Thứ hai 22/04/2024 14:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định làm việc với Tập đoàn Phát triển Năng lượng Gulf (Thái Lan)

22:19 | 02/03/2024

(Xây dựng) - Tỉnh Nam Định đã hội tụ đủ các điều kiện để hợp tác với Tập đoàn đầu tư phát triển dự án điện khí LNG, sau khi Tập đoàn ký biên bản ghi nhớ đầu tư với tỉnh. Tỉnh Nam Định sẽ báo cáo Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương ủng hộ chủ trương hợp tác đầu tư của Tập đoàn với tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định làm việc với Tập đoàn Phát triển Năng lượng Gulf (Thái Lan)
Ông Phạm Gia Túc - Bí thư Tỉnh ủy Nam Định làm việc với ông Somsack Chunata, Trưởng đại diện Cố vấn cấp cao của Tập đoàn làm Trưởng đoàn.

Vừa qua, ông Phạm Gia Túc - Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Phát triển Năng lượng Gulf (Thái Lan) do ông Somsack Chunata - Trưởng đại diện, Cố vấn cấp cao của Tập đoàn làm Trưởng đoàn.

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định làm việc với Tập đoàn Phát triển Năng lượng Gulf (Thái Lan)
Đoàn công tác Tập đoàn phát triển Năng lượng Gulf dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Somsack Chunata bày tỏ cảm ơn Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nam Định đã dành thời gian để tiếp đoàn và bày tỏ mong muốn của Tập đoàn được hợp tác, ký biên bản ghi nhớ đầu tư với tỉnh Nam Định để phát triển Dự án điện khí LNG với quy mô tổng công suất khoảng 6.000MW (được phân kỳ đầu tư theo các giai đoạn). Sau khi hoàn thành việc ký biên bản ghi nhớ đầu tư, lãnh đạo Tập đoàn sẽ tiếp tục làm việc cụ thể với tỉnh để thực hiện các thủ tục đầu tư. Vì thời gian thực hiện dự án dài, trong bối cảnh giá điện khí LNG trên thế giới đang thấp hơn giá điện khí LNG sản xuất tại Việt Nam nên Tập đoàn rất quan tâm và mong tỉnh hỗ trợ vấn đề đàm phán giá mua, bán điện với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và cam kết giá thành điện khí LNG do Tập đoàn sản xuất hợp lý. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng bày tỏ mong muốn tỉnh sớm hoàn thành thủ tục đầu tư cảng nước sâu để tạo điều kiện cho nhà đầu tư vận chuyển nguyên liệu và sản phẩm...

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định làm việc với Tập đoàn Phát triển Năng lượng Gulf (Thái Lan)
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nam Định tặng quà lưu niệm Đoàn công tác của Tập đoàn Phát triển Năng lượng Gulf (Thái Lan).

Tại buổi làm việc ông Phạm Gia Túc - Bí thư Tỉnh uỷ Nam Định khẳng định, với việc Quy hoạch tỉnh Nam Định thời kỳ 2021-2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (tỉnh sẽ tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch vào ngày 6/3/2024), Nam Định sẽ được Chính phủ tạo điều kiện để triển khai đầu tư xây dựng hàng loạt khu, cụm công nghiệp nên nhu cầu về điện là rất lớn. Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện VIII) và đang triển khai phê duyệt Kế hoạch thực hiện Quy hoạch Điện VIII.

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định làm việc với Tập đoàn Phát triển Năng lượng Gulf (Thái Lan)
Ông Somsack Chunata - Trưởng đại diện, Cố vấn cấp cao Tập đoàn phát triển Năng lượng Gulf (Thái Lan) tặng quà lưu niệm Bí thư Tỉnh ủy Nam Định.

Tỉnh Nam Định đang tích cực đảm bảo tiến độ nhanh nhất trong thực hiện các phần việc liên quan đến các tiểu dự án, nhất là tiến độ bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư sớm triển khai thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) tại địa phận Nam Định. Cùng với đó, tỉnh đang khẩn trương triển khai thực hiện các thủ tục để báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng cảng tổng hợp tại huyện Nghĩa Hưng đảm bảo tàu có tải trọng đến 300 nghìn tấn lưu thông thuận tiện. Trong tháng 2/2024, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGas) đã đề xuất với tỉnh nghiên cứu, khảo sát để triển khai đầu tư xây dựng một Trung tâm kho cảng LNG với quy mô cung cấp LNG trong bán kính 200km. Tỉnh Nam Định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư sớm hoàn tất thủ tục thực hiện dự án.

Văn Đạt

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load