Thứ bảy 24/02/2024 00:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ Xây dựng và Đài truyền hình Việt Nam ký kết chương trình hợp tác truyền thông giai đoạn 2022 - 2026

17:32 | 14/04/2022

(Xây dựng) – Chiều 14/4, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Hợp tác truyền thông giữa Bộ Xây dựng và Đài Truyền hình Việt Nam giai đoạn 2022 – 2026.

bo xay dung va dai truyen hinh viet nam ky ket chuong trinh hop tac truyen thong giai doan 2022 2026
Bộ Xây dựng và Đài Truyền hình Việt Nam ký kết Hợp tác truyền thông giai đoạn 2022 – 2026.

Tham dự Lễ ký kết, phía Bộ Xây dựng có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, các Thứ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam cùng đại diện các Cục, Vụ, đơn vị sự nghiệp; phía Đài truyền hình Việt Nam có Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Lê Ngọc Quang, cùng Trưởng các Ban, Trung tâm.

Theo đó, việc ký kết hợp tác truyền thông giữa hai cơ quan, nhằm tăng cường phối hợp chặt chẽ, toàn diện và hiệu quả hơn nữa giữa Bộ Xây dựng và Đài Truyền hình Việt Nam trong phổ biến, truyền thông kịp thời, chính xác chủ trương, chính sách và pháp luật của Đảng, Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ trong các lĩnh vực liên quan đến xây dựng, thông tin kịp thời và khách quan về các hoạt động của Bộ Xây dựng trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, nâng cao vai trò quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đầu tư xây dựng. Truyền thông, định hướng thông tin kịp thời về những vấn đề trong công tác quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng, đặc biệt đối với những sự kiện, vấn đề mà dư luận xã hội quan tâm.

Việc triển khai chương trình phối hợp giữa hai cơ quan được thực hiện trên cơ sở hỗ trợ lẫn nhau, trao đổi thông tin trong giải quyết công việc trên nguyên tắc xây dựng, bình đẳng, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo phát huy vai trò, trách nhiệm, tính độc lập, khách quan của mỗi cơ quan và sự phối họ đồng bộ giữa các đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng và các cơ quan, đơn vị, kênh thông tin thuộc Đài Truyền hình Việt Nam.

bo xay dung va dai truyen hinh viet nam ky ket chuong trinh hop tac truyen thong giai doan 2022 2026
bo xay dung va dai truyen hinh viet nam ky ket chuong trinh hop tac truyen thong giai doan 2022 2026
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cùng Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Lê Ngọc Quang thực hiện nghi thức ký kết hợp tác truyền thông và tặng quà lưu niệm.

Hai bên thống nhất thực hiện những cam kết được thống nhất giữa hai bên liên quan tới việc khai thác thế mạnh của mỗi bên, phối hợp xây dựng nội dung, sản xuất các chương trình nhằm tuyên truyền các nội dung cụ thể như: Những kết quả đột phá trong công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, cải cách thủ tục hành chính; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; xây dựng Chính phủ điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Mục tiêu, định hướng, giải pháp thực hiện và sự chuyển biến trong công tác quản lý quy hoạch, kiến trúc; quản lý phát triển đô thị; hạ tầng kỹ thuật; Mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp, kết quả về nâng cao hiệu quả quản lý đầu tư xây dựng, chất lượng công trình; Tiếp tục đẩy mạnh phân cấp trong quản lý và đầu tư xây dựng công trình; tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi để thu hút các nguồn lực; Hiệu quả của các Đề án hoàn thiện hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn, định mức kinh tế - kỹ thuật trong đầu tư xây dựng công trình.

Công tác quản lý, kiểm soát, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, hiệu quả và tăng trưởng bền vững; Tình hình triển khai, kết quả thực hiện các chương trình phát triển nhà ở trọng điểm, thực hiện mục tiêu an sinh xã hội: Hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng; Hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo khu vực nông thôn và vùng thường xuyên chịu tác động bất lợi của thiên tai; Phát triển nhà ở xã hội khu vực đô thị; nhà ở cho công nhân khu công nghiệp; Chương trình cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ tại các đô thị lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh...

Các giải pháp cân đối cung cầu, bình ổn thị trường vật liệu xây dựng; Các chương trình phát triển vật liệu xây dựng mới, vật liệu xây dựng không nung, tiết kiệm tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường.

Nhiệm vụ, giải pháp và kết quả thực hiện tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp ngành Xây dựng; Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tham nhũng và các hoạt động của Bộ, Thanh tra Bộ trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo quy định của pháp luật.

bo xay dung va dai truyen hinh viet nam ky ket chuong trinh hop tac truyen thong giai doan 2022 2026
Toàn cảnh Lễ ký kết

Tăng cường tuyên truyền, biểu dương những nhân tố tích cực, điển hình tiên tiến, những thành tựu của ngành Xây dựng để nhân rộng và tạo động lực mới trong công tác quản lý Nhà nước về đầu tư xây dựng.

Bộ Xây dựng chủ động phối hợp, cung cấp thông tin cho Đài Truyền hình Việt Nam về chương trình, kế hoạch, các văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản liên quan đến lĩnh vực xây dựng; công tác chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Bộ và hoạt động của Bộ Xây dựng. Tạo điều kiện thuận lợi cho các phóng viên của Đài Truyền hình Việt Nam tiếp cận, tìm hiểu thực tế và khai thác thông tin về các mặt hoạt động của Bộ Xây dựng; thông tin về tình hình thực hiện các mục tiêu chính trị, kinh tế - xã hội của ngành Xây dựng để Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện đăng, phát thông tin trong các chương trình truyền hình.

Về việc xây dựng kế hoạch phối hợp truyền thông cụ thể từng năm. Bộ Xây dựng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng phối hợp với các đơn vị chức năng của Đài Truyền hình Việt Nam triển khai kế hoạch này. Tạo điều kiện cho Đài Truyền hình Việt Nam tham gia các đề án tuyên truyền, các chương trình trọng điểm quốc gia do Bộ Xây dựng được giao chủ trì. Hỗ trợ, tư vấn, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho Đài Truyền hình Việt Nam trong thẩm định và triển khai các dự án đầu tư xây dựng của Đài.

Phía Đài truyền hình Việt Nam sẽ chỉ đạo các đơn vị, các Ban biên tập, phóng viên của Đài Truyền hình Việt Nam trong nước và quốc tế thường xuyên cập nhật và đưa thông tin đầy đủ, chính xác và toàn diện về các các cơ chế, chính sách, pháp luật về lĩnh vực xây dựng; công tác chỉ đạo, điều hành và các hoạt động của Bộ Xây dựng trên các kênh sóng và nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tạo điều kiện phát sóng tin tức, phóng sự, phim tài liệu, các chương trình truyền hình do các đơn vị chức năng của hai bên phối hợp thực hiện và do Bộ Xây dựng cung cấp, tổ chức. Chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng xây dựng kế hoạch phối hợp truyền thông cụ thể từng năm. Chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tổ chức phối hợp chặt chẽ với Bộ Xây dựng và các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng trong việc phối hợp triển khai kế hoạch này; tổ chức đầu mối thu thập, xử lý, chọn lọc và đưa thông tin chính xác, khách quan, phù hợp với chức năng nhiệm vụ của Đài Truyền hình Việt Nam, đúng quy định của pháp luật.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load