Thứ năm 20/01/2022 21:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chi hội Happy Women Leader Network: Chuỗi liên kết giá trị giúp cộng đồng nữ doanh nhân vượt qua đại dịch

22:08 | 25/11/2021

(Xây dựng) - Sáng 24/11, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội (Hanoisme) đã chính thức kết nạp Happy Women Leader Network là thành viên của mình; tại buổi kết nạp cũng diễn ra Tọa đàm với chủ đề “Kinh tế do phụ nữ làm chủ phục hồi trong đại dịch xây dựng chuỗi giá trị liên kết hệ sinh thái cung ứng sản phẩm dịch vụ” khẳng định sự lớn mạnh và phát triển bền vững của cộng đồng các nữ doanh nhân.

chi hoi happy women leader network chuoi lien ket gia tri giup cong dong nu doanh nhan vuot qua dai dich
TS. Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hanoisme trao quyết định cho bà Bùi Thị Thanh Hương Chủ tịch Happy Women Leader Network.

Cơ hội bứt phá và tăng tốc

Tại Lễ ra mắt Chi hội Happy Women Leader Network, bà Bùi Thị Thanh Hương – Chủ tịch Happy Women Leader Network xúc động cho biết: Mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network hiện có trên 6000 thành viên chính thức với 60 chapter trên toàn cầu và đi đến đâu, khắp mọi miền của tổ quốc đều có bóng dáng các thành viên Happy Women… “Chúng tôi rất vui mừng và hạnh phúc khi được ra nhập vào ngôi nhà chung Hanoisme. Happy Women Leader Network có 15 thành viên nòng cốt và tôi hy vọng rằng, từ những hạt nhân này sẽ lan tỏa những giá trị tích cực ra cộng đồng”, bà Bùi Thị Thanh Hương chia sẻ.

Chủ tịch Happy Women Leader Network cũng cho biết: “Thực tế, có rất nhiều nữ doanh nhân muốn gia nhập vào mạng lưới này nhưng điều đó không dễ dàng chút nào. Bởi chúng tôi sẽ chỉ lựa chọn những người nhận thấy được cơ hội, nhận thấy những bước đi của chúng tôi là hoàn toàn đúng đắn! Và ngày hôm nay, Chi hội Happy Women Leader Network trở thành thành viên của Hanoisme đó là một quyết định vô cùng sáng suốt. Tôi hy vọng rằng đây sẽ là thời điểm để chúng tôi bứt phá và tăng tốc, vượt qua khó khăn vươn lên”.

Trong khuôn khổ của buổi Lễ ra mắt đã diễn ra Tọa đàm rất hấp dẫn và cởi mở với chủ đề: “Kinh tế do phụ nữ làm chủ phục hồi trong đại dịch xây dựng chuỗi giá trị liên kết hệ sinh thái cung ứng sản phẩm dịch vụ” với sự tham gia thảo luận của ông Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse; Phó Chủ tịch Hanoisme; TS Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hanoisme và Doanh nhân Trần Thị An – Chủ tịch Happy Women Leader Network miền Bắc.

chi hoi happy women leader network chuoi lien ket gia tri giup cong dong nu doanh nhan vuot qua dai dich
Tọa đàm “Kinh tế do phụ nữ làm chủ phục hồi trong đại dịch xây dựng chuỗi giá trị liên kết hệ sinh thái cung ứng sản phẩm dịch vụ”.

Chia sẻ về những rủi ro do dịch bệnh mang lại cho các doanh nghiệp, ông Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse cho rằng: “Bất cứ dịch bệnh, hay khủng hoảng nào đều là do tự nhiên sắp đặt, nó cũng đảm bảo cho sự cân bằng hệ sinh thái và cuộc sống. Cứ mỗi cơn bão xảy ra, những cây già yếu, cằn cỗi sẽ chết đi, nhường chỗ cho những mầm cây khỏe khoắn. Đó là một quy luật của tự nhiên. Tương tự như vậy, dịch bệnh xảy ra nó sẽ loại bỏ những doanh nghiệp yếu, không có sự chuẩn bị tốt. Nhưng ngược lại, mảnh đất sẽ rộng ra và màu mỡ hơn nhiều cho các doanh nghiệp còn lại. Đây sẽ là cơ hội rất lớn cho những doanh nghiệp khỏe mạnh, vững vàng”.

Lãnh đạo Tập đoàn Sunhouse cũng cho hay: Thực tế chứng minh, các doanh nghiệp kiếm tiền dễ nhất mỗi khi xảy ra khủng hoảng. Còn trong trạng thái bình thường, cơ hội kiếm tiền rất khó vì sự cạnh tranh vô cùng lớn.

Dịch bệnh Covid-19 chính là một cuộc khủng hoảng toàn cầu và nó mở ra cơ hội cho rất nhiều lĩnh vực, trong đó có tài chính. Hay những ai đầu cơ vào các nguyên liệu cơ bản cuối năm ngoái đến nay tăng lên gấp đôi, gấp rưỡi… Tương tự, các ngành như: Du lịch, dịch vụ đang gặp rất nhiều khó khăn, nhưng đến hết năm 2022 những doanh nghiệp trụ lại được sẽ lại bùng nổ, vì sau một thời gian bị kìm nén vì dịch bệnh, người dân sẽ có nhu cầu rất lớn đi du lịch. Và cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ, du lịch chắc chắn sẽ đến khi mọi thứ trở lại bình thường.

“Nó sẽ rất tốt cho những doanh nghiệp có nền tảng, có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, biết tính toán và liên kết với các doanh nghiệp khác. Đây chính là kinh nghiệm, giải pháp thực tế để các doanh nghiệp do nữ làm chủ học hỏi”, ông Nguyễn Xuân Phú khẳng định.

Mối quan hệ cộng sinh

Đại diện cho mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu, doanh nhân Trần Thị An - Chủ tịch Happy Women Leader Network miền Bắc chia sẻ: “Dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch mạng lưới Bùi Thị Thanh Hương, trước khi dịch bệnh đến, Happy Women Leader Network đã có những buổi đào tạo, tập huấn cho các thành viên tất cả các tình huống phòng dịch rất hữu ích, đặc biệt phải kể đến chiến lược “nhện giăng tơ” (do Chủ tịch sáng lập và điều hành mạng lưới xây dựng và phát triển)”.

chi hoi happy women leader network chuoi lien ket gia tri giup cong dong nu doanh nhan vuot qua dai dich
Các thành viên nòng cốt của mạng lưới Happy Women Leader Network.

Từ đó, các thành viên đã có sự liên kết, như là một hệ sinh thái trong kinh doanh để các chị em có thể hỗ trợ cho nhau. Khi đại dịch đến, các thành viên đã phát huy sức mạnh đó, cũng từ đây các doanh nghiệp đoàn kết hơn, các chị em gần gũi nhau hơn. Đặc biệt, các nữ doanh nhân cũng chịu thương chịu khó hơn, thay vì buồn bã, lo lắng, họ chủ động kết nối, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường hoạt động đào tạo… Về phía Happy Women Leader Network miền Bắc, mạng lưới cũng tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại (2 lần/tháng). Mỗi tuần, mỗi chapter sẽ thực hiện một buổi gặp mặt liên kết tạo cơ hội sản xuất kinh doanh cho các chị em.

Ngoài ra, mạng lưới cũng sáng tạo rất nhiều chương trình, trong đó cho chương trình “Hàng đổi hàng, không màng tiền mặt”. Theo đó, thay vì mua hàng của các doanh nghiệp khác, các chị em trong mạng lưới sẽ mua hàng của nhau, không trả bằng tiền mặt mà quy đổi giá trị sản phẩm để đổi sản phẩm cho nhau. Thực tế, các chủ doanh nghiệp nữ rất hào hứng tham gia chương trình, từ đó các hoạt động xúc tiến thương mại được đẩy mạnh hơn, tạo sự lan tỏa, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển.

Trước nhu cầu và mong muốn được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và hỗ trợ của các chủ doanh nghiệp nữ, ông Nguyễn Xuân Phú khá mở lòng khi cho biết: Sunhouse là một Tập đoàn kinh doanh khá nhiều lĩnh vực. Riêng mảng đồ gia dụng, Sunhouse đang có hệ sinh thái với 8 nhà máy sản xuất. Về thực phẩm, tập đoàn có thương hiệu Richy với 3 nhà máy sản xuất các loại bánh kẹo, trong đó có những sản phẩm đang thịnh hành trong lĩnh vực thực phẩm, bánh kẹo. Ngoài ra là rất nhiều dịch vụ liên quan đến hỗ trợ sản xuất, từ nguyên vật liệu cho đến dịch vụ vận tải, marketing, quảng cáo, tài chính…

Ông cũng cho hay: “Sunhose sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp do nữ làm chủ, nếu phù hợp sẽ cùng hợp tác, liên kết, trên cơ sở hai bên cùng có lợi và tôn trọng quy luật của thị trường”.

Nhi Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • hoan hao decor mang den khac biet ve do trang tri decor 2022

  (Xây dựng) - Hoàn Hảo Decor thành lập năm 2011, với sứ mệnh mang đến cho khách hàng không gian sống hoàn hảo cùng những thiết kế sáng tạo mang đậm hơi thở đương đại và cái nhìn về tương lai. Ra đời với ý tưởng tạo nên sự khác biệt, đơn vị tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất tại Việt Nam. Hoàn Hảo Decor luôn khám phá và mở rộng kiến thức từng ngày, giúp khách hàng có những trải nghiệm lý tưởng ngay tại không gian sống của mình.

  13:09 | 19/01/2022
 • golf long thanh vi the moi su menh trong ky nguyen moi

  (Xây dựng) - Giá trị lớn nhất mà Tập đoàn hướng đến đó là mang lại giá trị cho cộng đồng và để lại dấu ấn bởi những công trình mang tầm cỡ quốc tế.

  11:31 | 19/01/2022
 • taxi tai 365 cung cap dich vu chuyen nha tron goi tai ha noi gia tot

  (Xây dựng) - Hiện có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ taxi tải ra đời để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nhà, văn phòng ngày càng cao. Trong đó, Taxi tải 365 là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ taxi tải Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín khách hàng có thể tham khảo.

  14:18 | 18/01/2022
 • tong cong ty viglacera ctcp 4 nam lien tiep giu vi tri top dau bang xep hang vnr500

  (Xây dựng) - Tổng Công ty Viglacera - CTCP vừa được vinh danh trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021 - kết quả dựa trên nghiên cứu và đánh giá độc lập của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report).

  21:52 | 17/01/2022
 • cai cach the che tao nguon luc lon nhat cho phat trien doanh nghiep

  VCCI đã nghiên cứu, xây dựng chiến lược hành động và đổi mới các quyết sách để đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng cùng lòng mong đợi của cộng đồng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển.

  19:31 | 17/01/2022
 • udic duoc xep hang top 500 doanh nghiep lon nhat viet nam nam 2021

  (Xây dựng) - Ngày 14/01/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021. Lễ trao giải có sự tham dự của Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tham dự.

  16:54 | 17/01/2022
 • hoa phat vao top 50 doanh nghiep viet nam xuat sac nam 2021

  (Xây dựng) - Ngày 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Báo điện tử VietNamNet cùng Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp tổ chức Lễ công bố Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam và Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500). Tập đoàn Hòa Phát vinh dự góp mặt trong bảng xếp hạng uy tín này lần thứ 15 liên tiếp.

  11:22 | 17/01/2022
 • song ca van vung tay cheo

  (Xây dựng) – Mùa xuân đâu chỉ hiện hữu trên những cành cây đầm chồi nảy lộc, hoa thơm khoe sắc; Mùa xuân còn trên những công trình, khí thế lao động khẩn trương. Bởi năm 2021, diễn biến dịch bệnh phức tạp kèm theo giá nguyên vật liệu tăng phi mã, nhiều doanh nghiệp xây dựng điêu đứng. Nhưng vượt qua khó khăn, biến thách thức thành thời cơ, Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Thành Công đã khẳng định năng lực hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng Dự án Khu dân cư Thành Công.

  13:14 | 16/01/2022
 • ha tang khu cong nghiep green i park tao dot pha trong phat trien kinh te tinh thai binh

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Green i-park là chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Green iP-1 (Liên Hà Thái) được tỉnh Thái Bình lựa chọn đầu xây dựng mô hình kiểu mẫu, tạo đột phá, truyền cảm hứng cho các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước tiếp tục nghiên cứu đầu tư vào Khu kinh tế Thái Bình. Việc đầu tư mở rộng các Khu công nghiệp được cho là bước đi tác động đến sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thái Bình góp phần hoàn thành mục tiêu của Đại hội Đảng bộ lần thứ XX trở thành tỉnh phát triển trong khu vực Đồng bằng sông Hồng

  13:11 | 16/01/2022
 • petrovietnam vuot thach thuc tang truong ngoan muc

  (Xây dựng) - Ngày 14/01 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Nhân dịp này, Tập đoàn vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

  20:51 | 15/01/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load