Thứ hai 15/04/2024 17:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Dương: Ra mắt Trung tâm giám sát, điều hành thành phố thông minh

15:04 | 19/04/2022

(Xây dựng) - Sáng 19/4, tỉnh Bình Dương đã công bố Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) và Cổng thông tin điện tử Tỉnh ủy.

binh duong ra mat trung tam giam sat dieu hanh thanh pho thong minh
Đại biểu cùng nhấn nút ra mắt trung tâm giám sát điều hành thông minh IOC.

Ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Việc thí điểm, đi vào hoạt động của IOC và Cổng thông tin điện tử Tỉnh ủy là một bước kế thừa các kết quả đã đạt được trong việc xây dựng chính quyền điện tử và ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan Đảng và Nhà nước, đánh dấu một bước phát triển mới trong quá trình chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh bền vững trên địa bàn tỉnh.

IOC là một hệ thống công nghệ thông tin bao gồm cơ sở hạ tầng, phần cứng, phần mềm có chức năng thu thập cơ sở dữ liệu chuyên ngành của các cơ quan, đơn vị và xử lý, phân tích cho kết quả đầu ra đáp ứng yêu cầu chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền và các cơ quan, đơn vị.

Thông qua dữ liệu số mà được trích xuất trực tuyến từ hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu chuyên ngành với 20 phân hệ được giám sát chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh về các vần đề: Kinh tế xã hội, an ninh trật tự, thông tin quy hoạch, giám sát môi trường…

Tại IOC, các biểu đồ trực quan của các ngành, lĩnh vực được đưa về sẽ hiển thị trực quan 24/7. Các hình ảnh từ hệ thống camera giám sát trên toàn tỉnh được kết nối về bộ máy đầu não, kết hợp với nền tảng bản đồ số và thông qua cơ sở dữ liệu dùng chung, hỗ trợ lãnh đạo tỉnh nắm bắt tình hình của tỉnh 24/24, giúp ra quyết định một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời, qua đó bước đầu mang lại những tiện ích thiết thực trong hoạt động của tỉnh.

binh duong ra mat trung tam giam sat dieu hanh thanh pho thong minh
Dữ liệu các sở ngành được tích hợp tại IOC.

Việc triển khai IOC nhằm cung cấp dữ liệu cho các lĩnh vực cần giám sát điều hành và đáp ứng nhu cầu quản lý của các cấp chính quyền tỉnh; chuẩn hóa tích hợp các cơ sở dữ liệu hiện có của tỉnh, đáp ứng tiêu chuẩn thích hợp vào IOC; Phát triển các ứng dụng tương tác giữa chính quyền với người dân nhằm nắm bắt giải quyết kịp thời các phản ánh kiến nghị, góp ý trên các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Cao Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load