Thứ bảy 21/05/2022 13:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ đầu tư có được tự thẩm định, phê duyệt dự toán gói thầu?

14:29 | 26/05/2021

(Xây dựng) - Nếu cần thiết phải xác định dự toán gói thầu thì chủ đầu tư xác định trên cơ sở các khoản mục chi phí trong dự toán xây dựng công trình được duyệt.

chu dau tu co duoc tu tham dinh phe duyet du toan goi thau
Ảnh minh họa.

Theo phản ánh của ông Đỗ Trung Sơn (Vĩnh Phúc), Khoản 1 Điều 18 Nghị định số 10/2021/NĐ-CP ngày 9/2/2021 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng có nêu việc thẩm tra, thẩm định dự toán gói thầu quy định tại Khoản 2, 3 Điều 17 Nghị định này thực hiện như đối với dự toán xây dựng công trình quy định tại Điều 13 Nghị định này.

Tuy nhiên, ông Sơn không rõ thẩm quyền thẩm định dự toán gói thầu đối với dự án, công trình quy định tại Khoản 4 Điều 17 (đối với dự án đã được phê duyệt dự toán xây dựng công trình, chủ đầu tư tự xác định dự toán gói thầu trên cơ sở các khoản mục chi phí thuộc phạm vi của gói thầu trong dự toán xây dựng công trình được duyệt nếu cần thiết).

Ông Sơn hỏi, đối với dự án đã được phê duyệt dự toán xây dựng công trình thì thẩm quyền thẩm định dự toán gói thầu được quy định như thế nào? Cơ quan nào thẩm định dự toán gói thầu này?

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 17 Nghị định số 10/2021/NĐ-CP ngày 9/2/2021 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng, đối với dự án đã được phê duyệt dự toán xây dựng công trình nếu cần thiết phải xác định dự toán gói thầu thì chủ đầu tư xác định trên cơ sở các khoản mục chi phí trong dự toán xây dựng công trình được duyệt.

Như vậy, sau khi dự toán xây dựng công trình đã được thẩm định, phê duyệt theo quy định của pháp luật, trường hợp cần thiết phải xác định dự toán gói thầu thì căn cứ các khoản mục chi phí trong dự toán xây dựng công trình đã được thẩm định, phê duyệt theo đúng quy định của pháp luật, chủ đầu tư tự xác định, tự thẩm định và phê duyệt dự toán gói thầu, chịu trách nhiệm trước pháp luật về quyết định của mình.

Hạ Nhiên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load