Thứ ba 31/01/2023 13:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Xuyên (Vĩnh Phúc): Quyết liệt trong xử lý vi phạm đất đai tại xã Thiện Kế

09:38 | 19/08/2022

(Xây dựng) – Sau khi có nhiều thông tin phản ánh về các vấn đề liên quan đến việc xử lý vi phạm đất đai tại xã Thiện Kế, đồng chí Nguyễn Minh Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết: Quan điểm của Thường trực Huyện ủy là không bao che cho sai phạm, sẽ xử lý nghiêm trách nhiệm tập thể, cá nhân của xã và huyện nếu buông lỏng quản lý, để xảy ra vi phạm đất đai.

binh xuyen vinh phuc quyet liet trong xu ly vi pham dat dai tai xa thien ke
Đồng chí Nguyễn Minh Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Xuyên trao đổi thông tin với phóng viên Báo điện tử Xây dựng.

Thời gian qua, tại xã Thiện Kế xảy ra tình trạng một số đối tượng ngang nhiên lấn chiếm hành lang an toàn giao thông và xây dựng một số công trình trái phép. Trước tình hình đó, Thường trực Huyện ủy Bình Xuyên đã ra hàng chục thông báo, nội dung tập trung về tiến độ giải quyết vi phạm về đất đai, xây dựng, vi phạm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã Thiện Kế.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, ngay khi phát hiện các trường hợp vi phạm đất đai tại xã Thiện Kế, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Trung đã có nhiều cuộc họp Thường trực Huyện ủy để tập trung chỉ đạo giải quyết, xử lý nghiêm các vi phạm về đất đai tại huyện Bình Xuyên nói chung và xã Thiện Kế nói riêng.

Mới nhất, ngày 15/7/2022, Huyện ủy Bình Xuyên đã họp và ra Thông báo số 797– TB/HU về “Tiến độ giải quyết vi phạm đất đai, xây dựng vi phạm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã Thiện Kế”. Nội dung Thông báo nêu rõ: Ngày 14/7/2022, Thường trực Huyện ủy Bình Xuyên họp, nghe UBND huyện báo cáo và Đảng ủy, UBND xã Thiện Kế báo cáo về tiến độ giải quyết vi phạm đất đai, xây dựng vi phạm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã Thiện Kế. Sau khi thảo luận, Thường trực Huyện ủy Bình Xuyên thống nhất như sau:

Thứ nhất, UBND huyện Bình Xuyên chỉ đạo UBND xã Thiện Kế quyết liệt giải quyết dứt điểm các vi phạm về đất đai, xây dựng, vi phạm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã, nhất là các tuyến đường ĐT.310. Đặc biệt, xác định trách nhiệm các cá nhân, cơ quan của huyện Bình Xuyên và xã, xử lý nghiêm theo thẩm quyền. Báo cáo cấp có thẩm quyền trường hợp vượt thẩm quyền. Thời hạn giải quyết xong chậm nhất ngày 10/11/2022.

Thứ 2, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thiện Kế chỉ đạo UBND xã Thiện Kế giải quyết các vi phạm; chỉ đạo các tổ chức đoàn thể của xã, các Chi bộ thôn phối hợp trong tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật.

Cũng tại buổi làm việc với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Trung cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Huyện ủy Bình Xuyên đã chỉ đạo UBND huyện và các phòng chức năng xây dựng kế hoạch cưỡng chế khắc phục hậu quả do hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với các trường hợp vi phạm, nhằm đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn xã Thiện Kế và các địa phương khác của huyện. Nếu người đứng đầu, cán bộ chuyên môn của đơn vị, địa phương nào yếu kém, không đủ năng lực thì chuyển đổi, sắp xếp, kiện toàn lại, không để xảy ra những tồn tại, hạn chế như thời gian vừa qua.

binh xuyen vinh phuc quyet liet trong xu ly vi pham dat dai tai xa thien ke
Huyện Bình Xuyên sẽ xử lý dứt điểm các vụ việc vi phạm trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn xã Thiện Kế.

Cùng với việc xây dựng kế hoạch xử lý các trường hợp vi phạm đất đai trên địa bàn, Thường trực Huyện ủy Bình Xuyên cũng giao UBND huyện tổ chức thực hiện cho các cơ quan, đơn vị liên quan. Trong đó, xác định rõ việc xử lý vi phạm đất đai là nhiệm vụ trọng tâm để đánh giá người đứng đầu năm 2022; góp phần nâng cao hiệu quả việc kiểm tra, phát hiện, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phát sinh, chấm dứt tình trạng lấn chiếm, xây dựng công trình trái phép, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, xây tường, đổ đất và các vi phạm khác về đất đai trên địa bàn.

Với tinh thần kiên quyết đã và đang thực hiện, huyện Bình Xuyên sẽ xử lý dứt điểm các vụ việc vi phạm trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật và niềm tin của nhân dân.

Ngọc Minh – Minh Phúc

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load