ lực của Phù Đổng Asia với tổng vốn đầu tư hơn 4.500 tỷ đồng, quy mô diện tích xây dựng trên 68 ha, tại xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT. Với thế mạnh trong việc kinh doanh cung cấp than cho các cụm khu công nghiệp phía Nam và hàng hóa rời phục vụ thiết yếu. Công suất thiết kế 9,3 triệu tấn hàng hóa trong năm thì đây là một trong những cảng quốc tế lớn phía Nam.

Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của dự án dự kiến 2,6 triệu tấn tập trung 2 mũi nhọn là cảng than và hàng hóa rời với kế hoạch doanh thu hàng năm trên 300 tỷ kể từ khi vận hành giai đoạn 1 dự kiến vào năm 2023 và doanh thu trên 1.000 tỷ mỗi năm khi hoàn thành giai đoạn 2 dự kiến sau đó 3 năm nữa.

Bên cạnh đó, với định hướng sản xuất kinh doanh trong thời kỳ khắc phục hậu quả sau đại dịch Covid -19, đồng thời với vai trò đầu tàu của dự án cảng quốc tế lớn của cụm cảng phía Nam, ban lãnh đạo Phù Đổng Asia đã có những quyết sách quan trọng thay đổi mô hình sản xuất kinh doanh bảo đảm làm ăn có lãi, bảo đảm công ăn việc làm cho tất cả cán bộ nhân viên.

Cụ thể, mặc dù hiện tại hoạt động khai thác kinh doanh trong lĩnh vực cảng biển giao thông quốc tế bị ngưng trệ vô thời hạn, nhưng toàn thể cán bộ nhân viên Phù Đổng Asia đều thể hiện quyết tâm đầu tư cảng quốc tế Sao Biển trở thành một cảng quốc tế đúng tầm khu vực phía Nam và đón đầu lượng đầu tư mở rộng không chỉ cho tỉnh BR-VT nói riêng mà còn định hướng cho việc mở rộng của các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Bên cạnh những thành quả gặt hái được trong quá trình sản xuất kinh doanh, Phù Đổng Asia cũng có nhiều đóng góp với các hoạt động của cộng đồng. Phù Đổng Asia trong một thời gian dài đã luôn đồng hành với Học viện Cảnh sát nhân dân ở nhiều hoạt động tình nghĩa. Đóng góp xây dựng khu tượng đài Thánh Gióng tại Sóc Sơn, Hà Nội. Đồng hành cùng Học viện Cảnh sát và các đơn vị khác xây dựng 14 nhà tình nghĩa tại Tân Biên, Tây Ninh vào năm 2016. Cùng Học viện Cạnh sát xây dựng 7 nhà tình nghĩa tại Cẩm Khê, Phú Thọ vào năm 2018. Đã đóng góp 100 suất quà tình nghĩ cho đồng bào Chăm ở Ninh Thuận; 100 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo ở trường tiểu học, trung học tại xã Vĩnh Mốc, Vĩnh Linh, Quảng Trị vào năm 2019. Đầu năm 2020, tiếp tục xây dựng 3 nhà tình nghĩa, trong đó 1 cho cán bộ công an khó khăn tại tỉnh Phú Thọ và 2 căn cho đồng bào bị mưa bão sập nhà tại huyện Cẩm Khê tỉnh Phú Thọ. Từ 2016, 2017, 2018, tài trợ cho nhiều cuộc thi tìm hiểu về an toàn giao thông cho các học sinh trường phổ thông nơi sinh viên học viện cảnh sát thực hiện chương trình thực hành chính trị xã hội ở nhiều tỉnh thành (Tây Ninh, Quảng Trị, Phú Thọ, Vĩnh Phúc,...).

Lê Bá Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load