Thứ hai 15/07/2024 17:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Phước: Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

21:49 | 08/07/2024

(Xây dựng) – UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành Kế hoạch số 224/KH-UBND về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn năm 2024. Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước bằng pháp luật đối với doanh nghiệp; nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2024.

Bình Phước: Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bình Phước ban hành kế hoạch hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. (Ảnh: Cổng TT Sở VHTT&DL Bình Phước)

UBND tỉnh Bình Phước cho biết, từ Kế hoạch này sẽ đảm bảo tính chủ động, thống nhất trong công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai và phối hợp thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Theo đó, trách nhiệm, vai trò của mỗi Sở, ngành, địa phương sẽ được xác định cụ thể. Trong đó, tăng cường xây dựng, duy trì việc rà soát, cập nhật, khai thác và sử dụng dữ liệu, cơ sở dữ liệu về văn bản quy phạm pháp luật. Duy trì, rà soát, cập nhật, khai thác và sử dụng dữ liệu, cơ sở dữ liệu về vụ việc, vướng mắc pháp lý.

Bên cạnh đó, các đơn vị, địa phương có nhiệm vụ tham mưu UBND tỉnh để ban hành Quy chế phối hợp trong công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn. Biên soạn sách, tài liệu giới thiệu, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn nghiệp vụ; bản tin pháp luật, phóng sự, chuyên đề, chuyên mục nâng cao kiến thức pháp luật liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đưa ra các tình huống pháp lý để doanh nghiệp nhỏ và vừa nghiên cứu, tham khảo, áp dụng trong thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp.

Tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức các hoạt động tư vấn pháp luật như: Đối thoại, giải quyết các vướng mắc pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; các hoạt động tư vấn pháp luật khác phù hợp với các quy định của pháp luật trên cơ sở nhu cầu của doanh nghiệp nhỏ và vừa, nguồn lực theo quy định của pháp luật.

Trước tiên, 6 tháng cuối năm nay, tỉnh Bình Phước sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhất là giải quyết thủ tục đầu tư, chuyển mục đích sử dụng đất. Định kỳ thường xuyên tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp; phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ phản ứng nhanh để hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp tin tưởng những chính sách hỗ trợ thiết thực của tỉnh, doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn sẽ được tiếp cận và sử dụng hiệu quả các dịch vụ hỗ trợ pháp lý. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của doanh nghiệp; đồng thời, giúp doanh nghiệp giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Theo báo cáo của Bình Phước, 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh có 520 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, đạt 47,3% kế hoạch, bằng 102,4% so với cùng kỳ năm 2023, với tổng vốn đăng ký là 11.050 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ước 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh này thành lập mới 17 hợp tác xã, đạt 56,7% kế hoạch, bằng 100% so với cùng kỳ năm 2023.

Công Danh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Lấy ý kiến việc giao Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư dự án do Bộ Giao thông vận tải quản lý

  (Xây dựng) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản xin ý kiến các Bộ ngành, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 28/02/2024 về phiên họp thứ 9 Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm quốc gia, ý kiến của Bộ Tài chính tại văn bản số 5442/BTC-ĐT ngày 28/5/2024, Bộ GTVT đề nghị các Bộ có ý kiến về việc giao Sở GTVT làm chủ đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông do Bộ GTVT quản lý, cụ thể như sau:

 • 3 yếu tố cốt lõi trong thu hút vốn FDI

  (Xây dựng) - Trong nửa đầu năm nay, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đã tăng 13% và chất lượng các dự án đầu tư cũng có sự cải thiện đáng kể. Triển vọng thu hút vốn FDI năm nay của Việt Nam sẽ giữ nhịp độ tích cực nhờ 3 yếu tố cốt lõi.

 • Hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU khởi sắc ấn tượng

  (Xây dựng) - Hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Liên minh châu Âu (EU) khởi sắc trong 6 tháng đầu năm, kim ngạch đạt 24,5 tỷ USD, xuất siêu tăng ấn tượng 18,5% so với cùng kỳ, đạt 17 tỷ USD.

 • Vi phạm hành chính trong quản lý giá có thể bị phạt tới 300 triệu đồng

  (Xây dựng) - Chính phủ ban hành Nghị định số 87/2024/NĐ-CP ngày 12/7/2024 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý giá.

 • Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm kêu gọi đầu tư của thành phố Đà Nẵng

  (Xây dựng) - Tính đến tháng 5/2024, Hàn Quốc là quốc gia xếp thứ 5 về số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Đà Nẵng với 278 dự án và số vốn đăng ký đầu tư đạt hơn 371 triệu USD, chiếm 8,6% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Đà Nẵng. Đà Nẵng hiện đang kỳ vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm hợp tác, đầu tư trong các lĩnh vực thế mạnh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc.

 • Chưa đủ cơ sở quyết toán chi phí phá dỡ công trình 8B Lê Trực

  (Xây dựng) - Dù Công ty Cổ phần May Lê Trực đã phong tỏa 23 tỷ đồng tại ngân hàng để chi trả tiền phá dỡ công trình 8B Lê Trực (nay là 67 Trần Phú), tuy nhiên việc chi trả chưa thể thực hiện, do chưa có đủ hồ sơ chứng từ gốc liên quan đến phương án phá dỡ kèm dự toán được đơn vị tư vấn có năng lực lập, thẩm tra và được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load