Thứ năm 30/05/2024 07:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty Cổ phần Lê Phan Resort xin tỉnh Quảng Nam miễn nộp tiền thuê đất trong 2 năm

18:08 | 12/12/2023

(Xây dựng) – Công ty Cổ phần Lê Phan Resort cho rằng đơn vị đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền thuê đất hàng năm của năm 2020, 2021, nhưng do yếu tố dịch bệnh Covid-19 nên xin miễn tiền thuê đất trong 2 năm 2023 và 2024.

Công ty Cổ phần Lê Phan Resort xin tỉnh Quảng Nam miễn nộp tiền thuê đất trong 2 năm
Khu đất dự án của Công ty Cổ phần Lê Phan Resort cỏ mọc um tùm, không có rào chắn.

Ngày 12/12, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gửi Cục thuế tỉnh về việc giải quyết đề nghị của Công ty Cổ phần Lê Phan Resort xin miễn nộp tiền thuê đất năm 2023 và 2024 và thủ tục đăng ký đầu tư dự án Khu du lịch biển Lê Phan.

UBND tỉnh đề nghị Cục Thuế tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các sở, ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, xem xét nội dung đề nghị xin được miễn nộp tiền thuê đất của Công ty Cổ phần Lê Phan Resort để giải quyết theo thẩm quyền, báo cáo UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

Trong đề nghị xin miễn nộp tiền thuê đất năm 2023 và 2024, ông Từ Văn Phước, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Lê Phan Resort cho rằng đơn vị đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế theo quyết định 201 ngày 17/1/2020 và thực hiện nộp tiền thuê đất hàng năm của năm 2020, 2021 (số tiền khoảng 15 tỷ đồng với diện tích hơn 31.000m2 đất).

Công ty Cổ phần Lê Phan Resort xin tỉnh Quảng Nam miễn nộp tiền thuê đất trong 2 năm
Công ty Cổ phần Lê Phan Resort xin miễn tiền thuê đất trong 24 tháng (năm 2023-2024) vì cho rằng do dịch bệnh Covid-19.

Công ty cho hay theo nội dung Văn bản số 6758 ngày 14/10/2022 của UBND tỉnh về việc giãn tiến độ đưa đất vào sử dụng đối với phần diện tích đất sau khi điều chỉnh để thực hiện dự án là 24 tháng, do yếu tố dịch bệnh Covid 19 trong các năm 2020, 2021. Công ty đề nghị UBND tỉnh, Cục thuế tỉnh và các Sở, ngành xem xét miễn nộp tiền thuê đất 24 tháng.

Tại văn bản này, công ty cho hay căn cứ theo nội dung kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Dự án Khu du lịch biển Lê Phan tại phường Cẩm An, thành phố Hội An sau khi có kết luận của Thanh tra Bộ Tài nguyên và môi trường, UBND tỉnh Quảng Nam có Quyết định 1801/QĐ-UBND ngày 12/06/2019 về việc thu hồi Quyết định 2452/QĐ-UBND ngày 10/07/2017, theo đó dự án trước đây đã có các thủ tục về đất đai, về đầu tư... theo quy định của Luật Đầu tư 2005 được phục hồi và sẽ được điều chỉnh theo các quy định mới.

Công ty Lê Phan đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở ngành liên quan xem xét, hỗ trợ, hướng dẫn cho Công ty về việc lập thủ tục đăng ký đầu tư được thuận lợi và nhanh chóng dự án Khu du lịch biển Lê Phan.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Xây dựng ngày 12/12, tại khu đất dự án của Công ty Cổ phần Lê Phan Resort cây cỏ mọc um tùm, không có rào chắn khiến khu vực này mất mỹ quan, đầy rác. Tại đây, một số nhà dân nằm trong diện giải tỏa vẫn chưa được di dời khiến nhiều người bức xúc. Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Lê Phan Resort đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho diện tích 43.000m2, trong đó diện tích đất cho thuê là 39.120m2 và giao đất không thu tiền sử dụng đất là 3.880m2 vào năm 2005.

Công ty được thuê đất 50 năm và được gia hạn thêm 20 năm nếu có nhu cầu, được miễn tiền thuê đất chưa có cơ sở hạ tầng trong suốt thời gian thực hiện dự án. Dự án của công ty được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và được cấp giấy phép xây dựng vào tháng 8/2008. Tuy nhiên từ đó đến nay, công ty không tiến hành lập các thủ tục để triển khai dự án, không xây dựng bất cứ hạng mục nào trên diện tích đất được giao theo quy hoạch chi tiết.

Thanh Đức

Theo

Cùng chuyên mục
 • NSH Petro: Mở đầu bước ngoặt kinh doanh xăng dầu mới

  (Xây dựng) – Ngày 29/5, Công ty Cổ phần Thương mại đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu (NSH Petro, mã cổ phiếu NSH-HOSE) đã tiến hành Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Tại đây, Đại hội đã thông qua nghị quyết với nhiều kế hoạch quan trọng.

 • VGC chia cổ tức 22,5% bằng tiền mặt - Cao hơn so với kế hoạch ban đầu

  (Xây dựng) - Ngày 29/5, tại Hà Nội, Tổng Công ty Viglacera – CTCP (VGC; HOSE) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 và đã thông qua các nội dung chính trong Đại hội.

 • Dự Án Việt Nam - Làn sóng mới "Thương mại điện tử" ngành Xây dựng

  (Xây dựng) - Duanvietnam.vn là sàn thương mại điện tử Xây dựng “độc đáo” dành riêng cho các nhà thầu xây dựng tại Việt Nam tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Đây còn là người bạn đồng hành tin cậy cho các chủ nhà đang có nhu cầu xây sửa nhà cửa hay mua sắm vật tư, trang thiết bị nội thất…

 • Một Mai Việt Land kiên vững sau nửa thập kỷ đặt nền móng - xây vị thế

  (Xây dựng) - Thích ứng tốt với nhịp sóng bất định của thị trường bất động sản, Công ty CP Địa ốc Mai Việt (Mai Việt Land) trải qua hành trình 5 năm đầu với những bước tiến tự tin và quả ngọt là một “bộ sưu tập” thành tích vang danh thị trường.

 • Sửa chữa nhà ở cần lưu ý những gì?

  (Xây dựng) - Tình trạng chung của nhiều ngôi nhà khi sinh hoạt trong thời gian dài, sẽ dần xuất hiện các dấu vết hư hỏng, xuống cấp, chẳng hạn như: tường bị ố vàng, ẩm mốc, nứt nẻ, nhà bị dội nước,... gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của những thành viên trong gia đình.

 • Nền tảng Interact IoT từ Signify: Dẫn đầu xu hướng chiếu sáng đô thị thông minh tại Việt Nam

  (Xây dựng) - Trước xu hướng chuyển đổi số của ngành công nghiệp chiếu sáng để xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam, nền tảng Interact IoT của Signify mở ra nhiều cơ hội ứng dụng chiếu sáng thông minh vào các tiện ích của thành phố. Các ứng dụng như Interact Sports và Interact Hospitality ngoài việc nâng cao hiệu quả thẩm mỹ của cảnh quan và trải nghiệm của cư dân còn giúp tối ưu hóa quản lý năng lượng, góp phần vào mục tiêu phát triển bền vững và giảm phát thải carbon.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load