Thứ ba 11/08/2020 09:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công nghệ phun bê tông mới tại Nhật Bản

16:23 | 09/07/2020

(Xây dựng) - Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Hiệp hội Máy móc và Xây dựng Nhật Bản, Đại học Gifu và các Tập đoàn bao gồm: Tập đoàn Shimizu, Tập đoàn Xi măng Sumitomo Osaka và NIPPO đã phát triển công nghệ phun hỗn hợp bê tông kết hợp phương pháp xử lý nước thải và quy trình ướt. Họ cũng đã chứng minh việc sử dụng thực tế "máy sản xuất tại chỗ", một công nghệ có thể sản xuất trực tiếp tại hiện trường xây dựng. Công nghệ này sẽ giúp cải thiện năng suất khá lớn tại các công trường xây dựng.

cong nghe phun be tong moi tai nhat ban
Công nghệ phun bê tông mới tại Nhật.

Quá trình phun khô, sử dụng khí nén để chuyển xi măng đến vòi phun, nơi nó được trộn với nước và phun. Trong khi quy trình phun ướt thì các vật liệu như xi măng và nước được trộn lẫn bê tông lỏng được thực hiện bằng khí nén và phun trực tiếp từ vòi phun. Hệ thống phun ướt là kết quả của sáng tạo kết hợp các ưu điểm của hỗn hợp phun khô, phù hợp cho việc bơm đường dài và cho phép điều chỉnh chính xác không khí cần thiết của hệ thống.

Công nghệ 3D sử dụng hệ thống phun và máy móc xây dựng. Vòi được gắn vào xo của máy phun bê tông lên khung tại công trường. Khi người vận hành chỉ định chiều cao trong hệ thống ở ghế lái, bê tông có thể được phun tự động. Phải mất 20 phút để hoàn thành một khu vực cao 1,8m và rộng 1m.

Trong tương lai, nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ phát triển một robot chuyên dụng có thể phun bê tông ở các vị trí cao hơn. Mục đích nhằm áp dụng cho các cấu trúc cầu cũng như các công trình phụ như trụ cầu.

Khánh Phương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load