Thứ ba 23/07/2024 02:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Định: Xây dựng phong trào “môi trường du lịch an toàn – thân thiện – hấp dẫn”

19:10 | 05/07/2024

(Xây dựng) – Tỉnh Bình Định quyết tâm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, là điểm đến không thể thiếu của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Bình Định: Xây dựng phong trào “môi trường du lịch an toàn – thân thiện – hấp dẫn”
Theo ông Huỳnh Cao Nhất, Phó Giám đốc Sở Du lịch, xây dựng và phát triển du lịch tỉnh Bình Định thành ngành kinh tế mũi nhọn là nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Ngày 5/7, Sở Du lịch Bình Định phối hợp với UBND thị xã An Nhơn tổ chức Lễ phát động phong trào xây dựng “Môi trường du lịch an toàn - thân thiện - hấp dẫn”. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện du lịch hè Bình Định năm 2024.

Đồng thời, cũng là hoạt động nhằm tiếp tục triển khai Chương trình hành động số 06 của Tỉnh ủy Bình Định thực hiện Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII về phát triển du lịch Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2020 - 2025, trong đó tập trung xây dựng Bình Định thành điểm du lịch “3 tốt” (an ninh tốt, môi trường tốt, quan hệ cộng đồng tốt).

Tại buổi lễ phát động, ông Huỳnh Cao Nhất, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết: Xây dựng và phát triển du lịch tỉnh Bình Định thành ngành kinh tế mũi nhọn là nhiệm vụ hết sức quan trọng, vì du lịch phát triển sẽ tạo động lực để phát triển nhiều ngành lĩnh vực khác cùng phát triển.

Bình Định: Xây dựng phong trào “môi trường du lịch an toàn – thân thiện – hấp dẫn”
Ông Mai Xuân Tiến, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn hưởng ứng phát động phong trào.

Cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và người dân, du lịch Bình Định trong những năm qua đã có sự phát triển mạnh mẽ, được xếp vào nhóm tăng trưởng mạnh của du lịch Việt Nam. Nhiều tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh được nhận các giải thưởng cao trong lĩnh vực du lịch; đặc biệt thành phố Quy Nhơn là một trong ba thành phố du lịch của Việt Nam nhận được giải thưởng cao quý Thành phố du lịch sạch ASEAN năm 2024.

Với những nỗ lực của các cấp, các ngành, người dân và doanh nghiệp, du lịch Bình Định 6 tháng đầu năm đã đạt những kết quả hết sức đáng mừng, lượng khách du lịch và doanh thu du lịch đều đạt cao hơn nhiều so với chỉ tiêu đề ra trong năm. Nổi bật là từ đầu năm đến nay, Bình Định đã tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Amazing Bình Định Fest 2024 với điểm nhấn là giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế, Giải Teqball thế giới 2024 là những sản phẩm du lịch - thể thao mới của Bình Định và của Việt Nam; Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định; Đêm nhạc quốc tế với những ngôi sao nổi tiếng thế giới; Khai mạc du lịch hè chủ đề Quy Nhơn - thiên đường biển, tỏa sáng và phát triển và bắn pháo hoa tầm cao; Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024… và tới đây từ ngày 11/7 đến 15/7 sẽ tổ chức Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024 với chuỗi các hoạt động: Khai mạc Lễ hội; Hội chợ ẩm thực “món ngon từ biển”; Lễ hội đường phố; Lễ hội ánh sáng…

Bình Định: Xây dựng phong trào “môi trường du lịch an toàn – thân thiện – hấp dẫn”
Toàn cảnh buổi lễ phát động.

Cũng theo ông Huỳnh Cao Nhất, để xây dựng và hình thành được một điểm đến du lịch, một sản phẩm du lịch hấp dẫn là rất khó khăn; nhưng để duy trì, phát triển, trở thành một điểm đến, một sản phẩm du lịch hấp dẫn ngày càng thu hút đông khách du lịch và thu hút khách du lịch quay trở lại càng khó khăn gấp nhiều lần và cần phải có sự đồng lòng của cộng đồng người dân, cộng đồng doanh nghiệp, sự vào cuộc quyết tâm của các cấp, các ngành bởi du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, có nội dung văn hóa sâu sắc, có tính liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Huỳnh Cao Nhất mong muốn mỗi người dân tỉnh Bình Định nói chung, người dân thị xã An Nhơn nói riêng cùng các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch chung tay xây dựng du lịch phát triển theo hướng xanh - sạch - đẹp; đảm bảo an ninh, an toàn, văn minh và thân thiện bằng những việc làm thiết thực nhất. Đồng thời, đề nghị các Sở, ban, ngành, hội đoàn thể; cấp ủy, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tiếp tục quan tâm phối hợp chặt chẽ với ngành Du lịch; chủ động, quyết liệt triển khai có hiệu quả các chương trình phát triển du lịch của tỉnh và địa phương mình để đến năm 2025 du lịch Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Bình Định: Xây dựng phong trào “môi trường du lịch an toàn – thân thiện – hấp dẫn”
Sau buổi lễ, đông đảo đoàn viên thanh niên và các đại biểu đã tham gia diễu hành.

Phát biểu hưởng ứng phong trào, ông Mai Xuân Tiến, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn đề nghị các cấp chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức cá nhân kinh doanh du lịch, cộng đồng doanh nghiệp và mỗi người dân trên địa bàn thị xã An Nhơn có trách nhiệm cùng chung tay xây dựng hình ảnh du lịch An Nhơn, Bình Định an toàn, thân thiện, hấp dẫn, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách bằng những hành động thật thiết thực, cụ thể như tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự và an toàn giao thông; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư, cộng đồng doanh nghiệp chung tay xây dựng, bảo vệ môi trường du lịch, môi trường tự nhiên, môi trường xã hội theo hướng xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn và văn minh; vận động nhân dân tự giác, tích cực thực hiện Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch, mỗi người dân là một “đại sứ du lịch”…

Ngay sau Lễ phát động, đông đảo đoàn viên thanh niên và các đại biểu đã tham gia diễu hành qua các tuyến đường chính trên địa bàn thị xã An Nhơn với các phướn tuyên truyền có nội dung “Mỗi người dân Bình Định là một đại sứ du lịch” và “Môi trường du lịch an toàn, thân thiện, hấp dẫn” để tuyên truyền, kêu gọi sự hưởng ứng của người dân, doanh nghiệp, du khách chung tay xây dựng điểm đến du lịch tỉnh Bình Định an toàn - thân thiện - hấp dẫn.

Thu Loan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Du lịch Kon Tum bùng nổ với trên 1,5 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm

  (Xây dựng) - Trong nửa đầu năm 2024, ngành Du lịch Kon Tum đã ghi nhận sự phát triển vượt bậc với hơn 1,5 triệu lượt khách và tổng doanh thu gần 430 tỷ đồng. Đây là một con số ấn tượng, chứng minh sức hút ngày càng lớn của tỉnh Kon Tum đối với du khách trong và ngoài nước.

  22:50 | 18/07/2024
 • Băng rừng ngắm “siêu phẩm” Pu Ta Leng

  (Xây Dựng) - Được coi là ngọn núi cao thứ 3 ở Việt Nam, Pu Ta Leng (3049m) nằm trong dãy núi Hoàng Liên Sơn, sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, kì vĩ với hệ động thực vật phong phú và đa dạng. Thuộc địa giới hành chính xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, Pu Ta Leng được nhận định là cung đường khá hiểm trở, đòi hỏi người chinh phục có sức khỏe và bản lĩnh.

  21:04 | 18/07/2024
 • Combo cáp treo lên núi Bà Đen buổi tối cho học sinh sinh viên chỉ còn 200.000 đồng

  (Xây dựng) - Hè này, Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain áp dụng ưu đãi đặc biệt cho học sinh, sinh viên trên cả nước, với combo giá vé cáp treo lên Chùa Bà và đỉnh núi chỉ còn 300.000 đồng.

  15:33 | 17/07/2024
 • An ninh – An toàn thực phẩm hướng đến du lịch xanh bền vững: Chuyển hướng từ nhận thức đến hành động

  (Xây dựng) – Đó là chủ đề của Hội thảo do Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm phối hợp với UBND thành phố Sầm Sơn, Văn phòng Điều phối Vệ sinh an toàn thực phẩm Thanh Hóa tổ chức ngày 16/7.

  21:23 | 16/07/2024
 • Cú hích nào để Cát Bà hút khách 365 ngày trong năm?

  (Xây dựng) - Là điểm đến yêu thích của du khách, nhưng bên cạnh những trải nghiệm tuyệt vời mùa hè, Cát Bà còn rất nhiều hoạt động thú vị vào các thời điểm khác trong năm mà chưa nhiều người biết đến. Mấu chốt là làm sao đánh thức và khai thác hết tiềm năng để đưa Cát Bà thành điểm đến 4 mùa.

  08:42 | 16/07/2024
 • Du lịch Việt Nam tăng sức hấp dẫn cho du lịch cuối năm

  (Xây dựng) - Từ nay đến cuối năm, ngành Du lịch đã chuẩn bị nhiều sản phẩm mới để đón đầu mùa cao điểm đón khách quốc tế, kỳ vọng nhanh chóng cán đích đón 18 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay.

  16:06 | 15/07/2024
 • Khai mạc Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024

  (Xây dựng) - Tối 13/7, Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ” khai mạc tại Quảng trường 2 tháng 4, thành phố Nha Trang. Hoạt động chính của lễ hội là chương trình trình diễn thi đấu ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái (drone) với sự góp mặt của 4 đội đến từ các quốc gia: Hàn Quốc, Pháp, Trung Quốc và UAE.

  15:50 | 14/07/2024
 • Nhiều ca sỹ nổi tiếng tham dự tại Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024

  (Xây dựng) - Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ” sẽ khai mạc vào tối 13/7 tại Quảng trường 2 tháng 4 thành phố Nha Trang. Chương trình sẽ có sự góp mặt của ca sỹ Mono, Văn Mai Hương, Tùng Dương, Phương Ly…

  21:24 | 12/07/2024
 • Du lịch qua những đỉnh núi ở Lai Châu

  (Xây dựng) - Lai Châu là địa danh được những người mê khám phá mạo hiểm lựa chọn để thử thách bản thân, chinh phục đỉnh cao. Bởi Lai Châu là nơi có nhiều đỉnh núi để khám phá nhất và cũng là đẹp nhất, khó chinh phục nhất mà dân mê trekking khao khát được đặt chân lên đỉnh.

  16:44 | 12/07/2024
 • Doanh thu kinh doanh khách sạn vượt mức năm cao điểm 2019

  (Xây dựng) – Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc nghiên cứu của Savills Việt Nam, mặc dù số lượng khách quốc tế và khách nội địa năm 2024 không đạt như kỳ vọng, nhưng công suất phòng và mức giá phòng khách sạn tại Việt Nam lại có doanh thu vượt mức năm cao điểm 2019.

  15:09 | 12/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load