Thứ hai 02/10/2023 18:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Định: Quy Nhơn thực hiện chiến dịch “chống ô nhiễm nhựa”

10:56 | 05/06/2023

(Xây dựng) - Trong thời gian qua, thành phố Quy Nhơn luôn duy trì và tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng các hoạt động Ngày Môi trường thế giới 5/6. Năm 2023, với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, trong đó tập trung thực hiện chiến dịch “chống ô nhiễm nhựa”.

Bình Định: Quy Nhơn thực hiện chiến dịch “chống ô nhiễm nhựa”
Thu gom rác thải để bảo vệ môi trường.

Thành phố Quy Nhơn nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Bình Định, có diện tích tự nhiên 286km2, dân số trên 300.000 người, là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Định, có 21 đơn vị hành chính gồm: 16 phường và 5 xã, nằm trong nhóm đô thị lớn, cực lớn; là một trong 12 đô thị trung tâm cấp vùng của cả nước; là một trong 3 trung tâm thương mại và du lịch của vùng duyên hải Nam Trung bộ, có vị trí quan trọng trong giao lưu với khu vực và quốc tế. Trong tương lai, Quy Nhơn được định hướng phát triển thành trung tâm văn hóa phía Nam của vùng Bắc Trung bộ và duyên hải Nam Trung bộ.

Bình Định: Quy Nhơn thực hiện chiến dịch “chống ô nhiễm nhựa”
Xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.

Trong thời gian qua các cấp, các ngành, phường, xã và cán bộ, nhân dân thành phố Quy Nhơn luôn duy trì và tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng các hoạt động Ngày Môi trường thế giới 5/6 đó là: việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, giữ gìn vệ sinh môi trường, giảm thiểu chất thải nhựa, từ đó làm cho bộ mặt của thành phố ngày càng “sáng – xanh – sạch – đẹp”.

Quy Nhơn ngày càng hiện rõ hơn trên bản đồ du lịch Việt Nam và khu vực như một điểm đến hấp dẫn, một thành phố biển ngày càng trong xanh, không khí trong lành, ẩm thực đa dạng, người dân thân thiện, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến với thành phố Quy Nhơn.

Đặc biệt, từ năm 2020 – 2022 thành phố Quy Nhơn vinh dự được nhận giải thưởng “Thành phố du lịch sạch ASEAN”, đây là giải thưởng cao quý của Hiệp hội Du lịch các nước Đông Nam Á ATF trao tặng, góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu của những thành phố, là địa phương có du lịch dịch vụ chất lượng cao trong khu vực.

Bình Định: Quy Nhơn thực hiện chiến dịch “chống ô nhiễm nhựa”
Người dân dọn rác thải nhựa để bảo vệ môi trường biển.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, trong năm 2021 - 2022, thành phố Quy Nhơn đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025”; “Vì một Nhơn Lý xanh” cùng với các hoạt động ra quân hưởng ứng sau lễ: Trồng cây, làm sạch biển, đổi vỏ chai nhựa lấy cây xanh, lắp đặt mô hình “Cá – nói không với rác thải nhựa”; tổ chức các hoạt động “Nhơn Hải – Biển xanh vẫy gọi”, vẽ tranh bích họa và nhiều hoạt động hưởng ứng khác, góp phần đẩy mạnh phát triển dịch vụ du lịch biển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế của thành phố và giữ vững danh hiệu Quy Nhơn “Thành phố du lịch sạch ASEAN”.

Bình Định: Quy Nhơn thực hiện chiến dịch “chống ô nhiễm nhựa”
Ngày Môi trường thế giới năm 2023, với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”.

Trong các tháng đầu năm 2023, thành phố Quy Nhơn tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tết trồng cây” và các hoạt động bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, cùng với các hoạt động trao tặng “Thùng rác ba ngăn”, “Thùng rác công cộng”, “Đổi rác lấy quà”, ra quân dọn vệ sinh môi trường.

Ngày Môi trường thế giới năm 2023, với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” trong đó tập trung thực hiện chiến dịch “chống ô nhiễm nhựa”. Đây là lời nhắc nhở mọi người trên toàn thế giới hãy chung tay hành động để giảm thiểu ô nhiễm nhựa gây ra.

Mỹ Bình

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load