Thứ hai 22/04/2024 00:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Định mời gọi đầu tư các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực năng lượng tại UAE

18:26 | 11/12/2023

(Xây dựng) – Trong chuyến công tác của tỉnh Bình Định theo Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tại UAE, do Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn làm Trưởng đoàn vừa có buổi giao lưu, gặp gỡ làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng.

Bình Định mời gọi đầu tư các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực năng lượng tại UAE
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn trao thư mời cho ông Marwan Salah - Giám đốc Bán hàng và Phát triển kinh doanh của Tập đoàn DMCC tham dự Giải đua thuyền máy Nhà nghề quốc tế UIM F1H2O và Aquabike do Bình Định đăng cai tổ chức.

Tiếp đoàn có ông Marwan Salah - Giám đốc Bán hàng và Phát triển kinh doanh của Tập đoàn DMCC. Đây là Tập đoàn có mặt tại 180 quốc gia với hơn 80.000 nhân viên và đóng góp 10% GDP cho UAE .

Ông Marwan Salah cho biết: Ông đánh giá rất cao thị trường Việt Nam, nhất là hàng hóa do người Việt sản xuất có thể nhập sang thị trường UAE Việt Nam. Do đó, trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ sang Việt Nam, nghiên cứu nhiều tỉnh thành, đồng thời giới thiệu chính sách của Công ty để giao thương hàng hóa về UAE.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn giới thiệu tiềm năng phát triển của Bình Định, đặc biệt là công tác hoàn thiện hệ thống giao thông chiến lược, cải cách hệ thống thủ tục hành chính là điểm mạnh thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, điều này tạo ra nhiều thuận lợi để hai bên có thể hợp tác lâu dài trong thời gian tới. Đồng thời, ông Phạm Anh Tuấn cũng giới thiệu về danh mục tài liệu, dự án mà tỉnh ưu tiên mời gọi đầu tư .

Tại đây, ông Marwan Salah cho biết: DMCC có thế mạnh trong lĩnh vực logistic, thuộc top đầu thế giới, cùng với nhiều chuyên ngành khác, ông nhận thấy có thể hợp tác với Bình Định ở một số lĩnh vực tiềm năng. Đại diện của DMCC đề nghị chính quyền tỉnh cung cấp chi tiết chuyên sâu về các cảng của Bình Định để nghiên cứu nghiêm túc thị trường cũng như những dự án đầu tư đang được tỉnh mời gọi.

Tỉnh Bình Định hiện nay đang tập trung vào 5 trụ cột tăng trưởng kinh tế, bao gồm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp chế biến chế tạo, dịch vụ du lịch, logistics và vận tải, đô thị hóa. Tất cả các lĩnh vực này đều được phát triển với nguyên tắc bền vững là ưu tiên hàng đầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn giới thiệu khả năng Bình Định sẽ đầu tư đến 20.000MW công suất điện gió, mặt trời. Lĩnh vực này được cho là có thế mạnh và phù hợp với lĩnh vực mà DMCC quan tâm. Đại diện DMCC hứa hẹn nghiên cứu lĩnh vực này sâu hơn, đồng thời giới thiệu Tập đoàn bên thứ 3 - đơn vị làm năng lượng lớn nhất thế giới cùng tham gia nghiên cứu dự án.

Bình Định mời gọi đầu tư các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực năng lượng tại UAE
Đoàn công tác tỉnh Bình Định làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu UAE

Cùng đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn gặp gỡ với CEO Tập đoàn DMCC, ông Ahmed Bin Sulayem. Chủ tịch thăm hỏi và gửi thư mời tham gia sự kiện nổi bật toàn cầu vào năm 2024. Được biết năm 2024, Tập đoàn DMCC có chuyến tháp tùng cùng Chính phủ UAE sẽ ghé thăm Việt Nam và ký hiệp định song phương hai bên. Nhân dịp này, Chủ tịch mời phái đoàn DMCC đến Bình Định để tham dự Giải đua thuyền máy Nhà nghề quốc tế UIM F1H2O và Aquabike do Bình Định đăng cai tổ chức tại thành phố Quy Nhơn.

Bình Định mời gọi đầu tư các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực năng lượng tại UAE
Đoàn công tác của tỉnh Bình Định chụp ảnh lưu niệm với ông Sven Hackmann - Giám đốc chiến lược của Công ty Supercool.

Tiếp đến, đoàn công tác tỉnh Bình Định có buổi gặp gỡ, trao đổi về những cơ hội đầu tư với Công ty Supercool - một trong những Công ty hàng đầu về năng lượng cung ứng cho lĩnh vực công nghiệp, sản xuất xe điện, trong đó có xe điện đua trên toàn thế giới. Tiếp đoàn là ông Sven Hackmann - Giám đốc chiến lược của Công ty.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn chia sẻ: Bình Định đi sau một vài địa phương về đầu tư trong lĩnh vực này nhưng ông mong muốn tỉnh sẽ vươn lên đi đầu trong cuộc đua thu hút các dự án tiên phong, khác biệt và đột phá trong lĩnh vực bền vững, trong đó có sản xuất hydrogen. Đồng thời, ông cam kết, ngay sau khi công bố quy hoạch tỉnh trong tháng này, tỉnh Bình Định sẽ làm việc ngay với các nhà đầu tư có thế mạnh sản xuất hydrogen, vì đây là công nghệ đang được nghiên cứu phát triển dùng cho công nghệ sạc pin nhanh cho xe điện, giải quyết vấn đề thời gian sạc nhanh tầm 6 phút cho ôtô, nhanh hơn bơm xăng thông thường.

Chia sẻ với đại diện Đoàn công tác của tỉnh Bình Định, ông Sven Hackmann - Giám đốc chiến lược của Công ty mong muốn hai bên cần sớm thiết lập buổi làm việc chuyên sâu về vấn đề này, vì đây là lĩnh vực chính mà Công ty đang mong muốn đầu tư.

Đại diện Công ty Supercool cho biết thêm: Công ty hiện có mạng lưới các Supercool Mobility Centers trên toàn cầu, đã có 7 hubspots hoạt động như một Trung tâm kết nối các nhà sản xuất, chính phủ, nhà sáng tạo và nhà đầu tư, cũng như là nơi quy tụ các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tìm hiểu, hợp tác kinh doanh.

Ngoài ra, ông Sven Hackmann cho biết: Nơi hai bên làm việc là Trung tâm giới thiệu thông tin, nơi các doanh nghiệp gặp gỡ với nhau (B2B), đây là nền tảng công nghệ thực tế ảo có thể giới thiệu tất cả sản phẩm, đồng thời thuận lợi hơn khi các đoàn nước ngoài đến UAE có thể không cần trực tiếp ghé thăm từng doanh nghiệp do Công ty lập ra. Ông Sven Hackmann hứa hẹn, nền tảng này sẽ là cầu nối giúp Bình Định quảng bá thông tin rộng rãi đến các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư trên toàn thế giới.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn có lời mời ông Sven Hackmann đến Bình Định tham dự Giải đua thuyền máy Nhà nghề quốc tế UIM F1H2O và Aquabike do địa phương đăng cai tổ chức vào năm 2024, đồng thời tham gia Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Bình Định. Đây là dịp để Bình Định có cơ hội giới thiệu tiềm năng kinh tế của Việt Nam nói chung và Bình Định nói riêng, cũng là nơi các đối tác có thể trao đổi nghiên cứu hợp tác các dự án trong lĩnh vực mà Công ty quan tâm.

Bình Định mời gọi đầu tư các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực năng lượng tại UAE
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn gặp gỡ từng đội đua chúc mừng giải đua Sharjah World Championship Week 2023 tại UAE.

Cũng nhân sự kiện giải đua Sharjah World Championship Week 2023 tại UAE, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cùng Đoàn công tác tham quan khán đài, khu vực hậu cần, kỹ thuật, truyền thông tại giải đua. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đến từng đội đua chúc mừng cuộc đua, tặng quà và hẹn gặp lại tại đường đua xanh Thị Nại Bay, Quy Nhơn. Chủ tịch đánh giá cao công tác tổ chức của Ban tổ chức giải đua và chỉ đạo Công ty Cổ phần Bình Định F1 cùng các Sở, ngành nghiên cứu, tham khảo thật kĩ khâu tổ chức để chuẩn bị chu đáo cho giải đua tại Quy Nhơn.

Mỹ Bình

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load