Thứ năm 21/09/2023 23:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bí thư Thành ủy Hải Phòng tiếp xã giao Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

15:06 | 26/04/2022

(Xây dựng) – Ông Trần Lưu Quang - Bí thư Thành ủy Hải Phòng vừa tiếp xã giao Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới nhân buổi làm việc về Dự án phát triển thành phố Hải Phòng thích ứng với biến đổi khí hậu.

bi thu thanh uy hai phong tiep xa giao doan cong tac cua ngan hang the gioi tai viet nam
Bí thư Thành ủy Hải Phòng tiếp Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Hải Phòng vui mừng chào đón bà Carolyn Turk - Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cùng Đoàn công tác có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng. Đồng thời nhấn mạnh, những năm qua, Ngân hàng Thế giới hỗ trợ tích cực Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng về tư vấn chính sách, hỗ trợ kỹ thuật và tài chính để triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội. Hải Phòng là một trong những địa phương của cả nước vinh dự nhận được nguồn vốn vay và có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong việc tiếp nhận nguồn vốn vay ODA, đặc biệt là các dự án sử dụng nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới để triển khai các Dự án phát triển đô thị thành phố Hải Phòng.

Bà Carolyn Turk - Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam khẳng định, Ngân hàng Thế giới chứng kiến sự phát triển của thành phố Hải Phòng trong thời gian qua để nghiên cứu hỗ trợ, hợp tác giúp thành phố đối phó với những thách thức liên quan đến phát triển đô thị thích ứng với biển đổi khí hậu. Bà Carolyn Turk đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng; đồng thời khẳng định, Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ thành phố đạt được các mục tiêu trong giai đoạn tới.

Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam mong muốn sẽ có nhiều buổi làm việc và khảo sát thực tế tại tại Hải Phòng để có thể đưa ra khuyến nghị, những tham vấn giúp lãnh đạo thành phố trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới. Nhất trí với các đề xuất hợp tác từ phía Hải Phòng, bà Carolyn Turk cho biết, các nhóm chuyên gia của Ngân hàng Thế giới sẽ làm việc trực tiếp với các đơn vị của thành phố Hải Phòng. Qua đó, xây dựng kế hoạch phối hợp chi tiết, hiệu quả hơn với thành phố trong việc hỗ trợ dự án phát triển thành phố Hải Phòng thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng khẳng định, trên cơ sở sự hỗ trợ tích cực của Ngân hàng Thế giới, Hải Phòng mong muốn triển khai Dự án phát triển thành phố Hải Phòng thích ứng với biến đổi khí hậu với mục tiêu chuyển đổi kinh tế và phát triển bền vững; cải thiện tăng trưởng kinh tế - xã hội và phát triển đô thị thông quá gói đầu tư tích hợp đa lĩnh vực tập trung vào kết nối đô thị và hội nhập khu vực, cải thiện môi trường nước, giảm ngập úng đô thị, nâng cấp không gian công cộng và nâng cao năng lực chống chịu của đô thị.

Thành phố Hải Phòng sẽ chỉ đạo các sở, ngành sớm hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu thẩm định của Ngân hàng Thế giới. Bí thư Thành ủy Hải Phòng mong muốn Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Hải Phòng không chỉ triển khai Dự án trên mà còn triển khai các Dự án ở tầm nhìn dài hạn trong tương lai để xây dựng thành phố Hải Phòng phát triển bền vững.

Hải Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Vay vốn BIDV trả nợ ngân hàng khác lãi suất chỉ 6%/năm

  (Xây dựng) - Thực hiện theo thông tư 06/2023/TT-NHNN có hiệu lực từ 01/9/2023, Ngân hàng BIDV chính thức triển khai chính sách cho khách hàng cá nhân vay vốn để trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác với lãi suất chỉ từ 6%/năm cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

  07:59 | 06/09/2023
 • Khách hàng có thể vay vốn tại Vietcombank để trả nợ tại ngân hàng khác

  Khách hàng cá nhân có thể vay vốn tại Vietcombank để trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác với lãi suất cho vay chỉ từ 6,9%/năm.

  20:42 | 04/09/2023
 • Ngân hàng giao dịch xuyên lễ, Tết

  (Xây dựng) - Xu hướng các ngân hàng hoạt động 365+ đang gia tăng nhanh chóng nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch đa dạng, mọi lúc, mọi nơi của khách hàng. Các giao dịch tài chính được thực hiện liền mạch thông qua ứng dụng ngân hàng số hay các điểm giao dịch số tự động được các ngân hàng đẩy mạnh phát triển.

  15:08 | 02/09/2023
 • BIDV và Học viện An ninh Nhân dân tăng cường hợp tác

  (Xây dựng) - Hai đơn vị sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác chặt chẽ, thiết thực và hiệu quả trên các lĩnh vực: nghiên cứu và đào tạo; tài trợ và cấp học bổng; truyền thông và phát triển thương hiệu; sử dụng dịch vụ tài chính ngân hàng...

  14:42 | 02/09/2023
 • PVcomBank là ngân hàng đầu tiên ứng dụng thành công CCCD gắn chip vào mở tài khoản bằng eKYC

  (Xây dựng) - Chỉ sau hơn 2 tháng, ngày 30/8/2023, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã triển khai thành công việc ứng dụng căn cước công dân gắn chip trong hoạt động định danh, xác thực điện tử và mở tài khoản thanh toán bằng phương thức eKYC. Đây là bước tiến quan trọng trong chiến lược chuyển đổi số tại PVcomBank, góp phần hoàn thành các mục tiêu tại Chương trình chuyển đổi số quốc gia nói chung và ngành ngân hàng nói riêng.

  18:35 | 30/08/2023
 • BIDV và LSP ký kết hợp đồng tín dụng hạn mức 200 triệu USD

  (Xây dựng) – Vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng tín dụng hạn mức 200 triệu USD giữa Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (do BIDV Ba Tháng Hai được giao ủy quyền) và Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP).

  19:07 | 29/08/2023
 • Chủ thẻ UOB tại Việt Nam được hưởng đặc quyền mua vé sớm Rap Việt All-Star Concert 2023

  (Xây dựng) - Chủ thẻ UOB tại Việt Nam sẽ được đặc quyền mua vé sớm của Rap Việt All-Star Concert 2023 diễn ra vào ngày 07/10/2023, cùng với việc Ngân hàng UOB Việt Nam hợp tác với đêm nhạc năm nay với vai trò là Nhà tài trợ Kim cương.

  16:54 | 28/08/2023
 • Agribank dành nguồn lực lớn thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

  (Xây dựng) - Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) xác định là một trong những chương trình tín dụng chính sách trọng điểm. Chương trình chính sách này đã và đang được triển khai tích cực với cam kết ưu tiên dành nguồn vốn lớn trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội.

  21:43 | 25/08/2023
 • Đảm bảo chất lượng tăng trưởng tín dụng tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

  (Xây dựng) - Nhằm tiếp tục tăng khả năng tiếp cận tín dụng cho khách hàng thuộc các khu vực, vùng miền trọng điểm trên cả nước, ngày 24/8 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Giám đốc Agribank Phạm Toàn Vượng đã chỉ đạo và chủ trì chương trình làm việc về công tác tăng trưởng tín dụng và hoạt động của Ban chỉ đạo xử lý nợ tại các chi nhánh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Đông Nam Bộ.

  21:32 | 25/08/2023
 • Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

  (Xây dựng) - Để chào đón tân sinh viên năm học 2023-2024 tại tất cả các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

  11:54 | 25/08/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load