Chủ nhật 02/04/2023 09:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP: Đảm bảo việc làm, chế độ chính sách cho người lao động

16:08 | 21/01/2023

(Xây dựng) - Với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho tập thể người lao động (NLĐ), thời gian qua, Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho NLĐ. Từ sự quan tâm này, đời sống cán bộ công nhân lao động VIGLACERA ngày càng được nâng cao, góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của Tổng công ty (TCT).

Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP: Đảm bảo việc làm, chế độ chính sách cho người lao động
Lãnh đạo Công đoàn TCT và CĐCS đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ.

Triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực

Xác định rõ năm 2022 là năm đặc biệt khó khăn do tiếp tục ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu. Ngay từ đầu năm, Công đoàn TCT đã xây dựng chi tiết chương trình công tác năm 2022, đồng thời ban hành các văn bản chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) bám sát vào các mục tiêu thiết thực và cụ thể, tập trung vào đời sống, thu nhập và việc làm của NLĐ.

Cụ thể, vào dịp Tết Dương lịch và Âm lịch cũng như các ngày lễ lớn đầu năm 2022, đoàn viên, NLĐ VIGLACERA có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật đều được quan tâm và tặng quà thăm hỏi từ các cấp Công đoàn và chuyên môn. Các chế độ ốm đau, thai sản được thực hiện đầy đủ cho NLĐ. Đối với các đơn vị khó khăn, Công đoàn TCT đã đề xuất TCT hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán để mọi NLĐ đều có tết…

Nhằm tạo tâm lý thoải mái cho NLĐ, Công đoàn TCT đã tổ chức thành công Hội thao VIGLACERA 2022 chào mừng 48 năm ngày truyền thống VIGLACERA; tham gia Giải thể thao Gelex 2022 của Tập đoàn; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao trong cụm VIGLACERA phía Nam, các Giải bóng đá Mini giữa các đơn vị phía Nam, qua đó tăng cường đoàn kết, giao lưu giữa các bộ phận và các đơn vị bạn.

Với tinh thần tương thân tương ái, Công đoàn TCT tổ chức cuộc vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động trong toàn TCT tiết kiệm ủng hộ các quỹ nhân đạo từ thiện tại địa phương, ủng hộ gia đình các cán bộ, công nhân viên trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn. Từ đầu năm 2022 các CĐCS toàn TCT đã ủng hộ các quỹ với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

Công đoàn TCT VIGLACERA - CTCP cũng đã phối hợp cùng chuyên môn chỉ đạo triển khai kế hoạch tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2022 với 35/35 CĐCS trực thuộc hoàn thành việc tổ chức Hội nghị NLĐ và thực hiện ký cam kết phối hợp công tác với chuyên môn đúng tiến độ đã đề ra...

Bên cạnh đó, Công đoàn TCT đã ban hành văn bản hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022 với chủ đề: “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”. Các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ 2022 đã được các CĐCS nhiệt liệt tham gia hưởng ứng với 6.670 lượt lao động được huấn luyện công tác ATVSLĐ…

Ngoài ra, Ban nữ công Công đoàn TCT không chỉ là kênh thông tin chế độ, chính sách riêng đến với nữ CNLĐ, mà còn truyền tải tâm tư, nguyện vọng của nữ CNLĐ tới người quản lý doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn để kịp thời giúp đỡ, động viên, chia sẻ, giúp chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công việc cũng như chức năng người vợ, người mẹ trong gia đình, nuôi con khỏe dạy con ngoan và xây dựng gia đình văn hóa mới.

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua

Ngay từ đầu năm, công đoàn TCT đã triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo kế hoạch sản xuất, kinh doanh cũng như chăm lo tốt cho đời sống của NLĐ.

Theo đó, ngay từ đầu năm, TCT và Công đoàn TCT đã phát động các phong trào thi đua: "Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo", "Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm", cuộc vận động "Đảm bảo và nâng cao chất lượng công trình, sản phẩm xây dựng", thi đua phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm, lập thành tích chào mừng 48 năm Ngày thành lập TCT và các ngày lễ lớn trong năm 2022, phát động thi đua từng tháng, từng quý. Sau lễ phát động, các đơn vị đã tổ chức ký kết giao ước thi đua ngay trong dịp tổ chức Hội nghị NLĐ.

Phong trào “Giữ gìn máy móc, thiết bị luôn như mới” được tiếp tục duy trì thường xuyên, liên tục, không những thế các đơn vị đã đồng thời đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nhằm tăng năng suất lao động và cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ.

Đáng chú ý, trong Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) phát động, Công đoàn VIGLACERA đã đăng ký gần 200 sáng kiến để góp phần vào phong trào chung của ngành Xây dựng. Với quyết tâm và sự vào cuộc tích cực của các cấp công đoàn trong Ngành, kết thúc giai đoạn 1 (tính đến ngày 31/5/2022), toàn Ngành có 1.451 sáng kiến được cập nhật trên hệ thống Chương trình. Nhiều sáng kiến thể hiện được sự sáng tạo của đoàn viên, NLĐ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, có tính thích ứng cao với bối cảnh bình thường mới, đáp ứng kịp thời yêu cầu của cơ quan, đơn vị, góp phần làm tăng chất lượng, năng suất lao động, cải tiến điều kiện làm việc và mang lại giá trị làm lợi cao cho doanh nghiệp sản xuất...

Phong trào văn hóa, thể thao luôn luôn được Công đoàn TCT chú trọng tùy vào diễn biến tình hình dịch bệnh. Trong đó, nhân chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, kỷ niệm ngày truyền thống ngành Xây dựng, Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 48 năm ngày thành lập TCT, Công đoàn TCT và các CĐCS đã tổ chức rất nhiều hoạt động chào mừng, các giải thể thao, văn nghệ, tạo không khí vui tươi sôi nổi trong tập thể NLĐ.

Vào thời điểm cuối năm 2022, do tình hình xây dựng, đầu tư công dừng đột ngột, tiêu thụ vật liệu xây dựng khó khăn, Công đoàn TCT đã phối hợp cùng Hội đồng thi đua khen thưởng TCT ban hành phát động phong trào thi đua nước rút Bán hàng giỏi nhóm Gạch ốp lát, sứ vệ sinh với mục tiêu hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2022, kèm theo là các khẩu hiệu 120 ngày, 90 ngày và 30 ngày bán hàng nước rút, từ đó sẽ tổng kết và lựa chọn ra các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc để khen thưởng động viên kịp thời.

Cùng với đó, công tác thi đua khen thưởng hàng năm luôn được Ban thường vụ quan tâm và đề xuất kịp thời. Năm 2022, Ban thường vụ Công đoàn TCT đã đề xuất khen thưởng công đoàn cấp trên 1 Cờ thi đua TLĐLĐVN, 1 Bằng khen TLĐLĐVN cho tập thể, 2 Bằng khen TLĐLĐVN cho cá nhân, 2 cờ thi đua ngành Xây dựng cho tập thể, 10 Bằng khen Công đoàn ngành Xây dựng cho CĐCS, 49 Bằng khen Công đoàn Xây dựng cho cá nhân.

Triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2023

Năm 2023, tình hình kinh tế trong nước dự báo còn rất nhiều khó khăn, bất động sản, đầu tư công tiếp tục trầm lắng, cạnh tranh trong ngành Xây dựng tiếp tục tăng mạnh. Trong năm 2023, TCT sẽ tiếp tục thực hiện chương trình thoái vốn Nhà nước xuống còn 0% theo lộ trình, như vậy sẽ thay đổi cơ bản về việc sở hữu vốn. Đây cũng là một thách thức lớn trong công tác hoạt động công đoàn năm 2023.

Để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023, Công đoàn TCT cùng với đoàn viên, NLĐ trong TCT, quyết tâm siết chặt kỷ cương, đoàn kết, ổn định nội bộ, cùng với các giải pháp cụ thể phù hợp với mô hình quản trị mới của TCT.

Năm 2023 cũng là năm đại hội công đoàn các cấp. Song song với việc chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội CĐCS và Đại hội Công đoàn TCT vào tháng 6/2023, Công đoàn TCT sẽ xây dựng nhiệm vụ công tác năm 2023 với mục tiêu: Đảm bảo đời sống việc làm và các chế độ chính sách cho NLĐ, chăm lo nhà ở, cải thiện điều kiện làm việc; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, xây dựng CĐCS và Công đoàn TCT ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng TCT VIGLACERA ngày một phát triển bền vững.

Linh Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Chủ tịch HĐQT DIC Group Nguyễn Thiện Tuấn gửi “tâm thư” đến cổ đông trước thông tin bị thanh tra

  (Xây dựng) - Liên quan đến việc Thanh tra Chính phủ công bố quyết định Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Group). Ông Nguyễn Thiện Tuấn - Chủ tịch HĐQT DIC Group vừa có tâm thư gửi đến các cổ đông.

  11:24 | 29/03/2023
 • Báo giá trụ đèn công viên VNLICO 2023

  (Xây dựng) - Nền kinh tế ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu về đời sống vật chất lẫn tinh thần của con người ngày càng nâng cao. Sau ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng muốn được thư giãn tạo những không gian thoải mái, tự nhiên với nguồn ánh sáng mạnh đem lại cảm giác thư thái trong tâm hồn. Chính vì vậy việc trang trí không gian sân vườn, công viên bằng hệ thống chiếu sáng là nhiệm vụ thiết yếu.

  11:26 | 28/03/2023
 • Dễ dàng tra cứu giá nhà đất trên Cenhomes.vn với VNPay, OnePay

  (Xây dựng) - Cú bắt tay giữa Cenhomes.vn với VNPay và OnePay trên website Gianhadat.cenhomes.vn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy quá trình tra cứu giá nhà đất, thông tin quy hoạch dễ dàng và ưu việt hơn.

  10:00 | 28/03/2023
 • Lasen Việt Nam - Công ty chống thấm bền bỉ vượt thời gian

  (Xây dựng) - Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, sửa chữa các công trình cần chống thấm - Lasen Việt Nam luôn là đơn vị đi đầu trong ngành dịch vụ chống thấm, mang tới những giá trị tốt nhất đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng đặt ra.

  09:56 | 28/03/2023
 • Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Golden Dragon: Chinh phục thị trường nhôm đúc bằng nỗ lực vươn đến sự hoàn mỹ

  (Xây dựng) - Từ một cơ sở đúc kim loại thủ công nhỏ, với những nỗ lực không ngừng, sau hơn 5 năm hình thành, Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Golden Dragon (GDG) đã vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sản xuất nhôm hợp kim cao cấp trên thị trường hiện nay.

  19:17 | 27/03/2023
 • Báo giá trụ đèn trang trí VNLICO 2023

  (Xây dựng) - Trụ đèn chiếu sáng công viên là một trong những thiết bị chiếu sáng được ưa chuộng nhất, phục vụ cho nhu cầu vui chơi và ngắm cảnh của con người. Không chỉ được sử dung nhằm mục đích chiếu sáng, các mẫu trụ đèn công viên còn được thiết kế riêng biệt mang lại tính thẩm mỹ cho khu vườn nhà bạn.

  10:56 | 27/03/2023
 • Mừng ngày chung đôi - Quà tặng nhân đôi cùng Trang sức cưới DOJI

  (Xây dựng) - Đồng hành cùng các cặp đôi trong ngày trọng đại, DOJI mang đến hàng ngàn mẫu thiết kế nhẫn cưới dẫn đầu xu hướng cùng đặc quyền nhân đôi ưu đãi từ 25/3 - 10/4/2023.

  10:00 | 27/03/2023
 • Giá trị nhận thức về tính bền vững của Viettel đạt 1,051 tỷ USD

  (Xây dựng) - Vừa qua, Brand Finance và IAA (Hiệp hội Quảng cáo quốc tế) công bố báo cáo đầu tiên về chỉ số nhận thức về tính bền vững của 500 thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới. Theo báo cáo, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) xếp hạng thứ 137 trên thế giới và là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nằm vào trong danh sách này. Trong các doanh nghiệp Viễn thông toàn cầu, Viettel đứng số 1 ở Châu Á và đứng thứ thứ 14 trên toàn cầu. Theo tính toán của Brand Finance, giá trị nhận thức về tính bền vững của Viettel đạt 1.05 tỷ USD.

  09:54 | 27/03/2023
 • “Trái tim” của nhà máy tạo ra những sản phẩm ống nhựa EUROPIPE với chất lượng vượt trội

  (Xây dựng) - Sở hữu nhà máy rộng lớn được ví như “Thế giới sản xuất ống nhựa” với máy móc hiện đại hàng đầu thế giới, EUROPIPE đã tạo ra sản phẩm khác biệt trên thị trường ống nhựa Việt suốt một thập kỷ qua.

  17:32 | 25/03/2023
 • Ứng dụng của tờ rơi trong kinh doanh bất động sản

  (Xây dựng) - Với tình hình biến động của thị trường bất động sản năm 2023, nhiều chủ đầu tư muốn tăng cường quảng cáo thu hút khách hàng không thể bỏ qua việc sử dụng tờ rơi, tờ gấp. Ứng dụng tờ rơi trong kinh doanh bất động sản mang lại hiệu quả kinh doanh cao và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

  17:19 | 25/03/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load