Thứ năm 25/04/2024 21:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công đoàn Văn phòng Bộ Xây dựng thăm hỏi, tặng quà Đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

21:18 | 31/01/2024

(Xây dựng) – Ngày 31/1, Công đoàn Văn phòng Bộ Xây dựng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Văn phòng Bộ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Công đoàn Văn phòng Bộ Xây dựng thăm hỏi, tặng quà đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn
Đồng chí Vũ Quang Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng; đồng chí Diệp Thị Thu Huyền, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng; đồng chí Đậu Minh Thanh, Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng và đồng chí Trần Thị Út, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Bộ Xây dựng tặng quà cho các Đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Với chủ đề “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ”, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã tặng quà cho 16 đoàn viên công đoàn; Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng tặng quà cho 19 đoàn viên công đoàn; đồng thời Công đoàn ngành và Công đoàn cơ quan Bộ, Công đoàn Văn phòng Bộ Xây dựng cũng có phần quà gửi tới 25 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và gia đình chính sách của Văn phòng Bộ.

“Tuy giá trị của quà tặng không lớn nhưng đó là tình cảm quan tâm, chia sẻ của Công đoàn ngành với mong muốn hỗ trợ các Đoàn viên công đoàn đón một cái Tết ấm cúng”, đồng chí Đậu Minh Thanh, Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng chia sẻ, đồng thời nhấn mạnh rằng, Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ, Đảng ủy Văn phòng, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam và Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng luôn quan tâm chăm lo đời sống cho Đoàn viên công đoàn nói chung và Đoàn viên công đoàn Văn phòng Bộ nói riêng, chứ không phải chờ đến dịp Tết Nguyên đán mới thực hiện.

Công đoàn Văn phòng Bộ Xây dựng thăm hỏi, tặng quà đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn
Đồng chí Đậu Minh Thanh, Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng nhấn mạnh, việc chăm lo đời sống cho Đoàn viên công đoàn phải được thực hiện thường xuyên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Diệp Thị Thu Huyền, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng chia sẻ, mỗi dịp Tết đến Xuân về, Công đoàn Cơ quan Bộ luôn chỉ đạo các Công đoàn cơ sở quan tâm, phối hợp với lãnh đạo các đơn vị để chăm lo Tết cho Đoàn viên công đoàn, đặc biệt là các Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức Công đoàn và lãnh đạo các đơn vị.

Công đoàn Văn phòng Bộ Xây dựng thăm hỏi, tặng quà đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn
Đồng chí Diệp Thị Thu Huyền, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi lễ.

Bước sang năm 2024 với dự báo có nhiều khó khăn, thách thức, đồng chí Diệp Thị Thu Huyền đề nghị các đồng chí Đoàn viên công đoàn cùng đoàn kết, nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ xây dựng Đảng, các tổ chức đoàn thể vững mạnh.

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Văn phòng Bộ và toàn thể Đoàn viên công đoàn Văn phòng Bộ, đồng chí Trần Thị Út, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Bộ Xây dựng đã gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ, Đảng ủy Văn phòng Bộ, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng và Lãnh đạo Văn phòng Bộ đã luôn quan tâm tới đời sống, chế độ chính sách, tạo điều kiện làm việc, học tập, phấn đấu cho đoàn viên công đoàn Văn phòng Bộ, đặc biệt là các đồng chí thuộc gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công chức, viên chức bị ốm đau, bệnh tật…

Trong thời gian tới, Công đoàn Văn phòng Bộ rất mong nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ Xây dựng, Đảng ủy Văn phòng Bộ và Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đối với các chế độ chính sách cũng như các hoạt động của Công đoàn Văn phòng Bộ.

Dịch Phong

Theo

Cùng chuyên mục
 • Lợi ích cho đoàn viên, người lao động

  (Xây dựng) - Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, chăm lo đời sống vật chất, để đoàn viên công đoàn yên tâm lao động, sản xuất, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) về nâng cao lợi ích cho đoàn viên, với mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ, sản phẩm với một số đơn vị để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng.

 • Hà Tĩnh: Công đoàn ngành Giao thông - Xây dựng tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và an toàn vệ sinh lao động năm 2024

  (Xây dựng) - Công đoàn ngành Giao thông - Xây dựng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024, đồng thời tôn vinh các công nhân lao động tiêu biểu.

 • Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng tập huấn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở

  (Xây dựng) - Ngày 23/4, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã tổ chức tập huấn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở cho các cán bộ Công đoàn thuộc Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng. Đến dự có các đồng chí: Đỗ Văn Quảng - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Diệp Thị Thu Huyền - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng và đại diện các Ban của Công đoàn Xây dựng Việt Nam, cán bộ Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng, các Công đoàn cơ sở và Trưởng Ban thanh tra nhân dân các đơn vị trực thuộc.

 • Tổ chức thi trực tuyến tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động

  (Xây dựng) - Thực hiện Hướng dẫn số 191/HD-CĐXD ngày 17/4/2024 của Công đoàn Xây dựng Việt Nam về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã triển khai đến Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở vận động đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCNLĐ) của cơ quan, đơn vị hưởng ứng, tham gia dự thi.

 • Hà Nội: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động

  (Xây dựng) - Ngày 19/4, Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024 của Thành phố Hà Nội được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô với sự tham gia của 1.000 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

 • Hà Nội: Nhiều hoạt động được tổ chức trước, trong và sau Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024

  (Xây dựng) - Thực hiện Kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 06/3/2024 của UBND Thành phố về việc tổ chức Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân Thành phố Hà Nội năm 2024, có nhiều hoạt động được tổ chức trước, trong và sau Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load