Thứ hai 22/04/2024 02:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội kỳ vọng vào vai trò "tổng tham mưu" của Sở Kế hoạch và Đầu tư

15:48 | 19/04/2021

(Xây dựng) - Sáng 19/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh đã chủ trì buổi làm việc với Sở Kế hoạch và đầu tư về thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm và công tác trọng tâm trong thời gian tới. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn.

chu tich ubnd thanh pho ha noi ky vong vao vai tro tong tham muu cua so ke hoach va dau tu
Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh chủ trì buổi làm việc.

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh đã trực tiếp đi kiểm tra bộ phận 1 cửa của các đơn vị ở khu liên cơ Thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư. Trả lời Chủ tịch UBND Thành phố, người dân cho biết các dịch vụ công ở đây rất thuận tiện. Chủ tịch UBND Thành phố cũng kiểm tra các phần mềm dịch vụ công đang hoạt động và động viên các cán bộ, công chức đang làm việc.

Làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh nhấn mạnh đây là thời điểm quan trọng, đã hết quý 1 trong năm 2021 – năm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp,chuẩn bị nhiều vấn đề quan trọng cho cả nhiệm kỳ.

Thành phố cũng đang chuẩn bị cho kế hoạch khung phát triển, nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội trong 5 năm tới. Đánh giá sở đã và đang chủ động, mọi công việc đều thông suốt, Chủ tịch UBND Thành phố nói rõ: “Sở có vai trò quan trọng là “tổng tham mưu” cho Thành phố trên nhiều lĩnh vực trọng điểm nên buổi làm việc là cơ hội để Thành phố nắm bắt, chung sức để các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Nghe các đơn vị của Sở Kế hoạch và Đầu tư và các Sở ngành báo cáo, trả lời làm rõ một số nội dung, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh đã chỉ đạo từng phần việc cụ thể với cách làm chi tiết trong từng lĩnh vực.

Chủ tịch UBND Thành phố đánh giá cao sự chuẩn bị trách nhiệm, đầy đủ cho buổi làm việc của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Từ đó, Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định lại công việc của sở rất quan trọng, khối lượng công việc lớn, đối mặt nhiều áp lực thách thức. “Những năm qua Thành phố luôn đạt, vượt nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó có công sức của Sở Kế hoạch và Đầu tư”, Chủ tịch UBND Thành phố nói.

Chủ tịch UBND Thành phố nêu rõ trọng tâm buổi làm việc là làm sao để gắn trách nhiệm với tất cả các Sở ngành khác để kết quả công việc tốt hơn bởi thực tế công tác phối hợp hiện nay có nơi, có lúc chưa đồng bộ.

Cho rằng thời gian qua, Sở đã có chuyển động tích cực khi không chỉ chờ thể chế mà đã chủ động xây dựng các quy định liên quan ở từng lĩnh vực để xây dựng nguồn lực cho Thành phố… Chủ tịch UBND Thành phố nói rõ: “Các đồng chí là “nhạc trưởng” nên phải chú trọng đôn đốc các đơn vị khác; gắn trách nhiệm, có chế tài cụ thể; đề nghị Chủ tịch, Phó Chủ tịch Thành phố đôn đốc kiểm tra… làm sao để công việc hiệu quả nhất”

Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu rõ, Sở Kế hoạch và Đầu tư cần khẩn trương tổng hợp “bức tranh” chung về: Tổng kết Luật Thủ đô; quy hoạch chung phát triển kinh tế - xã hội 5 năm... để Thành phố hoàn thành các công việc đúng tiến độ. “Cần phân công cụ thể nhiệm vụ thế nào, họp bàn ra sao cũng cần phải tính toán chi tiết”, Chủ tịch UBND Thành phố nói rõ.

Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị Sở tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cần phân nhóm, rõ đối tượng ưu tiên, bởi: “Theo yêu cầu thực tiễn và kỳ vọng, chúng ta còn đang khó khăn trong tiến độ của một số phần việc như tăng phân cấp ủy quyền. Phân cấp ủy quyền phải rõ ràng. Các đơn vị cần rà soát từng phần việc để Thành phố sẽ tháo gỡ kịp thời”

“Sở Kế hoạch và Đầu tư cần làm việc căn cơ khoa học hơn nữa, đổi mới sáng tạo hơn nữa vì công việc chung của Thành phố”, Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.

977 dự án ngoài ngân sách chậm tiến độ

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, về tiến độ đầu tư các công trình trọng điểm, đến nay, có 11/33 dự án hoàn thành theo mục tiêu ban đầu, 15 dự án đang thi công xây dựng, 12 dự án đang chuẩn bị thực hiện và hoàn thành thủ tục…

Đến 31/3/2021, trên địa bàn Thành phố có 2.907 dự án đầu tư ngoài ngân sách, vốn đăng ký 1,65 triệu tỷ đồng, trong đó: Đã hoàn thành 967 dự án; Đã chấm dứt hoạt động, thu hồi 182 dự án; Dự án mới có chấp thuận triển khai, chưa thực hiện thủ tục đầu tư 466 dự án; Đang triển khai 1.292 dự án (378 dự án chưa được giao đất, cho thuê đất; 977 dự án triển khai chậm tiến độ). Theo đánh giá, nhìn chung tiến độ triển khai nhiều dự án còn chậm.

Hạ Nhiên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load