Thứ năm 09/02/2023 10:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cà phê sạch - Hướng đi mới từ “Tâm” của Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên Lộc

21:59 | 24/11/2022

(Xây dựng) - Thời gian qua, hưởng ứng định hướng của Đảng và Nhà nước “Doanh nhân - Doanh nghiệp về với nông nghiệp, nông thôn” ông Vũ Văn Trường - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc (Công ty Thiên Lộc) đã chủ động tìm đến Đắk Nông, chọn cây cà phê đầu tư. Là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công Thiên Lộc, với nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường và gặt hái không ít thành công, doanh nhân Vũ Văn Trường không chỉ có kinh nghiệm mà còn sẵn sàng nguồn lực kinh tế để làm ra những hạt cà phê sạch, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ an toàn đang được xã hội quan tâm.

Cà phê sạch - Hướng đi mới từ “Tâm” của Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên Lộc
Tâm huyết với dự án cà phê sạch, ông Vũ Văn Trường đồng hành từng bước cùng các kỹ sư lành nghề và người nông dân không quản ngày đêm, nắng gió.

Mối duyên tiền định

Nông nghiệp, với ông Trường thực tế không phải là một lĩnh vực xa lạ. Sinh ra và lớn lên trên quê hương Nam Định, ông hiểu rõ thói quen canh tác của người nông dân. Và với cây cà phê, ông cũng đã từng hàng chục năm gắn bó khi làm việc ở Tây Nguyên. Chính vì vậy, khi quyết định đầu tư vào nông nghiệp, ông đã không phải suy nghĩ, đắn đo nhiều khi chọn cây cà phê. Đó như một mối duyên tiền định.

Trong 2 năm qua, doanh nhân Vũ Văn Trường đã dành không ít thời gian, công sức cho cây cà phê. Trụ sở Công ty chính ở Hà Nội, văn phòng đại diện ở Đồng Nai, nhưng hầu như ông luôn có mặt ở Đắk Song - Đắk Nông. Tâm huyết hiện tại của ông đang ở đây với 100ha cà phê sạch. Ông cùng với các kỹ sư nông nghiệp lành nghề, với người nông dân sau bao ngày thực tế trên vùng đất bazan nắng gió đã xây dựng được một quy trình trồng cây cà phê sạch, sử dụng phân hữu cơ và hoàn toàn nói không với các chế phẩm hoá chất.

Theo đuổi quy trình này, ông biết sẽ phải tốn kém hơn, chi phí cao hơn, người nông dân sẽ phải tâm huyết, trách nhiệm hơn với công việc, nhưng ông tin mọi người sẽ đồng lòng cùng ông hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra. Từ 100ha cà phê nói trên, Công ty sẽ phấn đấu đạt được 1.000 - 1.500 tấn cà phê sạch mang thương hiệu cà phê Nguyên Ngọc.

Với ông, những hạt cà phê sạch do Công ty Thiên Lộc sản xuất sẽ là những hạt ngọc quý giá, vừa mang lại giá trị đích thực cho người thưởng thức, vừa mang lại sự an tâm, sức khoẻ cho cộng động. Đồng thời, chúng sẽ là những hạt ngọc quý giá góp phần mang lại giá trị cho thương hiệu cà phê Tây Nguyên nói riêng và giá trị thặng dư cho nền kinh tế nước nhà nói chung. Và Thiên Lộc, qua đó càng khẳng định được vị thế vững chắc trên thương trường dưới sự lãnh đạo của doanh nhân Vũ Văn Trường.

Cà phê sạch - Hướng đi mới từ “Tâm” của Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên Lộc
Khu đô thị Lake View Sông Công (Thái Nguyên) một trong những dự án đầu tư xây dựng thành công của Công ty Thiên Lộc bên cạnh lĩnh vực nông nghiệp sạch.

Từ xây dựng lấn sân sang nông nghiệp, hỏi ông có gặp khó khăn gì không? Doanh nhân Vũ Văn Trường cười và lắc đầu: “Tôi từng là một người lính, khó khăn nào chưa trải qua? Rồi để có được ngày hôm nay, tôi cũng đã từng nếm mùi thất bại. Làm gì, tôi cũng luôn đặt chữ Tâm lên đầu. Là doanh nhân nhưng tôi không quá chú trọng vào doanh thu, doanh số mà tôi quan tâm mang lại được điều gì cho mọi người, cho xã hội. Và tôi vẫn gặt hái được thành công. Nên khi đầu tư vào cây cà phê, tôi vẫn là tôi, vẫn đề cao chữ Tâm, vẫn mong muốn trước hết là mang lại lợi ích cho mảnh đất Đắc Song, cho bà con người dân tộc thiểu số nơi đây mà thôi”.

Cà phê sạch - Hướng đi mới từ “Tâm” của Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên Lộc
Đầu tư vào cà phê sạch, trên hết là mong muốn thay đổi tập quán sản xuất xưa cũ và đảm bảo đời sống kinh tế cho người đồng bào thiểu số địa phương trong vùng

Để thu hút người nông dân thay đổi tập quán sản xuất manh mún, Công ty đã biến họ thành những người công nhân, làm việc theo giờ và kế hoạch rõ ràng. Quan trọng hơn, là đảm bảo đời sống kinh tế ổn định bằng cách trả lương đầy đủ theo tháng và mua BHXH, BHYT đầy đủ. Đồng bào hiền lành và chất phác, chỉ cần họ tin, yêu là sẽ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Những năm qua, cây cà phê của Thiên Lộc đang trong quá trình kiến thiết và chăm sóc nhưng gần trăm lao động đã gắn bó với Công ty như mái nhà thứ hai. Mỗi ngày, bên các gốc cây cà phê đang vươn cành, đẻ nhánh, xanh tươi mơn mởn là tiếng nói cười, trò chuyện vui vẻ của người lao động. Là tiếng hỏi han, trao đổi giữa những kỹ sư nông nghiệp với lãnh đạo, với người lao động về tình hình chăm sóc, tăng trưởng của cây.

Được biết, ngoài việc chú trọng trồng và chăm sóc theo quy trình sạch, Công ty Thiên Lộc còn đầu tư xây dựng hệ thống kho xưởng, dây chuyền sản xuất khép kín nhằm mang lại sản phẩm sạch, an toàn thực sự cho người tiêu dùng. Là một thương hiệu mới, sinh sau đẻ muộn so với nhiều thương hiệu mạnh, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, Cà phê Nguyên Ngọc hẳn sẽ phải kiên trì và kiên định với mục tiêu “sạch”. Sạch là điểm mạnh để thu hút người tiêu dùng và từng bước chinh phục thị trường, chiếm lĩnh thị phần, là lý do để Thiên Lộc và doanh nhân Vũ Văn Trường mạnh dạn và tự tin đầu tư vào cây cà phê - một trong những thế mạnh của nông nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, xuất khẩu cũng là một cánh cửa tiềm năng khi cà phê Việt Nam đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Nói như vậy không có nghĩa là những khó khăn của Thiên Lộc, của Cà phê Nguyên Ngọc không tồn tại, mà thực sự là mới chỉ bắt đầu ở vùng đất Đắk Song xa xôi.

Cà phê sạch - Hướng đi mới từ “Tâm” của Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên Lộc
Niềm vui khi sản phẩm cà phê sạch Nguyên Ngọc được người tiêu dùng đón nhận

Luôn chấp nhận đối mặt với thử thách và tự tin vào bản thân là những yếu tố quan trọng mang lại sự thành công của doanh nhân Vũ Văn Trường. Lần này cũng vậy, ông chọn Đắk Song vì nơi đây chưa có doanh nghiệp cà phê nào chinh phục. Mong rằng, cùng với sự tận tâm, nỗ lực của bản thân cũng như nhiệt huyết, sự tin tưởng mà ông đã truyền cho đội ngũ người lao động địa phương, Thiên Lộc sẽ đạt được thành công. Thị trường sẽ có thêm một sản phẩm đồ uống sạch, đảm bảo sức khoẻ cho người thưởng thức như Cà phê Nguyên Ngọc. Và Đắk Song - Đắk Nông cũng nhờ thế mà thay da đổi thịt theo sự phát triển của Thiên Lộc.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại TP.HCM lấy hàng tận nhà

  (Xây dựng) - Đối với khách ở khu vực TP.HCM, khi có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ tại TP.HCM thông qua Công ty VHE Express, đơn hàng sẽ được hỗ trợ lấy tại nhà. Khách được nhân viên tới tận nơi lấy hàng an toàn, đóng gói miễn phí và giao hàng door to door.

  08:00 | 07/02/2023
 • Bước chuyển mình ấn tượng của Tập đoàn AMACCAO

  (Xây dựng) - Tiền thân là công ty xây dựng, sau đó lấy ngành sản xuất làm trọng tâm phát triển, AMACCAO đã có bước chuyển mình ấn tượng khi trở thành tập đoàn đa ngành với mũi nhọn là đầu tư lĩnh vực năng lượng xanh.

  16:29 | 06/02/2023
 • Mô hình BIM trong xây dựng giảm 80% thời gian lập dự toán

  (Xây dựng) - Mô hình BIM ngày càng được ứng dụng trong nhiều ngành. Công cụ này giảm bớt tới 80% lập dự toán, 40% các yêu cầu thay đổi. Chưa dừng lại ở đó, BIM chỉ sai lệch quyết toán toàn dự án chừng +/- 3%. Đồng thời, công cụ này giảm 7% tiến độ, tiết kiệm chi phí lên tới 10%.

  15:02 | 06/02/2023
 • Rèm Châu Âu - Nơi mang đến những sản phẩm rèm sân khấu uy tín và chất lượng

  (Xây dựng) - Hiện nay, Rèm Châu Âu là đơn vị hàng đầu, chuyên cung cấp những sản phẩm rèm được đánh giá cao cao cả về thẩm mỹ và chất lượng. Tại đây luôn có đầy đủ và đa dạng các loại rèm cửa khác nhau có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Trong đó, rèm sân khấu là một trong những sản phẩm chủ đạo.

  14:57 | 06/02/2023
 • Hưng Đức Phát - 8 năm cung cấp quạt ly tâm công nghiệp uy tín, giá tốt

  (Xây dựng) - Quạt ly tâm hiện đang là sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng và đánh giá cao. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm công nghiệp hữu ích này cũng như tìm kiếm cho mình một địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng thì Hưng Đức Phát là một trong những địa chỉ top đầu có thể cân nhắc.

  14:28 | 06/02/2023
 • Đức Long Gia Lai: Thua lỗ, khất nợ trái phiếu, vẫn cho công ty vốn 5 tỷ vay… 339 tỷ

  (Xây dựng) - Công ty Đức Long Gia Lai dù thua lỗ, khả năng trả nợ yếu đến khất nợ trái phiếu 181 tỷ đồng nhưng vẫn cho công ty vốn điều lệ 5 tỷ đồng vay… 339 tỷ đồng.

  07:47 | 06/02/2023
 • ECOVINA hướng đến sản xuất xanh

  (Xây dựng) - Ngày 04/02, Công ty Cổ phần Sản xuất ECOVINA tổ chức kỷ niệm 10 thành lập và khánh thành Nhà máy sản xuất ECOVINA tại thôn Chằm, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

  23:04 | 04/02/2023
 • Ông Bùi Thành Nhơn quay lại vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland

  (Xây dựng) – Ngày 3/2, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) công bố Nghị quyết của HĐQT số 05/2023-NQ.HĐQT-NVLG về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT.

  13:01 | 04/02/2023
 • Địa chỉ đại lý đồng hồ nước sinh hoạt uy tín toàn quốc

  (Xây dựng) - Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị được dùng để đo khối lượng nước sinh hoạt, nước sạch tiêu thụ trong khoảng thời gian nhất định (ngày/tuần/tháng). Đây là sản phẩm được dùng trong các hộ gia đình, khu dân cư hay các cơ sở sản xuất, nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp.

  18:28 | 03/02/2023
 • Báo giá dịch vụ khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông

  (Xây dựng) - Hiện nay dịch vụ khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông khá phổ biến ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM với uy tín, chất lượng mà giá cả vô cùng hợp lý.

  10:34 | 03/02/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load