Thứ bảy 13/07/2024 20:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ Xây dựng: Các địa phương tổ chức đánh giá, công nhận loại đô thị

14:40 | 20/10/2023

(Xây dựng) – Mới đây, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn đã ký văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đánh giá, công nhận loại đô thị đối với các thành phố, thị xã, thị trấn trên cả nước.

Bộ Xây dựng: Các địa phương tổ chức đánh giá, công nhận loại đô thị
UBND các địa phương rà soát thông tin, đánh giá và công nhận loại đô thị.

Theo đó, Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 và Nghị quyết số 26/2022/UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị đã có quy định các đô thị phải được phân loại.

Bên cạnh đó, tại Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiêu chuẩn đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính cũng quy định cụ thể tiêu chuẩn các đơn vị hành chính, theo đó các thành phố, thị xã, thị trấn phải được công nhận loại đô thị tương ứng.

Thời gian qua, Bộ Xây dựng tiến hành rà soát, tổng hợp thông tin tình hình phát triển đô thị trên cả nước và thấy rằng hiện nay còn một số thành phố, thị xã, thị trấn tại các địa phương chưa được đánh giá, công nhận loại đô thị.

Do vậy, Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện một số nội dung sau: Rà soát thông tin, lập danh sách cụ thể các thành phố, thị xã, thị trấn chưa được công nhận loại đô thị, báo cáo UBND cấp tỉnh và gửi về Bộ Xây dựng để theo dõi.

Bên cạnh đó, các địa phương tổ chức đánh giá, công nhận loại đô thị đối với các thành phố, thị xã, thị trấn chưa được công nhận loại đô thị theo quy định hiện hành. Và tổ chức thực hiện xây dựng mới hoặc điều chỉnh chương trình phát triển đô thị, thực hiện đầu tư phát triển đô thị để khắc phục, hoàn thiện các tiêu chuẩn phân loại đô thị còn thiếu hoặc đạt thấp.

Minh Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load