Thứ bảy 06/03/2021 14:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bí thư Thành ủy Hà Nội khuyến khích doanh nghiệp FDI công nghệ đầu tư vào Khu công nghệ cao Hòa Lạc

18:16 | 20/01/2021

(Xây dựng) - Vừa qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ có buổi làm việc với Đoàn doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực công nghệ cao do ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) dẫn đầu.

bi thu thanh uy ha noi khuyen khich doanh nghiep fdi cong nghe dau tu vao khu cong nghe cao hoa lac
Phối cảnh dự án Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch KBC bày tỏ mong muốn có thể tận dụng những điều kiện lý tưởng của Hà Nội nhằm tạo tiền đề thu hút đáng kể nguồn vốn FDI trong thời gian tới.

Lãnh đạo Foxconn Việt Nam, Heesung Electronics, Goertek Technology, Mitac Computer, Luxshare ICT Việt Nam cho rằng: Những điều kiện thuận lợi của Hà Nội như có vị trí gần sân bay, nguồn nhân lực chất lượng cao... rất phù hợp các ngành nghề phát triển công nghệ cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Vương Đình Huệ khẳng định Hà Nội khuyến khích KBC đầu tư vào các Khu công nghiệp của Thành phố, vốn có dư địa lớn tại các huyện Sóc Sơn, Đông Anh... qua đó thu hút các doanh nghiệp nước ngoài tới sản xuất, làm ăn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng gợi ý các tập đoàn công nghệ cao nước ngoài cân nhắc đầu tư vào những Khu vực công nghiệp sẵn có với nhiều thuận lợi cho hoạt động công nghệ cao, trong đó có Khu công nghệ cao Hòa Lạc - là nơi Boeing, VinGroup, Viettel đã có hạ tầng sản xuất, nghiên cứu.

Bí thư Thành ủy cũng mong muốn các Tập đoàn công nghệ lớn sẽ đặt trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D), trung tâm đổi mới sáng tạo tại Hà Nội tương tự như Samsung.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load