Thứ sáu 27/05/2022 23:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ tịch Khang Minh Group: “An toàn không tạo nên kỳ tích”

13:30 | 20/01/2022

(Xây dựng) - Năm 2021, Khang Minh Group (GKM) đã nổi lên như một “hiện tượng” của sự bứt phá và nhận được nhiều sự quan tâm từ báo chí, nhà đầu tư. Ông Đặng Việt Lê đã có những chia sẻ về triết lý kinh doanh, tầm nhìn chiến lược của người lãnh đạo.

Triết lý “Bứt phá nối tiếp bứt phá” của ông chủ Tập đoàn Khang Minh

Trong năm qua, nhiều doanh nghiệp chao đảo bởi đại dịch, thu hẹp quy mô sản xuất để giảm thiểu thiệt hại. Khang Minh chọn đi ngược lại với số đông. Vào đầu năm 2021, Khang Minh thông báo thành lập Công ty cổ phần Nhôm Khang Minh, chính thức tham gia vào ngành Nhôm.

chu tich khang minh group an toan khong tao nen ky tich
Chủ tịch Đặng Việt Lê của Khang Minh Group.

Ông Đặng Việt Lê - Chủ tịch Khang Minh Group chia sẻ: “Đại dịch là thách thức với tất cả các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để mở ra những hướng đi mới. Trong khi nhiều người chọn cách đứng yên để bảo toàn lực lượng thì tôi quyết định bước tiếp bởi tôi tin vào tiềm lực mình. Và rõ ràng tôi đã tạo được những dấu mốc mới, có kết quả tích cực trong năm vừa qua”.

Chỉ trong 2 năm, Khang Minh đã chuyển mình từ một doanh nghiệp nhỏ địa phương sang doanh nghiệp với vốn điều lệ hơn 238 tỷ đồng. Quyết định dấn thân vào lĩnh vực bất động sản và mở rộng quy mô, với mục tiêu đưa Khang Minh tăng trưởng vốn điều lệ, doanh thu, doanh số lên mức trên 1.000 tỷ đồng mỗi năm.

Chính vì không chịu luẩn quẩn trong vòng an toàn nên đầu tháng 01/2022, Khang Minh có kế hoạch gia nhập thị trường bất động sản. Theo chia sẻ của ông Lê, Khang Minh hiện vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các dự án phù hợp để tham gia đầu tư.

Lý do ông Lê lựa chọn các thị trường “khó” và tâm thế sẵn sàng bước vào “cuộc chơi”

Đá, nhôm hay bất động sản đều là những lĩnh vực đòi hỏi vốn đầu tư lớn đặc biệt là khi Khang Minh nhắm tới tệp khách hàng cao cấp. Vì vậy, đội ngũ nhân sự mới của Khang Minh trong năm 2021 đều là những nhân tố hàng đầu, được ông Lê trực tiếp mời gọi gia nhập Khang Minh.

chu tich khang minh group an toan khong tao nen ky tich
Cầu thang thạch anh đá quý Khang Minh.

Ông Đặng Việt Lê chia sẻ: “Tôi bứt phá nhưng không mạo hiểm. Tôi tính toán dựa trên tiềm lực nội tại và các cơ hội hợp tác để tiến những bước xa”.

Khi được hỏi về lý do lựa chọn 2 ngành khó này, Chủ tịch Khang Minh Group nói thêm: “Khang Minh xuất phát là doanh nghiệp địa phương chuyên sản xuất gạch không nung. Ở thời điểm thành lập năm 2010, gạch không nung là sản phẩm hoàn toàn mới trên thị trường. Mặc dù có nhiều thành công với thương hiệu Gạch Khang Minh nhưng vì quy mô thị trường nhỏ, giá trị lợi nhuận từ sản phẩm không cao, hoạt động sản xuất kinh doanh không mang lại tầm vóc cho doanh nghiệp. Do đó, tôi biết mình cần tiếp tục tìm kiếm những lĩnh vực mới”.

Trong thời gian ấy, tôi nghiên cứu thị trường và nhận thấy ngành đá nhân tạo gốc thạch anh vô cùng phát triển. Tại Việt Nam, Vicostone là 1 trong những doanh nghiệp sản xuất đá nhân tạo hàng đầu thế giới, quy mô doanh thu và lợi nhuận hàng năm đều ở mức nhiều ngàn tỷ.

Đối với ngành Nhôm, các sản phẩm từ nhôm được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng như cửa sổ, cửa cuốn... Đây là nhóm mặt hàng thông dụng, có giá trị cao và có nhiều cơ hội tăng trưởng mạnh.

Về việc tham gia ngành bất động sản, các báo cáo gần đây đều chỉ ra rằng thị trường này đang có những dấu hiệu tích cực và tăng trưởng mạnh. Đây là lĩnh vực lớn giúp Khang Minh chuyển mình mạnh mẽ, đồng thời là đầu ra tốt cho các nhà máy sản xuất đá ốp lát thạch anh và sản phẩm nhôm, tạo ra hệ sinh thái cộng hưởng và bền vững cho Tập đoàn”.

chu tich khang minh group an toan khong tao nen ky tich
Lát sàn bằng thạch anh đá quý Khang Minh.

Được biết, nhà máy Thạch Anh Khang Minh tại Hà Nam có công suất thiết kế gần 1 triệu m2 thành phẩm/năm. Trong khi đó, nhà máy Nhôm Khang Minh sở hữu diện tích hơn 4ha, có tổng mức đầu tư 150 tỷ, tổng công suất của nhà máy lên đến 10.000 tấn/năm.

chu tich khang minh group an toan khong tao nen ky tich
Cửa cuốn khe thoáng dòng cao cấp LUX 68 của Khang Minh.

Năm 2022, Khang Minh Group dự kiến sẽ gặt hái kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu toàn tập đoàn đạt trên 500 tỷ đồng nhờ vào việc mở rộng hệ thống phân phối đến 63 tỉnh, thành phố và tham gia vào những ngành tiềm năng như bất động sản nhà ở và du lịch.

Về ngành đá và nhôm, Tập đoàn sẽ xây dựng hệ thống Showroom thạch anh đá quý khắp cả nước và mở hệ thống Trung tâm sản xuất nhôm Khang Minh tại các tỉnh, thành phố trọng điểm và ra mắt hệ cửa nhôm đồng bộ cao cấp Top Window.

Vị thế của Khang Minh Group trong tương lai

Chia sẻ về tầm nhìn tương lai, ông cho biết: “Trong 10 năm tới, Khang Minh Group phấn đấu trở thành Tập đoàn sản xuất và cung ứng vật liệu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam và hướng tới thị trường xuất khẩu. Bên cạnh đó, việc mở rộng lĩnh vực đầu tư cũng nằm trong chiến lược dài hạn của tôi. Bởi tôi ưa bứt phá nên chắc chắn trong tương lai Khang Minh còn nhiều nước đi bất ngờ và đầy hứa hẹn”.

Có thể thấy, chữ “an toàn” chưa bao giờ xuất hiện trên chặng đường của ông Lê. Với triết lý kinh doanh đầy táo bạo, Khang Minh Group được kỳ vọng sẽ sớm trở thành doanh nghiệp lớn của Việt Nam.

Hồng Khang

Theo

Từ khóa: #Khang Minh Group
Cùng chuyên mục
 • mot doanh nghiep o binh phuoc bi cam tham gia dau thau

  Ngày 27/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước đã ký ban hành quyết định cấm tham gia hoạt động đấu thầu đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên xây dựng A. H, có địa chỉ tại xã Bom Bo.

 • maxilite tu dulux nang cap nhan dien thuong hieu nang cao trai nghiem san pham

  (Xây dựng) - Cùng với việc nâng cấp nhận diện thương hiệu, Maxilite từ Dulux cũng trình làng danh mục sản phẩm mới với nhiều lợi ích hấp dẫn cho khách hàng.

 • ly do nen mua gian phoi thong minh tai vinadry

  (Xây dựng) - Lắp giàn phơi thông minh nên chọn Vinadry. Đây là lời khuyên của đa số những gia đình đã và đang chọn mua sản phẩm này. Tại sao vậy? Vinadry có những thế mạnh gì trong lĩnh vực phân phối, lắp đặt giàn phơi thông minh?

 • eurocham viet nam se to chuc dien dan trien lam kinh te xanh

  (Xây dựng) - Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) sẽ tổ chức “Diễn đàn & Triển lãm Kinh tế xanh - Green Economy Forum & Exhibition (GEFE) 2022” từ ngày 28-30/11 tại Sala’s THISO SkyHall, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • idico chia co tuc 30 bang tien mat

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà và đô thị IDICO (mã chứng khoán UIC) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. Đại hội đã thống nhất thông qua báo cáo của HĐQT, báo các tài chính năm 2021 đã được kiểm toán và thông qua các tờ trình gồm: Phân phối lợi nhuận năm 2021, lựa chọn Công ty Kiểm toán tài chính năm 2022, phê duyệt thù lao HĐQT và Ban Kiểm soát, phê duyệt phương án chi trả cổ tức năm 2021…

 • viettel thuc hien chuyen doi so cong tac hau can quan doi

  (Xây dựng) – Ngày 23/5, Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) ký kết chương trình phối hợp thực hiện chuyển đổi số công tác hậu cần quân đội giai đoạn 2022- 2025, định hướng đến năm 2030. Thượng tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì lễ ký kết.

Xem thêm
 • vite cong bo thanh lap nhom cong dong luat viet nam

  (Xây dựng) - Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng hành nghề đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, Viện Kinh tế công nghệ Việt Nam (VITE) vừa  tổ chức Lễ công bố thành lập Nhóm cộng đồng luật Việt Nam (VNLC) với sự tham gia của các nhà khoa học, luật sư và nhiều doanh nhân có kinh nghiệm tại Việt Nam.

  11:45 | 25/05/2022
 • giai phap hang dau gia co nen mong cong trinh vung sat lo

  (Xây dựng) - Nhiều chuyên gia đã đưa ra giải pháp hàng đầu về gia cố nền móng công trình vùng sạt lở hoặc xây dựng trên nền đất yếu.

  15:49 | 24/05/2022
 • hoa phat nop ngan sach 4900 ty dong trong 4 thang tang 51 so voi cung ky nam truoc

  (Xây dựng) - 4 tháng đầu năm 2022, Tập đoàn Hòa Phát đã nộp vào ngân sách Nhà nước gần 4.900 tỷ đồng, tăng 51% so với cùng kỳ, tương đương số nộp cả năm 2017. Các công ty có đóng góp ngân sách nhiều nhất là Thép Hòa Phát Dung Quất, Thép Hòa Phát Hải Dương và ống thép Hòa Phát.

  14:46 | 23/05/2022
 • mhgroup va ilhwa ky ket thoa thuan hop tac chien luoc

  Chiều 21/5, tại Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Công ty JK của Hàn Quốc đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn MHGROUP để triển khai các cơ hội hợp tác tại Việt Nam và Hàn Quốc quảng bá các sản phẩm của ILHWA trên các thị trường.

  22:22 | 22/05/2022
 • le khai truong ra mat van phong bat dong san bcland

  (Xây dựng) - Chiều 22/5, Công ty Cổ phần Tập đoàn BCLAND đã chính thức khai trương Văn phòng Bất động sản BCLAND tại Hà Nội.

  20:12 | 22/05/2022
 • design build chien thuat dau thau cua doanh nghiep xay dung hang dau viet nam

  (Xây dựng) - Hai năm trúng 2 gói thầu lớn tại cụm dự án Ecopark với tổng giá trị hơn 3.300 tỷ đồng, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã liên tục chứng tỏ đẳng cấp hàng đầu về kỹ mỹ thuật khi thực hiện các công trình có độ khó và yêu cầu cao. Cùng với đó, kế hoạch phát triển tại thị trường quốc tế đang được đoàn Xây dựng Hòa Bình từng bước hiện thực hóa.

  09:58 | 22/05/2022
 • tap doan austdoor top 10 thuong hieu dan dau viet nam 2022

  (Xây dựng) - Tập đoàn Austdoor tiếp tục ghi dấu ấn là doanh nghiệp dẫn đầu ngành Vật liệu xây dựng khi liên tiếp gặt hái những giải thưởng và chứng nhận danh giá. Ngay sau khi vừa được công nhận là Top 5 Công ty vật liệu xây dựng uy tín Việt Nam (do VNR bình chọn), Tập đoàn Austdoor tiếp tục được vinh danh là Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2022 (do Liên hiệp khoa học và phát triển doanh nghiệp Việt Nam chứng nhận).

  15:33 | 21/05/2022
 • cong ty tnhh quoc te song thanh 20 nam mot hanh trinh tu hao

  (Xây dựng) – Ngày 20/5 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty TNHH Quốc tế Song Thanh. Tại sự kiện, Công ty Song Thanh đã công bố sứ mệnh phục vụ, tạo dựng thương hiệu và mang đến giá trị tốt đẹp cho khách hàng, cổ đông, nhân viên và cho đất nước.  

  09:26 | 21/05/2022
 • mo phong gym hinh thuc khoi nghiep kinh doanh loi nhuan hap dan

  (Xây dựng) - Nhu cầu tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe ngày một tăng cao khiến các mô hình phòng gym đang ngày càng nở rộ. Hình thức kinh doanh này có đem lại lợi nhuận tốt hay không là câu hỏi nhận được rất nhiều người quan tâm. Cùng tham khảo bài viết để có câu trả lời cho câu hỏi này.

  17:01 | 20/05/2022
 • ho tro doanh nghiep nho va vua khoi nghiep sang tao

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa ban hành Thông tư số 06/2022/TT-BKHĐT hướng dẫn một số điều của Nghị định số 80/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

  19:37 | 19/05/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load