Thứ ba 05/12/2023 21:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Có được liên danh hoặc thuê thầu phụ để đủ điều kiện năng lực?

11:33 | 22/07/2021

(Xây dựng) - Trường hợp liên danh hoặc thuê thầu phụ thì nhà thầu thực hiện phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng phù hợp với phạm vi công việc do mình đảm nhận, trừ các công việc quy định tại Khoản 3, Điều 83, Nghị định số 15/2021/NĐ-CP.

co duoc lien danh hoac thue thau phu de du dieu kien nang luc
Ảnh minh họa.

Công ty ông Đỗ Hải Hậu (Hà Nội) tham gia một gói thầu thiết kế xây dựng khu đô thị mới. Công ty có chứng chỉ năng lực thiết kế hạ tầng kỹ thuật hạng 3. Khi nộp hồ sơ thẩm định thiết kế cơ sở thì có 2 vấn đề:

Sở Xây dựng yêu cầu bổ sung năng lực tư vấn về thiết kế giao thông vì Sở giải thích năng lực thiết kế hạ tầng không bao gồm phần giao thông? Ông Hậu hỏi, yêu cầu này có đúng không? Công ty cần thuê thầu phụ hay phải liên danh với một công ty có năng lực về thiết kế giao thông?

Hạng mục thoát nước thải của đô thị là hạng 2 nên công ty cũng không đủ năng lực vì chỉ có năng lực hạ tầng kỹ thuật hạng 3. Vậy công ty phải thuê thầu phụ hay phải liên danh với một công ty có năng lực thiết kế hạ tầng kỹ thuật hạng 2?

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 85, Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng thì tổ chức được hoạt động xây dựng theo đúng lĩnh vực và hạng năng lực ghi trên chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng đã được cấp.

Trường hợp liên danh hoặc thuê thầu phụ thì nhà thầu thực hiện phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng phù hợp với phạm vi công việc do mình đảm nhận, trừ các công việc quy định tại Khoản 3, Điều 83, Nghị định số 15/2021/NĐ-CP.

Tuệ Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load