Thứ tư 05/02/2025 21:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
Trang chủ / Kinh tế /

Cần Thơ: Hội nghị Xúc tiến đầu tư - thương mại sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 8/2024

11:20 | 24/07/2024

(Xây dựng) – UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Kế hoạch số 137/KH-UBND tổ chức chương trình “Hội nghị Xúc tiến đầu tư - thương mại tại thành phố Cần Thơ”. Theo đó, Hội nghị sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 8 (16 - 17/8/2024), với sự tham gia của các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ thành phố Thủ Đức và tỉnh Thanh Hóa.

Cần Thơ: Hội nghị Xúc tiến đầu tư - thương mại sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 8/2024
Cần Thơ - Đô thị miền sông nước.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư - thương mại tại thành phố Cần Thơ nhằm trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực giữa thành phố Cần Thơ, thành phố Thủ Đức và tỉnh Thanh Hóa, kết hợp giới thiệu quảng bá tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển của hai thành phố, nhằm thu hút các nguồn vốn đầu tư, công nghệ hiện đại, tiên tiến từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Kết nối các nhà phân phối, các đơn vị thu mua, các đơn vị đầu mối của thành phố Thủ Đức và tỉnh Thanh Hóa với các sản phẩm thế mạnh của thành phố Cần Thơ như nông sản, nông sản chế biến, thủy sản, lúa gạo… để doanh nghiệp của thành phố Cần Thơ có dịp gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường.

Dự kiến Hội nghị sẽ có 400-450 đại biểu tham dự, diễn ra tại thành phố Cần Thơ vào ngày 16-17/8/2024. Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ là đơn vị thực hiện. Các Sở, ban, ngành có liên quan và Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ; Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Thủ Đức, Hội Doanh nghiệp thành phố Thủ Đức, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức.

Kỳ vọng Hội nghị sẽ truyền tải được thông điệp, tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm đặc trưng của thành phố Cần Thơ và Quy hoạch thành phố Cần Thơ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đến các nhà đầu tư, các doanh nghiệp của thành phố Thủ Đức và tỉnh Thanh Hóa, nhất là trong bối cảnh thành phố Cần Thơ được thí điểm thực hiện cơ chế chính sách đặc thù để phát triển.

Tại Hội nghị, các địa phương, doanh nghiệp giới thiệu những lợi thế tiềm năng và ký biên bản ghi nhớ, hợp tác với nhau, để cộng đồng doanh nghiệp của thành phố Thủ Đức và tỉnh Thanh Hóa tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng hợp tác thành phố Cần Thơ.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
  • Kinh tế Việt Nam 2025: Vững bước tăng trưởng trước thách thức toàn cầu và trong nước

    (Xây dựng) - Việt Nam bước vào năm 2025 với triển vọng tăng trưởng đầy hứa hẹn, được thúc đẩy bởi dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), sản xuất xuất khẩu và đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, các căng thẳng địa chính trị và thách thức trong nước có thể kìm chân đà phát triển này.

    08:29 | 05/02/2025
  • Bình Định: Tăng tốc để hoàn thành dự án nghìn tỷ

    (Xây dựng) – “Mặt bằng xong rồi, vật liệu có rồi… nhà thầu cần tăng tốc, trời nắng phải lo làm, phải hoàn thành dự án và khánh thành trước ngày 31/3 để chào mừng Ngày Giải phóng quê hương Bình Định”, đây là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng khi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án đường nối từ Quốc lộ 19 đến Khu công nghiệp Becamex Vsip Bình Định kết nối với cảng Quy Nhơn vào ngày 4/2.

    21:11 | 04/02/2025
  • Giao 2 tập đoàn làm chủ đầu tư 2 nhà máy điện hạt nhân

    (Xây dựng) - Với yêu cầu phấn đấu hoàn thành dự án điện hạt nhân Ninh Thuận trước ngày 31/12/2030, Thủ tướng giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, Tập đoàn Công nghiệp năng lượng Quốc gia (Petrovietnam) làm chủ đầu tư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2.

    19:08 | 04/02/2025
  • Cam Lộ (Quảng Trị): Thu hút trên 60 dự án đầu tư vào các cụm công nghiệp

    (Xây dựng) – Từ việc triển khai đồng bộ các chủ trương, chính sách thu hút đầu tư và tăng cường cải thiện môi trường kinh doanh, nên đến nay huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã thu hút được 62 dự án đăng ký, đầu tư vào các cụm công nghiệp.

    16:20 | 04/02/2025
  • Tây Ninh: Thu hút hơn 100 triệu đô la Mỹ vốn FDI trong tháng đầu năm 2025

    (Xây dựng) – Trong tháng 1/2025, tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh Tây Ninh được duy trì ổn định. Đáng chú ý, trong tháng đầu năm tỉnh đã thu hút được 3 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư lên tới 101 triệu đô la Mỹ.

    14:40 | 04/02/2025
  • Quảng Nam: THACO đặt quyết tâm cao trong ngày ra quân đầu năm Ất Tỵ

    (Xây dựng) – Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương cho biết, năm 2025 là năm bản lề thực hiện chiến lược đa ngành và kế hoạch 5 năm (2023 - 2027). THACO trên con đường trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành hàng đầu khu vực ASEAN, phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới.

    11:28 | 04/02/2025
  • Bắc Ninh: Điểm sáng đầu tư trong những ngày đầu Xuân

    (Xây dựng) - Khẳng định môi trường đầu tư hấp dẫn và quyết tâm đồng hành cùng doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã dành thời gian đầu năm mới để thăm hỏi, động viên và kiểm tra tình hình sản xuất tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

    11:17 | 04/02/2025
  • Đề xuất mới về miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

    (Xây dựng) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định các trường hợp khác được miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định tại khoản 2 Điều 157 Luật Đất đai và sửa đổi, bổ sung một số nội dung về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, quỹ phát triển đất tại Nghị định số 103/2024/NĐ-CP và Nghị định số 104/2024/NĐ-CP của Chính phủ.

    08:41 | 04/02/2025
  • Có được dùng kinh phí đặt hàng để chi lương?

    (Xây dựng) - Theo ông Nguyễn Khoa Na (Thừa Thiên - Huế) tham khảo Điểm a Khoản 1 Điều 15 Nghị định số 60/2021/NĐ-CP thì nguồn ngân sách Nhà nước đặt hàng thuộc nhóm nguồn ngân sách Nhà nước (không phải là nguồn thu sự nghiệp) và được chi tự chủ, trong đó có chi lương, tức là được chi lương cho viên chức hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp.

    08:34 | 04/02/2025
  • Quảng Nam: THACO khánh thành bến 50.000 tấn và xuất khẩu 300 container trong ngày ra quân đầu năm

    (Xây dựng) – Ngày 3/2, ngay sau Lễ ra quân đầu năm Ất Tỵ 2025, Tập đoàn Trường Hải - THACO đã tổ chức Lễ khánh thành bến 50.000 tấn, Cảng quốc tế Chu Lai và xuất khẩu hơn 300 container hàng hóa của các Tập đoàn thành viên thuộc THACO được xuất khẩu qua cảng Chu Lai đến với thị trường quốc tế.

    20:41 | 03/02/2025
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load