Thứ năm 07/07/2022 02:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chi hội Happy Women Leader Network: Chuỗi liên kết giá trị giúp cộng đồng nữ doanh nhân vượt qua đại dịch

22:08 | 25/11/2021

(Xây dựng) - Sáng 24/11, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội (Hanoisme) đã chính thức kết nạp Happy Women Leader Network là thành viên của mình; tại buổi kết nạp cũng diễn ra Tọa đàm với chủ đề “Kinh tế do phụ nữ làm chủ phục hồi trong đại dịch xây dựng chuỗi giá trị liên kết hệ sinh thái cung ứng sản phẩm dịch vụ” khẳng định sự lớn mạnh và phát triển bền vững của cộng đồng các nữ doanh nhân.

chi hoi happy women leader network chuoi lien ket gia tri giup cong dong nu doanh nhan vuot qua dai dich
TS. Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hanoisme trao quyết định cho bà Bùi Thị Thanh Hương Chủ tịch Happy Women Leader Network.

Cơ hội bứt phá và tăng tốc

Tại Lễ ra mắt Chi hội Happy Women Leader Network, bà Bùi Thị Thanh Hương – Chủ tịch Happy Women Leader Network xúc động cho biết: Mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network hiện có trên 6000 thành viên chính thức với 60 chapter trên toàn cầu và đi đến đâu, khắp mọi miền của tổ quốc đều có bóng dáng các thành viên Happy Women… “Chúng tôi rất vui mừng và hạnh phúc khi được ra nhập vào ngôi nhà chung Hanoisme. Happy Women Leader Network có 15 thành viên nòng cốt và tôi hy vọng rằng, từ những hạt nhân này sẽ lan tỏa những giá trị tích cực ra cộng đồng”, bà Bùi Thị Thanh Hương chia sẻ.

Chủ tịch Happy Women Leader Network cũng cho biết: “Thực tế, có rất nhiều nữ doanh nhân muốn gia nhập vào mạng lưới này nhưng điều đó không dễ dàng chút nào. Bởi chúng tôi sẽ chỉ lựa chọn những người nhận thấy được cơ hội, nhận thấy những bước đi của chúng tôi là hoàn toàn đúng đắn! Và ngày hôm nay, Chi hội Happy Women Leader Network trở thành thành viên của Hanoisme đó là một quyết định vô cùng sáng suốt. Tôi hy vọng rằng đây sẽ là thời điểm để chúng tôi bứt phá và tăng tốc, vượt qua khó khăn vươn lên”.

Trong khuôn khổ của buổi Lễ ra mắt đã diễn ra Tọa đàm rất hấp dẫn và cởi mở với chủ đề: “Kinh tế do phụ nữ làm chủ phục hồi trong đại dịch xây dựng chuỗi giá trị liên kết hệ sinh thái cung ứng sản phẩm dịch vụ” với sự tham gia thảo luận của ông Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse; Phó Chủ tịch Hanoisme; TS Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hanoisme và Doanh nhân Trần Thị An – Chủ tịch Happy Women Leader Network miền Bắc.

chi hoi happy women leader network chuoi lien ket gia tri giup cong dong nu doanh nhan vuot qua dai dich
Tọa đàm “Kinh tế do phụ nữ làm chủ phục hồi trong đại dịch xây dựng chuỗi giá trị liên kết hệ sinh thái cung ứng sản phẩm dịch vụ”.

Chia sẻ về những rủi ro do dịch bệnh mang lại cho các doanh nghiệp, ông Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse cho rằng: “Bất cứ dịch bệnh, hay khủng hoảng nào đều là do tự nhiên sắp đặt, nó cũng đảm bảo cho sự cân bằng hệ sinh thái và cuộc sống. Cứ mỗi cơn bão xảy ra, những cây già yếu, cằn cỗi sẽ chết đi, nhường chỗ cho những mầm cây khỏe khoắn. Đó là một quy luật của tự nhiên. Tương tự như vậy, dịch bệnh xảy ra nó sẽ loại bỏ những doanh nghiệp yếu, không có sự chuẩn bị tốt. Nhưng ngược lại, mảnh đất sẽ rộng ra và màu mỡ hơn nhiều cho các doanh nghiệp còn lại. Đây sẽ là cơ hội rất lớn cho những doanh nghiệp khỏe mạnh, vững vàng”.

Lãnh đạo Tập đoàn Sunhouse cũng cho hay: Thực tế chứng minh, các doanh nghiệp kiếm tiền dễ nhất mỗi khi xảy ra khủng hoảng. Còn trong trạng thái bình thường, cơ hội kiếm tiền rất khó vì sự cạnh tranh vô cùng lớn.

Dịch bệnh Covid-19 chính là một cuộc khủng hoảng toàn cầu và nó mở ra cơ hội cho rất nhiều lĩnh vực, trong đó có tài chính. Hay những ai đầu cơ vào các nguyên liệu cơ bản cuối năm ngoái đến nay tăng lên gấp đôi, gấp rưỡi… Tương tự, các ngành như: Du lịch, dịch vụ đang gặp rất nhiều khó khăn, nhưng đến hết năm 2022 những doanh nghiệp trụ lại được sẽ lại bùng nổ, vì sau một thời gian bị kìm nén vì dịch bệnh, người dân sẽ có nhu cầu rất lớn đi du lịch. Và cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ, du lịch chắc chắn sẽ đến khi mọi thứ trở lại bình thường.

“Nó sẽ rất tốt cho những doanh nghiệp có nền tảng, có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, biết tính toán và liên kết với các doanh nghiệp khác. Đây chính là kinh nghiệm, giải pháp thực tế để các doanh nghiệp do nữ làm chủ học hỏi”, ông Nguyễn Xuân Phú khẳng định.

Mối quan hệ cộng sinh

Đại diện cho mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu, doanh nhân Trần Thị An - Chủ tịch Happy Women Leader Network miền Bắc chia sẻ: “Dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch mạng lưới Bùi Thị Thanh Hương, trước khi dịch bệnh đến, Happy Women Leader Network đã có những buổi đào tạo, tập huấn cho các thành viên tất cả các tình huống phòng dịch rất hữu ích, đặc biệt phải kể đến chiến lược “nhện giăng tơ” (do Chủ tịch sáng lập và điều hành mạng lưới xây dựng và phát triển)”.

chi hoi happy women leader network chuoi lien ket gia tri giup cong dong nu doanh nhan vuot qua dai dich
Các thành viên nòng cốt của mạng lưới Happy Women Leader Network.

Từ đó, các thành viên đã có sự liên kết, như là một hệ sinh thái trong kinh doanh để các chị em có thể hỗ trợ cho nhau. Khi đại dịch đến, các thành viên đã phát huy sức mạnh đó, cũng từ đây các doanh nghiệp đoàn kết hơn, các chị em gần gũi nhau hơn. Đặc biệt, các nữ doanh nhân cũng chịu thương chịu khó hơn, thay vì buồn bã, lo lắng, họ chủ động kết nối, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường hoạt động đào tạo… Về phía Happy Women Leader Network miền Bắc, mạng lưới cũng tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại (2 lần/tháng). Mỗi tuần, mỗi chapter sẽ thực hiện một buổi gặp mặt liên kết tạo cơ hội sản xuất kinh doanh cho các chị em.

Ngoài ra, mạng lưới cũng sáng tạo rất nhiều chương trình, trong đó cho chương trình “Hàng đổi hàng, không màng tiền mặt”. Theo đó, thay vì mua hàng của các doanh nghiệp khác, các chị em trong mạng lưới sẽ mua hàng của nhau, không trả bằng tiền mặt mà quy đổi giá trị sản phẩm để đổi sản phẩm cho nhau. Thực tế, các chủ doanh nghiệp nữ rất hào hứng tham gia chương trình, từ đó các hoạt động xúc tiến thương mại được đẩy mạnh hơn, tạo sự lan tỏa, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển.

Trước nhu cầu và mong muốn được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và hỗ trợ của các chủ doanh nghiệp nữ, ông Nguyễn Xuân Phú khá mở lòng khi cho biết: Sunhouse là một Tập đoàn kinh doanh khá nhiều lĩnh vực. Riêng mảng đồ gia dụng, Sunhouse đang có hệ sinh thái với 8 nhà máy sản xuất. Về thực phẩm, tập đoàn có thương hiệu Richy với 3 nhà máy sản xuất các loại bánh kẹo, trong đó có những sản phẩm đang thịnh hành trong lĩnh vực thực phẩm, bánh kẹo. Ngoài ra là rất nhiều dịch vụ liên quan đến hỗ trợ sản xuất, từ nguyên vật liệu cho đến dịch vụ vận tải, marketing, quảng cáo, tài chính…

Ông cũng cho hay: “Sunhose sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp do nữ làm chủ, nếu phù hợp sẽ cùng hợp tác, liên kết, trên cơ sở hai bên cùng có lợi và tôn trọng quy luật của thị trường”.

Nhi Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • tap doan tt group hop tac chien luoc toan dien voi tap doan vnpt

  (Xây dựng) - Hôm nay (04/7) tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược tổng thể, toàn diện giai đoạn 2022-2026.

  17:10 | 04/07/2022
 • newtecons co tong giam doc moi

  (Xây dựng) - Từ cuối tháng 6/2022, ông Võ Thanh Liêm sẽ nắm giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Newtecons (Newtecons). Đây là một trong những hoạt động để Newtecons thực hiện kế hoạch doanh thu đạt trên 10.000 tỷ đồng trong năm 2022 và thay đổi mô hình quản trị theo thông lệ quốc tế.

  11:01 | 04/07/2022
 • flamingo la doanh nghiep viet nam duy nhat thang 2 hang muc tai giai bds quoc te bci 2022

  (Xây dựng) - Ngày 30/6, Flamingo Group là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất thắng 2 hạng mục tại giải thưởng bất động sản BCI Asia Awards 2022, một tuần trước đó ngày 23/6, Flamingo cũng thắng đúp tại International Property Awards 2022, nối dài bộ sưu tập hơn 300 giải thưởng trong 26 năm hoạt động.

  12:08 | 02/07/2022
 • sunshine group bat tay hop tac chien luoc voi tap doan ky nghe go truong thanh

  (Xây dựng) - Ngày 01/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) và Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF Group). Với sự bắt tay của hai thương hiệu lớn, Sunshine Group chính thức trở thành nhà đầu tư chiến lược của TTF Group.

  12:07 | 02/07/2022
 • minh phuong tien cong ty xay dung uy tin tai thanh pho ho chi minh

  (Xây dựng) - Xây dựng nhà là một trong những việc quan trọng nhất của đời người. Một ngôi nhà kiên cố và đẹp sẽ là nơi yên bình cho mỗi người trở về sau một ngày mệt mỏi. Để có được ngôi nhà “trong mơ” thì việc lựa chọn đơn vị xây dựng thi công phần thô rất quan trọng. Trong đó, Minh Phương Tiến tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phần thô, mang lại những giá trị vững chắc, hiệu quả cho khách hàng.

  16:24 | 01/07/2022
 • vinamilk vao top 5 co phieu dang quan tam cua dong nam a

  (Xây dựng) - Vinamilk được Bộ phận Nghiên cứu toàn cầu HSBC lựa chọn là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất Đông Nam Á với kỳ vọng hưởng lợi khi mặt bằng giá cả hàng hóa đang bước vào giai đoạn ổn định.

  15:37 | 01/07/2022
 • so giao dich chung khoan ha noi ra quyet dinh duy tri dien bi canh bao doi voi co phieu cua cong ty co dien mien trung

  (Xây dựng) - Theo quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã ký ngày 29/6/2022 thì cổ phiếu CJC của Công ty Cổ phần Cơ điện Miền Trung duy trì diện bị cảnh báo. Lý do vì lợi nhuận sau thuế của Công ty Cổ phần Cơ điện Miền Trung chưa phân phối tại ngày 31/12/2021 là số âm. Cơ sở xem xét duy trì cảnh báo, báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán Công ty này. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1/7/2022.

  09:59 | 01/07/2022
 • nvidia chon viettel la doi tac chien luoc tri tue nhan tao dau tien o viet nam

  (Xây dựng) - Ngày 30/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn NVIDIA tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược về Trí tuệ nhân tạo (AI) để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ AI tại Viettel & Việt Nam.

  17:17 | 30/06/2022
 • doanh nghiep xay dung cau cuu chinh phu

  (Xây dựng) - Ngày 29/6,  Hiệp hội các Nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) đã chính thức có văn bản gửi tới Thủ tướng Chính phủ về thực trang những khó khăn mà các doanh nghiệp trong Hiệp hội đang phải đối mặt.

  15:07 | 30/06/2022
 • vicem hoang thach som trien khai du an tan dung nhiet thua phat dien

  (Xây dựng) – Tổng doanh thu 5 tháng đầu năm 2022 của VICEM Hoàng Thạch đạt hơn 2.000 tỷ đồng, nộp ngân sách 111 tỷ đồng. DN đang đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, đốt rác thải làm nhiên liệu thay thế than và sử dụng nhiệt thừa để phát điện.

  11:11 | 30/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load