Thứ tư 17/04/2024 00:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công nhân phấn khởi đi tàu miễn phí về quê đón Tết

18:14 | 04/02/2024

Vui mừng vì được tặng vé tàu miễn phí nên suốt đêm qua chị Nguyễn Thị Thuận (làm việc tại Công ty TNHH May mặc Bowker Việt Nam) mất ngủ, chỉ chờ sớm được cùng các anh em công nhân lên tàu về quê đón Tết.

Sáng 4/2, tại ga Dĩ An (tỉnh Bình Dương), Chuyến tàu xuân nghĩa tình đã chở 200 công nhân về quê đón Tết.

Ông Huỳnh Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng lãnh đạo các ban ngành tỉnh Bình Dương đã đến tiễn người lao động lên tàu.

Công nhân phấn khởi đi tàu miễn phí về quê đón Tết
Buổi tiễn chân công nhân lao động diễn ra trong không khí ấm áp, đong đầy yêu thương.
Công nhân phấn khởi đi tàu miễn phí về quê đón Tết
200 công nhân được tặng vé tàu miễn phí về quê đón Tết.

Từ sáng sớm, 200 công nhân đại diện cho 1.450 công nhân lao động được về quê trên Chuyến tàu xuân nghĩa tình, đã có mặt ở ga để đón nhận những tình cảm, sự động viên, chúc Tết và trao quà từ các lãnh đạo ban ngành.

Tất cả mọi người cùng hẹn sẽ quay trở lại Bình Dương làm việc đúng tiến độ. Sau khi nghỉ Tết sẽ tiếp tục hăng hái thi đua lao động sản xuất, sẵn sàng khắc phục, vượt qua khó khăn, sáng tạo, nỗ lực hết mình để góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp, của tỉnh Bình Dương và đất nước.

Công nhân phấn khởi đi tàu miễn phí về quê đón Tết
Công đoàn tiễn công nhân và gia đình lên tàu về quê.

Chị Nguyễn Thị Thuận (làm việc tại Công ty TNHH May mặc Bowker Việt Nam) cho biết đã 3 năm chưa về quê thăm gia đình. Năm nay, chị rất vui khi nhận được vé tàu khứ hồi miễn phí để về quê sum họp với gia đình.

Chị Thuận chia sẻ, do tình hình kinh tế khó khăn, cuộc sống của công nhân như chị với đồng lương ít ỏi chỉ đủ để duy trì cuộc sống gia đình nhỏ. Do vậy nếu phải bỏ tiền mua vé tàu xe, vé máy bay về quê, gia đình chị không kham nổi.

“Được Công đoàn tặng vé tàu miễn phí với tôi là một niềm vui lớn, cho nên suốt cả đêm qua tôi không ngủ được, chỉ chờ để lên tàu về quê ăn Tết”, chị Thuận nói.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Lệ Thủy (quê Thanh Hóa, làm việc tại Công ty TNHH Quốc tế Chutex) chia sẻ, do cuộc sống mưu sinh khó khăn nên đã nhiều năm rồi chị chưa có điều kiện về quê đón Tết. Năm nay được tổ chức Công đoàn tặng vé tàu miễn phí nên hai mẹ con chị đã thỏa mong ước về quê thăm gia đình.

Chị Thủy xúc động nói: “Những năm trước, cứ Tết đến, chúng tôi nhớ gia đình, người thân nhưng cuộc sống khó khăn, không có tiền đi tàu xe về quê nên đành phải chịu đựng. Năm nay được Công đoàn tặng vé tàu khứ hồi tôi mừng lắm, sau 18 năm được về quê đúng dịp Tết là một niềm vui rất đặc biệt”.

Công nhân phấn khởi đi tàu miễn phí về quê đón Tết
Công nhân phấn khởi đi tàu miễn phí về quê đón Tết
Chuyến tàu xuân nghĩa tình rời ga, đưa công nhân về quê đón Tết.

Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, Chuyến tàu xuân nghĩa tình dành cho đoàn viên, người lao động tại Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh có quê tại miền Bắc, có nhu cầu về quê đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và cam kết quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Đây là hoạt động nhằm động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn hoặc có thành tích xuất sắc trong lao động và hoạt động Công đoàn.

Theo Vũ Điệp - H.Trung - Lợi Đặng/Vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load